(รีวิวเกมมือถือ) Alliance of Light จัดทีมตะลุยด่านกู้โลกกับเกม RPG ภาพน่ารัก

มีเกมใหม่เกมหนึ่งเปิดทดสอบอยู่และเป็นอีกเกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไหนที่ชื่นชอบเรื่องราวในโลกยุคกลางแฟนตาซี ดาบและเวทมนตร์และฝ่ายจักรวรรดิ จะต้องชื่นชอบเกมนี้อย่างแน่นอน โดยเกมนี้ได้มีการเปิดทดสอบให้เล่นแบบไม่ลบข้อมูลแล้ว

สำหรับเกม Alliance of Light นั้นจะกล่าวถึงโลกที่แบ่งเป็น 4 อาณาจักร และกำลังถูกราชามังกรผู้นำฝ่ายปีศาจกำลังคุกคาม เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรตัดสินใจออกจากวังที่ปลอดภัยลงสู่สนามรบ เพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่ขณะเดียวกัน ดูเหมือนจักรวรรดิกำลังควบคุมพวกปีศาจให้มารุกรานอยู่

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยจะสามารถใส่ตัวละครได้ถึง 5 ตัวละคร ส่วนช่องที่ 6 นั้นจะเป็นสัตว์เลี้ยงอยู่แนวหลังและสามารถช่วยซัพพอร์ตคนเล่นได้ โดยเกมนี้จะมีระบบจัดทีมรูปแบบต่างๆ หรือเลือกตำแหน่งเองตามใจชอบได้อีกด้วย

ระบบต่อสู้นั้นตัวละครจะวิ่งเข้าไปโจมตีเอง และเกจ SP จะค่อยๆ ขึ้นมาเองเรื่อยๆ เมื่อครบแล้วก็จะสามารถใช้สกิลไม้ตายในการโจมตีได้ แต่ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลสองแบบให้ช่วยอยู่แล้ว ดังนั้นตัวละครจึงจะออกสกิลทั้งโจมตีและช่วยเหลือกันได้ในทันที

สิ่งที่เกมนี้แตกต่างและทำให้เกมเพลย์รวดเร็วนั่นก็คือ ตัวละครนั้นจะมีทหารตัวน้อยติดมาด้วยซึ่งพวกเขาจะมาช่วยโจมตี ทหารตัวน้อยจะสามารถอัพเกรดเพิ่มได้ด้วย รูปแบบเกมแนวนี้จะคล้ายกับเกมสามก๊กที่ตัวละครฮีโร่จะมีทหารติดตามมาด้วย ทำให้ค่อนข้างแปลกตาสำหรับเกมจัดทีมตะลุยด่านที่มาในธีมของยุคกลางแฟนตาซี

ในส่วนของการอัพเกรดเกมนี้จะเหมือนเกมอื่นๆ คือใช้ขวดยา EXP ในการอัพได้, ติดตั้งอุปกรณ์ก็จะเพิ่มระดับ, มีตีบวกอุปกรณ์ และใช้เศษตัวละครในการอัพเกรดระดับตัวละคร แต่ความง่ายของเกมนี้คนเล่นจะเข้าถึงเมนูอัพเกรดได้ง่ายทั้งจากหน้าหลักของเกมและตอนเลือกด่านเล่น ทำให้ไม่เสียเวลากลับไปยังหน้าหลัก

นอกจากนั้นเกมจะมีความน่าสนใจตรงโหมดการเล่นค่อนข้างเยอะ นอกจากตะลุยด่าน, หอคอย และอารีน่าตามที่เกมทั่วๆ ไปมีแล้ว ยังจะมีโหมดท้าทายต่างๆ ทั้งชาเลนจ์บอส, โหมดเเนื้อเรื่องตัวละครที่จะทำให้ได้รู้ถึงเรื่องราวของตัวละครอีก แม้ว่าจะไม่ได้แตกต่างจากการเล่นปกติมากนักแต่ทำให้เกมมีของเล่นค่อนข้างเยอะในระดับหนึ่ง

โดยรวมแล้วเป็นเกมจัดทีมตะลุยด่านที่เล่นได้สบายๆ มีการอัพเกรดปลีกย่อยให้ได้ใช้เวลาอยู่ค่อนข้างเยอะ ขณะเดียวกันระบบเกมเพลย์ก็ง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมยังมีเนื้อเรื่องที่มาพร้อมกับเสียงพากย์ญี่ปุ่นและภาษาไทยอีกด้วย ถึงภาษาไทยจะแปลแบบต้องเกลาในหัวอีกทีก็เถอะ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องธีมยุคกลางแฟนตาซี
  • มีภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์ญี่ปุ่น
  • ระบบเกมเพลย์เล่นง่ายและเร็ว
  • มีโหมดปลีกย่อยให้ได้เล่นเยอะ
  • เข้าถึงส่วนอัพเกรดค่อนข้างสะดวก

สำหรับเกม Alliance of Light ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ (ไม่ลบข้อมูล) โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ