5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 30 ส.ค. – 6 ก.ย. 2021

หลังจากที่เกิดปรากฏการณ์เกมแห่เปิดในไทยไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ที่เปิดมาแบบตู้มเดียวหลายเกม ส่งผลทำให้อาทิตย์นี้เกมในฝั่งไทยแลดูนิ่งไปเลย แต่ในต่างประเทศอย่างทางญี่ปุ่นเองยังคงมีเกมใหม่เปิดกันอยู่และเราจะมาดูกันว่า ในอาทิตย์นี้มีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Real Yulgang Mobile

ในช่วงอาทิตย์นี้ตัวเกม Real Yulgang Mobile ได้มีการเปิดทดสอบกันอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมซึ่งน่าจะเป็นการทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนที่จะเปิดบริการจริงกันแล้ว โดยเป็นการเปิดทดสอบแบบไม่จำกัดจำนวนคนและก็ได้มีการทดสอบระบบใหม่มาให้ได้ลองเล่นกันด้วย

โดยสำหรับตัวเกมนี้จะเป็นการนำตัวเกม Yulgang เอามาทำเป็นรูปแบบเกม MMORPG ในมือถือพร้อมกับรูปแบบ Open world รับเควสต์ในเมือง ไปตีศัตรูนอกเมือง แล้ววนกลับมา ด้วยกราฟฟิกที่ชวนนึกถึงภาคหลักมาพร้อมกับโหมดอย่างเช่นหอคอยและ PK แบ่งฝ่ายที่คนเล่นคุ้นเคยกันอีก โดยจะเปิดจริงตอนไหนต้องมาดูกัน

Alliance of Light

เกมนี้น่าจะเป็นเกมใหม่ที่มีภาษาไทยที่โดดเด่นที่สุดเพียงเกมเดียวแล้ว โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่านที่ให้อารมณ์เหมือนเกมสไตล์สามก๊ก ที่ตัวละครจะมีกองทหารจิ๋วล้อมรอบและช่วยโจมตี แต่ธีมเกมนี้จะไม่ใช่สามก๊ก จะเป็นธีมแบบโลกแฟนตาซีตะวันตก

ตัวเกมจะให้คนเล่นได้อาศัยจังหวะในการกดใช้งานสกิล ใส่ได้ 5 ตัวละคร อัพสกิลได้ กองทหารจิ๋วก็เลือกสายการเล่นและอัพเกรดได้ เกมมาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและมีเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

Frontier Zero

เกมเปิดใหม่จากทางญี่ปุ่นที่ดูแล้วมีโอกาสได้เล่นภาษาอังกฤษค่อนข้างสูง เนื่องจากทีมพัฒนาก็คือ EYOUGAME ซึ่งมีผลงานเกมต่างๆ จำนวนมากโดยเฉพาะเกม RPG ทั้งทีมจีนทีมตะวันตกมาครบ สำหรับตัวเกมนี้จะเป็นธีมตะวันตก RPG แต่ระบบการเล่นจะต่างหน่อย

ตรงที่ว่าตอนที่ตัวละครสู้ เราจะสลับช่องสกิลเอามาวางต่อกันสูงสุดถึง 3 ช่อง และเมื่อกดใช้ ดาเมจตัวละครจะสูงกว่ากด 1 ช่องหรือ 2 ช่องติดกัน ทำให้เกมนี้คนเล่นจะมีส่วนร่วมในการเล่นเต็มที่ ความแตกต่างคือออโต้เกมจะไม่เรียง แต่เล่นเองเราจะควบคุมได้นั่นเอง

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น

Girls’ Crush

มาดูทางฝั่งของเกมแอ็คชั่นกันบ้าง ถามว่าเกมนี้พอมีโอกาสลุ้นเปิดภาษาอังกฤษไหม ก็พอมีลุ้น เพราะเป็นเกมที่ทีมพัฒนาก็คือเกาหลี ที่ได้มาจับทำเกมแอ็คชั่นแบบเกาหลีแต่ทำออกมาเป็นธีมอนิเมะญี่ปุ่น โดยทั้งการดีไซน์ตัวละคร การเล่าเรื่อง รวมไปถึงระบบเดทที่ทำออกมาแบบญี่ปุ่นล้วนๆ

แต่ในแง่ของระบบการเล่นนั้นจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมตะลุยด่านที่เกาหลีทำทั่วไป เกมเราเล่นได้หนึ่งตัวละครแต่จะเน้นกาชาอาวุธแบบที่เกมจากทางเกาหลีถนัด แต่ถามว่าระบบการเล่นสนุกไหม ขอบอกได้ว่าสนุกมาก แม้จะไม่แตกต่างจากเกมตะลุยด่านปกติ แต่ธีมที่แตกต่างทำให้เกมน่าสนใจ

Dr.Stone Battle Craft

อีกหนึ่งเกมที่ได้เปิดและสร้างจากอนิเมะเรื่องดังที่มีให้ดูถูกลิขสิทธิในไทยทั้งฟรีกับเสียรายเดือน โดยจะเป็นเกมแนว Strategy RPG ที่จะต้องส่งตัวละครออกจากฐานไปถล่มฐานอีกฝ่าย แน่นอนว่าก็ต้องคอยป้องกันฐานเอาไว้ให้ได้ ระบบเกมจึงไม่ยุ่งยาก แต่ต้องเลือกตัวละครให้ถูกตามสถานการณ์

เกมนี้จะเน้นให้เล่นแบบมาคราฟต์ผสมของและพัฒนาเมืองแบบเกมบริหารเมืองควบคู่กันไป (ไม่ได้เน้นให้ไปตีๆ อย่างเดียว) และรวมไปถึงการนำเสนอธีมแบบโลกอนิเมะของเรื่องนี้เต็มสูบเลยทำให้ภาพของเกมทำออกมาดูแหวกแนวและเฉพาะทางอยู่เหมือนกัน

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งหมดนี้คือเหล่าเกมใหม่ที่ได้มีการเปิดให้เล่นในอาทิตย์นี้ จริงๆ แล้วก็มีเกมอื่นมาเปิดให้เล่นกันบ้างแต่เราอยากนำเสนอเกมจากทางฝั่งต่างประเทศที่เป็นแนวที่คนอ่านน่าจะชอบกันเอามาให้ดูกันนั่นเอง แล้วอาทิตย์หน้าจะมีเกมอะไรอีกก็อย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ