Shelter War: Last City in apocalypse
37811 เดือน ago

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมีส่วนผสมสองอย่าง อย่างแรกนั่นก็คือการสร้างฐานใต้ดิน เอาตรงๆ เลยละกัน ตัวเกมมาแบบเดียวกันกับเกม F0llout มากๆ ทั้งในเรื่องของการสร้างฐาน การสร้างห้องผลิตอาหาร ห้องผลิตนํ้า การต้องทำให้คนที่อยู่ในหลุมหลบภัยต้องมีความสุข (แต่จะปั้มลูกกันรึเปล่ายังไม่ได้ลอง) และส่งออกไปสำรวจข้างนอก แต่เกมนี้จะไม่ได้เน้นแต่ในฐานเหมือนเกมนั้น เพราะจะเน้นให้คนเล่นออกไปสำรวจด้วย คนเล่นจะต้องมีการแบ่งกำลังคนออกเป็นสองส่วนในหลุมหลบภัย นั่นก็คือคนทำงาน กับคนออกไปสำรวจ (ต้องแยกให้ชัดเจน) คนเล่นจะสามารถเลือกใครก็ได้ออกไปสำรวจหรือส่งมาทำงาน แต่ถ้าจะส่งไปสำรวจ จะต้องพาพวกเขาไปฝึกฝนเพื่ออัพเลเวล เพื่อสวมใส่ของก่อน และอุปกรณ์ก็จะมีแยกสองแบบ แบบแรกนั่นก็คือ เป็นสายต่อสู้ที่ต้องมีเลเวลที่ถึงก่อน และอีกสายนั่นก็คือสายทำงานที่ไม่ต้องอัพเลเวลก็สวมใส่ได้ คนเล่นจะเลือกใครก็ได้ แต่ต้องแบ่งให้ชัดเจนว่า ทีมนี้ส่งไปสู้ ที่เหลืออยู่ทำงานในหลุมหลบภัย

เกมเพลย์อีกแบบนั่นก็คือการส่งตัวละครในทีมออกไปสำรวจโลกภายนอก ซึ่งจะเป็นการตะลุยเป็นด่านๆ และก็จะตัดเข้าสู่ฉากต่อสู้ทันที โดยจะเป็นการวัดค่าพลังกัน ทีมเราหากมีค่าพลังสูงกว่าก็จะชนะได้ ถ้าไม่ถึงก็จะแพ้แล้วกลับฐาน โดยทุกครั้งที่เอาชนะศัตรูได้ ก็จะได้ของและกล่องสุ่มมา โดยกล่องสุ่มนั้นก็จะได้ทั้งเครื่องแต่งกาย อาวุธ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเอาตัวรอด โดยจะมีด่านให้เล่นเป็นจำนวนมาก นอกจากการพัฒนาหลุมหลบภัยและส่งไปสำรวจแล้ว ในเกมจะมีศัตรูบุกมาด้วย แต่ศัตรูพวกนี้จะมีมรรยาท จะไม่บุกเข้ามาทันทีและจะรอจนกว่าเราจะพร้อมไปลุย แถมมีมาเรื่อยๆ ด้วย คำถามว่า ถ้ามีศัตรูบุกมาแล้ว หากมีคนมาขอเข้าหลุมหลบภัยเพิ่มเราจะรับได้ไหม? คำตอบก็คือได้ (บอกแล้วว่าศัตรูเกมนี้มีมรรยาท… ใช่เหรอ!!)

เท่าที่ลองเล่นโดยรวมแล้ว เกมจะมีอะไรให้ทำมากกว่าต้องมานั่งรอฐานอัพเกรดเสร็จบ้าง รอสำรวจเสร็จบ้าง รอทำงานเสร็จ หรือรอปั้มลูกกันเสร็จบ้าง เพราะในระหว่างรอ เราก็ส่งทีมออกไปสู้ข้างนอกได้เลย กลับมาฐานก็จะมีอะไรให้ทำแล้ว ดังนั้น นี่จึงเป็นเกมที่ผสมระบบการเล่นถึงสองอย่างไว้ได้อย่างลงตัว จนทำให้เกมมีความน่าสนใจมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

วันเปิดตัว30 Oct 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ