Extraordinary Ones
9262 ปี ago

สำหรับเกม Extraordinary Ones นั้นเป็นเกม MOBA ผลงานจากทาง Netease ระบบเกมการเล่นนั้นจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม MOBA เกมอื่นนัก นั่นก็คือ เป้าหมายในทีมนั่นก็คือไปถล่มฐานอีกฝ่ายให้ได้ โดยจะมีถนนให้วิ่งไปทิ้งหมดสามเลนส์ มีป้อมระหว่างทางที่ต้องไปถล่ม มีลูกกระจ๊อกวิ่งไปตาย เอ้ย ไปช่วยเราโจมตีฐานอีกฝ่ายด้วย และแน่นอนว่าระหว่างจะมีเหล่ามอนสเตอร์มาให้เราได้ไปโจมตีเพื่อฟาร์มตัวละครของเราให้มีเลเวลสูงขึ้นเหมือนเดิม แต่ที่แตกต่างจากเกมอื่นเลยนั่นก็คือ ธีมของเกมนี้จะเป็นแนวนักเรียนอนิเมะและเป็นธีมโรงเรียน เอาแค่ตัวละครในเกมนี้ก็จะเป็นตัวละครสไตล์อนิเมะแล้ว โดยตัวละครในเกมนี้จะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าจดจำทั้งนิสัยและท่าทาง รูปร่างได้อย่างง่ายดาย แถมตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีสกินในชุดแต่งกายสวยงามมาให้ได้ซื้อสะสมกันด้วย โดยเบื้องต้นนั้น คนเล่นจะต้องเล่นเกมทุกวันหรือตามอีเวนท์ถึงจะได้ตัวละครมาฟรี ยกเว้นบางตัวที่จะต้องสะสมเงินในเกม (หรือเติมเงิน) ซื้อ บางตัวละครจะซื้อได้เฉพาะในช่วงเวลาอีกด้วย

เรียกได้ว่า เอาแค่เรื่องธีมและตัวละครเกมนี้ก็กินขาดแล้ว เพราะว่าเกมนี้ได้สร้างบรรยากาศที่แตกต่างจากเกมอื่นจนทำให้อารมณ์ในการเล่นนั้นจะไม่รู้สึกซํ้าซากกับเกมอื่น (เอาจริงๆ ก็คล้ายๆ กับเกมตัว O เพียงแต่ว่าธีมเกมนี้จะเป็นแนวโรงเรียนแทน) แถมในเกมยังมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นกันมาแบบจัดเต็ม แถมได้นักพากย์ชื่อดังมาให้เสียงพากย์ให้เกมนี้อีกด้วย ด้านความไหลลื่นในการเล่นนั้น เกมนี้ทำออกมาได้ดีมากเลยครับ ระบบการควบคุมนั้นทำออกมาได้ง่าย ออกสกิลกำหนดทิศทางไม่ยาก วิ่งหลบหนีหรือกลับไปสู้ก็ทำได้ง่ายๆ ตอนมีเงินมากพอก็จะมีสกิลให้เลือกซื้อ ลดเวลาในการต้องมาเสียเวลานั่งดู แถมตอนเริ่มเกมนั้นก็จะมีแท่นกระโดดเพื่อให้สามารถบุกไปเล่นได้เร็วๆ อีกด้วย นอกจากนี้หากปั้มจนเลเวลสูงสุด ก็จะปลดล็อคสกิลพิเศษเฉพาะตัวละครนั้นๆ ได้อีกด้วย

 

เท่าที่ลองเล่นมานั้น ตัวเกมจัดได้ว่านอกจากจะสร้างบรรยากาศที่แตกต่างได้อย่างมากเมื่อเทียบกับเกม MOBA เกมอื่น ไม่ใช่แค่ตัวละครที่มีเอกลักษณ์ น่าจดจำ พร้อมกับเสียงพากย์จากนักพากย์ระดับพระกาฬอย่างเดียว แต่มีระบบการเล่นที่ง่ายดาย ภาพไหลลื่น แถมยังมีกราฟฟิกที่ทำออกมาสวยอีกด้วย บอกได้เลยว่าเกมนี้จะเหมาะอย่างมากสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบเกมแนว MOBA และเป็นคออนิเมะญี่ปุ่นอยู่แล้ว รับประกันทั้งความสนุก และความฟินครับ

 

วันเปิดตัว13 Apr 2019
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android Mobile
ประเทศ