(รีวิวเกมมือถือ) Garena Moonlight Blade เกมจอมยุทธ์จีนที่ภาพเทพระบบครบน่าเล่นที่สุด!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวจอมยุทธจีนที่มีคนเล่นหลายคนได้เฝ้ารอคอยที่จะได้สัมผัสกันมาเป็นเวลานานมาก และแล้วในที่สุดตัวเกมก็ได้เปิดให้บริการแล้ว ตัวเกมจะเป็นอย่างไรนั้นเราลองมาดูกันเลยดีกว่า

สำหรับเกม Garena Moonlight Blade นั้น คนเล่นจะรับบทเป็นศิษย์น้องที่มีทักษะวรยุทธ์อันยอดเยี่ยม และเจ้าตัวก็พร้อมที่จะออกเดินทางครั้งใหม่ในโลกแห่งยุทธภพ โลกที่มีการต่อสู้แย่งชิงศาสตราโบราณอันทรงพลังจนเกิดความวุ่นวายไปทั่ว แต่แล้วเรามีตัวตนอย่างไร ระหว่างการเป็นจอมยุทธผู้มีคุณธรรม หรือจะเป็นจอมยุทธอธรรมที่ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง เส้นทางทั้งหมดนี้คือตัวเลือกที่คนเล่นจะต้องได้สัมผัสกันในเกมนี้

โดยรวมแล้วเกมนี้ก็ยังเป็นเกมแนวจอมยุทธจีนที่ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่อง แล้วคนเล่นจะได้ร่วมผจญภัยท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆของสไตล์โลกแห่งยุทธภพ แต่เกมนี้จะถ่ายทอดมุมมองของจอมยุทธ์ธรรมดา ไม่ได้เป็นผู้ได้รับโชคชะตาจากสวรรค์ หรือมีพลังแฝงใดๆ แถมดำเนินเนื้อเรื่องอย่างไม่เร่งรีบอีกด้วย

เทียบกับบรรดาเกมสไตล์จอมยุทธจีนที่ผ่านมาแล้ว ถือได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีการเล่าเรื่องที่ไหลลื่นและต่อเนื่อง การชักนำพาคนเล่นเข้าสู่บรรยากาศของเกม การค่อยๆให้คนเล่นได้สัมผัสกับเรื่องราวของเกมอย่างไม่เร่งรีบแต่ก็ไม่ทิ้งช่วงนานจนน่าเบื่อ ทำให้เกมนี้เป็นเกมสไตล์จอมยุทธจีนที่เล่าเนื้อเรื่องที่น่าเล่นมากที่สุดเท่าที่คนเขียนเคยเจอมาเลยทีเดียว

จุดที่น่าสนใจก็คือการให้อิสระของคนเล่นว่าจะดำเนินการเล่นอย่างไร จะไปเป็นจอมยุทธผู้มีคุณธรรม หรือจะเป็นนักรบที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง แถมด้วยเกมยังมีระบบ PK ที่สามารถฟาดฟันต่อสู้กับคนเล่นจริงๆได้อีกด้วย ตัวเลือกของสถานะตัวละครเกมนี้มีมากกว่า 2 จึงทำให้แม้ว่าเกมจะขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องแต่ก็ยังมีจุดที่คนเล่นสามารถไปยังมุ่งหมายตามความต้องการของคนเล่นได้

ระบบเกมเพลย์นั้นแม้ว่าจะเป็นเกมแนวล็อคเป้าหมายและใช้สกิลในการโจมตีพร้อมระบบ auto เหมือนเกมสไตล์นี้ทั่วไป แต่ว่าศัตรูของเกมนี้จะมีเกราะและคนเล่นจะต้องใช้สกิลทลายเกราะของอีกฝ่ายก่อน จากนั้นก็สามารถใช้สกิลในการโจมตีได้เลย มีปุ่มหลบการโจมตีของอีกฝ่าย การกระโดดหลบสามารถร่อนกลางอากาศได้และลดการโจมตีของอีกฝ่ายได้ด้วย แม้ว่าระบบดูแล้วจะมอบอิสระในการต่อสู้ให้ก็จริง แต่ปัญหาก็คือ ระบบหลักของเกมนี้คือเล่นในมือถือที่ใช้ระบบออโต้เป็นหลัก จึงทำให้ไม่เป็นอิสระเท่าที่ควร

แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือภาพกราฟฟิกของเกมที่รองรับได้ถึง 4K มีจุดที่งานเผาน้อยมากหากเทียบกับเกมมือถือทั่วไป เรียกได้ว่านี่น่าจะเป็นเกมมือถือจอมยุทธจีนที่มีภาพที่สวยที่สุดและทำ animation ที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ คนไหนที่ใช้มือถือสเปคแรงๆ หรือชอบสัมผัสบนจอใหญ่กับการเล่นบน PC มาเล่นเกมนี้รับรองว่าจะไม่มีคำว่าผิดหวัง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพของเกมทำสวยมากและรองรับระดับ 4K งานเผามีน้อยมากเช่นกัน
  • มีระบบ action ในการหลบ และกระโดดหลบการโจมตีของอีกฝ่ายได้
  • เกมขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องและทำออกมาได้ลื่นไหลน่าสนใจ
  • เส้นทางในการอัพเกรดตัวละครที่มีแนวทางหลากหลาย
  • สามารถเล่นได้ทั้งบนมือถือและ PC เชื่อมข้อมูลต่อกันได้

สำหรับเกม Garena Moonlight Blade ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์, iOS และ PC สามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ