Ragnador
39191 เดือน ago

สำหรับเกม Ragnador จะเป็นเกมแนว ACGN (หรือแนวเกมอนิเมะ แต่เรียกว่า JRPG ก็น่าจะเข้าใจกันมากกว่า) เล่าเรื่องราวในโลกของโยวไค ที่กำลังโดนอาเบะ เซย์เมย์ (เป็นองเมียวจิที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น) ที่กลายมาเป็นตัวร้ายและจะทำลายล้างโลกโยวไค ตัวเอกของเกมถูกอัญเชิญในฐานะผู้กอบกู้ เพื่อคอยช่วยเหลือโลกโยวไคให้รอดพ้นจากหายนะ ระบบการเล่นนั้นเราจะมีตัวละครหลักเป็นเมนหลัก 1 คน และเกมจะสุ่มการ์ดอาวุธขึ้นมา เราจะต้องเลือกการ์ดอาวุธในการต่อสู้โดยเรียงลำดับ 0 > 1 > 2 > 3 > 4 และ 5 โดยระดับ 5 จะเป็นท่าไม้ตายของตัวละคร หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เกมนี้จะมีกาชาทั้งตัวละครและอาวุธ และอาวุธจะมีการแบ่งเกรดเหมือนกับตัวละครอีกด้วย

เกมนี้จะเน้นที่อุปกรณ์หรืออาวุธมากกว่า ยิ่งมีอาวุธเกรดดีกว่าย่อมทำให้ตัวละครได้เปรียบ แต่ทั้งนี้ถึงอาวุธจะต่างกัน แต่ตัวละครจะไม่เปลี่ยนอาวุธตอนต่อสู้ จะเหมือนเป็นสกิลในการโจมตีเสียมากกว่า โดยตัวละครจะมีสกิลเฉพาะตัวอยู่แล้ว คนเล่นจะต้องหาอาวุธที่ได้ธาตุได้เปรียบในการต่อสู้เพื่อตัดสินใจในการสู้กับศัตรู อีกระบบเด่นของเกมนี้ก็คือระบบ CO-OP Real Time ในฉากพื้นที่คนเล่นจะมองเห็นตัวละครคนเล่นคนอื่นเดินในเวลานั้น และหากเดินชนศัตรูคนเดียวกันก็จะร่วมกันสู้ทันที โดยจะเล่นร่วมกับคนเล่นคนอื่นสูงสุดถึง 4 คน (รวมเราด้วยจะเป็น 5 คน) ในเวลาที่ไม่มีคนเล่นคนอื่นอยู่ เราจะใส่ตัวละครอีก 2 คนที่เรามีมาช่วยเราสู้ได้ด้วย เมื่อมีคนเล่นมาก็จะแทนที่ตัวละครคนนั้น

ดังนั้นหมายความว่าคนเล่นจะร่วมเล่นเป็นปาร์ตี้ และเวลาเจอบอสตัวใหญ่ๆ ก็จะสามารถเข้าไปช่วยรุมตีกันได้ เกมนี้จึงไม่มีทางได้อยู่คนเดียวยกเว้นชาเล้นจ์ท้าทายต่างๆ ที่จะให้เล่นได้แค่คนเดียว ดังนั้นการผ่านด่านนั้นจะสามารถผ่านไปได้ไวและคนเล่นจะพิชิตบอสอีเวนท์ได้ค่อนข้างง่ายอีกด้วย เพราะร่วมเล่นกับคนอื่น หรืออีกแบบก็คือ สู้ไม่ไหวก็ให้คนอื่นช่วยแบก นอกจากการเล่นตะลุยด่านแล้วยังมีโหมดซ่อมแซมเมืองที่จะเก็บเกี่ยวทรัพยากร และมาพร้อมกับบ่อออนเซ็นที่จะดูตัวละครที่ชอบแช่น้ำได้ด้วย และยังมีโหมดเนื้อเรื่องตัวละครให้ได้สนุกกัน คนไหนที่แบบว่าชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นแบบจ๋าๆ และเป็นสไตล์อนิเมะด้วยแล้ว เกมนี้เป็นเกมแนะนำให้ได้เล่นกันอย่างยิ่งเลย

วันเปิดตัว24 Oct 2021
ประเภทเกม Client Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile PC
ประเทศ
Tagged