Grand Summoners
9492 ปี ago

สำหรับเกม Grand Summoners จะเป็นเกมแนว RPG แบบตะลุยด่าน โดยจะสามารถตะลุยผ่านด่านไปได้เรื่อยๆ โดยความน่าสนใจของเกมนี้่ก็คือ เรื่องของเนื้อเรื่องและระบบเกมที่ทำออกมานุ่มลึก มากกว่าเกมมือถือแนวเดียวกันปกติ โดยตัวละครในเกมนี้จะโจมตีกันเอง และรอให้คนเล่นกดใช้สกิลในการโจมตีศัตรู โดยสกิลเกมนี้จะมีการแบ่งออกเป็นสองแบบ คือสกิลเรียกใช้ กับสกิลท่าไม้ตาย โดยสกิลเรียกใช้นั้นจะมีตามอุปกรณ์ที่เราสวมใส่ เป็นต้นว่าถ้าคนเล่นสวมใส่แหวนฮีล ก็จะสามารถฮีลเพื่อนในทีมได้โดยที่ไม่จำเป็นเป็นตัวละครสายฮีลเลยครับ นั่นแปลว่า ถ้าคนเล่นสามารถหาอุปกรณ์เกรดดีๆ มาได้มากแค่ไหน ก็จะทำให้ทั้งความสามารถในการสู้และพลังของสกิลก็จะมากขึ้นตามอุปกรณ์ที่คนเล่นติดตั้งได้ โดยอุปกรณ์คนเล่นจะสามารถหาได้จากการเล่นผ่านด่านในเกม, นำไปแลกเปลี่ยนเพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่คนเล่นต้องการ และ… กาชาครับ

แม้ว่าเกมนี้จะมีระบบกาชา แต่คนเล่นก็ยังสามารถหาตัวละครหรืออุปกรณ์ระดับสูงได้จากการเล่นปกติ (คือเล่นผ่านด่าน บางทียังได้ตัวละครระดับ SSR มาเลย) แถมเกมนี้ยังมีการจับมือร่วมกับอนิเมะเรื่องดังของญี่ปุ่นมาอีกด้วย (เห็นแว้บๆ ก็ One Punch Man) จึงทำให้เกมนี้ทำออกมาค่อนข้างถูกใจคนเล่นที่ชื่นชอบคออนิเมะหรือเกมจากทางญี่ปุ่นอย่างมากครับ อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็คือ ระบบมัลติเพลเยอร์ ที่คนเล่นจะสามารถสร้างห้องแล้วรวมพลกับคนเล่นคนอื่นตอนที่ออกไปล่าบอส โดยจะเล่นได้ 4 คน เอาไปได้เฉพาะตัวละครที่เป็นลีคเดอร์ และเป็นการเล่นกันแบบ CO-OP Real time และสามารถตั้งรีเควสแยกได้เลยว่า ต้องการคนเล่นสายไหนเข้าไป แถมยังมีโหมดอื่นๆ เช่นโหมดมิชชั่น, PVP อีกด้วย จึงทำให้เกมนี้มีความหลากหลายในการเล่นค่อนข้างมาก

โดยรวมแล้ว นี่จะเป็นเกมแนว JRPG ที่น่าเล่นมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศของเกมที่มาแบบเดียวกันกับเกมคอลโซล เนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม ระบบการเล่นนุ่มลึกที่มากกว่าเกม RPG ปกติทั่วไป และกราฟฟิกของเกมนี้ก็มาแบบสไตล์ Pixel อีกด้วย บอกได้เลยว่าสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว JRPG ที่สนุกมากๆ เล่นบนมือถือล่ะก็ นี่จะเป็นเกมที่ทางเราอยากให้ลองเล่นครับ

 

วันเปิดตัว07 Feb 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment