Garena Moonlight Blade
8712 สัปดาห์ ago

โดยรวมแล้วเกมนี้ก็ยังเป็นเกมแนวจอมยุทธจีนที่ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่อง แล้วคนเล่นจะได้ร่วมผจญภัยท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆของสไตล์โลกแห่งยุทธภพ แต่เกมนี้จะถ่ายทอดมุมมองของจอมยุทธ์ธรรมดา ไม่ได้เป็นผู้ได้รับโชคชะตาจากสวรรค์ หรือมีพลังแฝงใดๆ แถมดำเนินเนื้อเรื่องอย่างไม่เร่งรีบอีกด้วย เทียบกับบรรดาเกมสไตล์จอมยุทธจีนที่ผ่านมาแล้ว ถือได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีการเล่าเรื่องที่ไหลลื่นและต่อเนื่อง การชักนำพาคนเล่นเข้าสู่บรรยากาศของเกม การค่อยๆให้คนเล่นได้สัมผัสกับเรื่องราวของเกมอย่างไม่เร่งรีบแต่ก็ไม่ทิ้งช่วงนานจนน่าเบื่อ ทำให้เกมนี้เป็นเกมสไตล์จอมยุทธจีนที่เล่าเนื้อเรื่องที่น่าเล่นมากที่สุดเท่าที่คนเขียนเคยเจอมาเลยทีเดียว

จุดที่น่าสนใจก็คือการให้อิสระของคนเล่นว่าจะดำเนินการเล่นอย่างไร จะไปเป็นจอมยุทธผู้มีคุณธรรม หรือจะเป็นนักรบที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง แถมด้วยเกมยังมีระบบ PK ที่สามารถฟาดฟันต่อสู้กับคนเล่นจริงๆได้อีกด้วย ตัวเลือกของสถานะตัวละครเกมนี้มีมากกว่า 2 จึงทำให้แม้ว่าเกมจะขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องแต่ก็ยังมีจุดที่คนเล่นสามารถไปยังมุ่งหมายตามความต้องการของคนเล่นได้ ระบบเกมเพลย์นั้นแม้ว่าจะเป็นเกมแนวล็อคเป้าหมายและใช้สกิลในการโจมตีพร้อมระบบ auto เหมือนเกมสไตล์นี้ทั่วไป แต่ว่าศัตรูของเกมนี้จะมีเกราะและคนเล่นจะต้องใช้สกิลทลายเกราะของอีกฝ่ายก่อน จากนั้นก็สามารถใช้สกิลในการโจมตีได้เลย มีปุ่มหลบการโจมตีของอีกฝ่าย การกระโดดหลบสามารถร่อนกลางอากาศได้และลดการโจมตีของอีกฝ่ายได้ด้วย แม้ว่าระบบดูแล้วจะมอบอิสระในการต่อสู้ให้ก็จริง แต่ปัญหาก็คือ ระบบหลักของแกนี้คือเล่นในมือถือที่ใช้ระบบออโต้เป็นหลัก จึงทำให้ไม่เป็นอิสระเท่าที่ควร

แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือภาพกราฟฟิกของเกมที่รองรับได้ถึง 4K มีจุดที่งานเผาน้อยมากหากเทียบกับเกมมือถือทั่วไป เรียกได้ว่านี่น่าจะเป็นเกมมือถือจอมยุทธจีนที่มีภาพที่สวยที่สุดและทำ animation ที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ คนไหนที่ใช้มือถือสเปคแรงๆ หรือชอบสัมผัสบนจอใหญ่กับการเล่นบน PC มาเล่นเกมนี้รับรองว่าจะไม่มีคำว่าผิดหวัง

วันเปิดตัว02 Aug 2022
ประเภทเกม Client Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile PC
ประเทศ