(รีวิวเกมมือถือ) Frontier Zero เกม RPG ตะลุยด่านสไตล์อนิเมะเล่นง่าย ลากและปล่อยสกิล

ในระหว่างที่ช่วงนี้มีเกมนู้นเกมนี้เปิด ทางฝั่งญี่ปุ่นก็ได้มีเกมใหม่อีกเกมหนึ่งเปิดแบบเงียบๆ แต่ก็ได้รับความสนใจค่อนข้างมากเพราะมียอดคนลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 150,000 คนกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นเกมที่มีโอกาสเปิดภาษาอังกฤษอีกด้วย มาดูเกมนี้กันว่าจะเป็นอย่างไร

สำหรับเกมนี้ก็คือเกม Frontier Zero โดยจะเป็นเกมธีมยุคกลางแฟนตาซีที่มีภาพสไตล์อนิเมะ (มีฉากคัทซีนแบบอนิเมะเต็มสูบในฉากเปิดของเกมด้วย) โดยตัวเรานั้นจะต้องร่วมเดินทางกับเหล่าตัวละครต่างๆ ในการกำจัดภัยคุกคามของเหล่าปีศาจที่มาอาลาวาด

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยจะสามารถจัดทีมได้ทั้งหมด 4 คน ตัวละครจะทำการต่อสู้อัตโนมัติและให้คนเล่นกดใช้สกิล แต่ในการใช้งานสกิลนี้จะแตกต่างจากเกมอื่น ตรงที่ว่าความแรงของสกิลนั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนช่องตัวละครที่อยู่ติดกัน

ลองนึกถึงเกมเรียงลูกแก้ว ที่ว่าหากเอาสีที่เหมือนกันเอามามาวางซ้อนกัน 3 บล็อกก็จะทำลายได้ หลักการของเกมนี้จะคล้ายๆ กัน คือคนเล่นจะสามารถเรียงสกิลของตัวละครเอามาวางต่อกันสูงสุด 3 ช่อง และเมื่อกดไปแล้วพลังของสกิลนั้นๆ ก็จะแรงมากขึ้น

จริงๆ แล้วจะมีช่องเดียวหรือสองช่องก็โจมตีใช้งานได้เหมือนกันแต่ก็จะเบากว่า ดังนั้นในระหว่างที่ตัวละครกำลังต่อสู้นั้น คนเล่นจะสามารถมีส่วนร่วมกับตัวเกมโดยการหาทางเรียงสกิลของตัวละครเอามาเรียงต่อกันแล้วก็กดใช้เพื่อให้ตัวละครใช้สกิลนั่นเอง

นอกจากการเรียงช่องสกิลเพื่อใช้งานสกิลแล้ว ยังมีอีกสกิลไม้ตายที่คนเล่นจะสามารถใช้งานได้ด้วย สกิลปกติที่กดใช้งานผ่านการเรียงช่องนั้นจะเน้นในการโจมตี แต่สกิลไม้ตายจะแล้วแต่สายตัวละคร ถ้าเป็นสายซัพพอร์ตก็จะสามารถกะจังหวะในการใช้งานสกิลได้ง่ายขึ้น

ภาพรวมของเกมนี้จึงทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ออโต้ก็ได้ เพียงแต่การเล่นออโต้เกมจะไม่ได้เรียงช่องตามที่คนเล่นต้องการ ดังนั้นเกมจึงมอบอิสระในการเล่นว่าจะเล่นแบบไหน นอกจากนี้เกมยังมีโหมดต่างๆ ให้เล่น ทั้งอารีน่า โหมดท้าทายซึ่งจะปลดล็อคมาให้เล่นเมื่อเลเวลมากขึ้น

ทั้งนี้ดูสภาพเกมแล้วอาจจะเกลือกันยับนิดหน่อย ตรงที่ว่านอกจากตัวละครที่คนเล่นจะต้องเปิดหาแล้ว เกมยังมีกาชาอุปกรณ์ที่จะต้องเปิดเพื่อเอามาสวมใส่อีกด้วย แต่เกมนี้ทั้งตัวละครและอุปกรณ์เมื่อเปิดซ้ำก็จะเอามาตีบวกกันได้ ดังนั้นหลักการในเกมนี้จึงเข้าใจไม่ยากแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมเล่นง่าย ออโต้ก็ได้ มือก็ได้
  • ระบบเกมทำให้คนเล่นมีส่วนร่วมกับเกม
  • มีเนื้อเรื่องพร้อมตัวละครน่าจดจำ
  • อัพเกรดตัวละครไม่ยาก
  • เกมค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก

สำหรับเกม Frontier Zero ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอย์และ iOS ในประเทศญี่ปุ่น สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น