(รีวิวเกมมือถือ) ตำนานลัทธิมาร เกม MMO ออโต้ธีมจอมยุทธจีนภาพสวยตัวแรกของปี 2023

นี่น่าจะเป็นเกมแนว MMORPG ออโต้เพลย์ในธีมของจอมยุทธจีนเกมแรกของปี 2023 ก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวนี้เล่นอยู่ รับรองว่าจะได้ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นเกมที่ทำออกมาได้น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

สำหรับเกมตำนานลัทธิมารนี้ คนเล่นจะรับบทเป็นเซียนและจะต้องคอยรับมือกับภัยคุกคามของเผ่ามารที่มาจากอเวจี ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องปกติทั่วไปสำหรับสไตล์เกมนี้อยู่แล้ว ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถเล่นได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องสนใจเนื้อเรื่องก็ได้

ตัวเกมนี้จะมาพร้อมภาษาไทยและเสียงพากย์ไทยให้ด้วย โดยจะมีเสียงพากย์ภาษาไทยจะมีเป็นช่วงๆ ซึ่งบทพากย์กับบทจะไม่ตรงกันและจะมีบทพากย์ไม่ซ้ำกันอีกด้วย ดังนั้นต่อให้คนเล่นไม่ได้อ่านเนื้อเรื่อง แต่ขอแค่เปิดเสียงฟัง ก็จะยังพอรับรู้ได้ว่าสถานการณ์ตอนนั้นมีอะไรกันบ้าง

ในส่วนของระบบการเล่นนั้นก็จะเป็นเกมแนว MMORPG auto play ทั่วไป ที่ตัวละครจะวิ่งไปตามจุดต่างๆและทำการโจมตีศัตรูด้วยตัวเอง ในเกมนี้จะเป็นระบบออโต้ผ่านให้ทุกอย่างต่อเนื่อง แปลว่าต่อให้คนเล่นไม่ได้อยู่ที่หน้าจอ แต่ปล่อยให้เกมเล่นไปเฉยๆ ตัวละครก็จะทำการต่อสู้กับศัตรูไปเรื่อยๆ จะมีหยุดบ้างก็เป็นช่วงที่มีป็อบอัพแนะนำแพคเกจเติมเงินโผล่มาในช่วงแรกๆก็เท่านั้น

และเพราะเกมมีการต่อสู้อัตโนมัติ คนเล่นจึงสามารถอาศัยเวลานี้ไปทำอย่างอื่นได้ โดยที่เกมจะไม่หยุดต่อสู้ในที่เดิม ทำให้คนเล่นสามารถแวะอัพเกรดตัวละครหรือไปกดรับรางวัลที่เกมแจกให้ได้เป็นระยะ แม้แต่จะเข้าไปเล่นในดันเจี้ยนก็ทำได้

นอกจากนี้ในเกมยังมีโหมดท้าทายให้คนเล่นรับมือกับศัตรูต่างๆ และหากด่านไหนผ่านแล้วก็จะสามารถกดปุ่มข้ามเพื่อฟาร์มของได้โดยไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาลงเล่นซ้ำ ทำให้สามารถฟาร์มทรัพยากรเพื่อเอามาอัพเกรดตัวละครเกมนี้ทำได้ไม่ยากนัก

ถึงจะเห็นเกมต่อสู้แบบอัตโนมัติไปเรื่อยๆ แต่เกมก็จะมีเป้าหมายให้คนเล่นได้เล่นกันอยู่ อย่างเช่นการอัปเลเวลไปสูงๆ เพื่อหาคู่แต่งงานอันเป็นอีกหนึ่งระบบโดดเด่นของเกมแนวนี้ รวมไปถึงการปลดล็อคเนื้อหาใหม่ที่เกมจะมีของมาให้ปลดล็อคกันเรื่อยๆ และแน่นอนว่ายังมีโหมดปะทะกับคนเล่นคนอื่นที่จะสามารถสู้กันแบบข้ามเซิร์ฟได้อีกด้วย คนเล่นคนไหนที่อยากจะเป็นที่หนึ่งในการเล่นแบบ PVP ก็สามารถมาสนุกกับเกมนี้ได้เช่นกัน แต่แน่นอนว่าตามหลักของเกมนี้ ใครเติมเยอะก็จะได้เปรียบ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ก็ต้องยอมระบบของสังคมทุนนิยมแหละน่ะ

สุดท้ายนี้ที่ขาดไม่ได้ก็คือ เกมมาพร้อมกับระบบ VIP ซึ่งเกมนี้จะมี VIP ถึง 3 ประเภท และทุกอย่างจะต้องใช้เพชรในการปลดล็อค แต่ก็สามารถสะสมเพชรในเกมเอามาปลดล็อคได้ แต่การตุนเพชรในเกมจะทำได้ค่อนข้างช้าเพราะปริมาณเพชรที่จะต้องเอามาปลดล็อคระดับของ VIP นั้นจะใช้ค่อนข้างเยอะ หากคนเล่นเป็นสายขยันเล่น ก็จะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ แน่นอนว่าหากคนเล่นอยากจะไปไวๆหรือปลดล็อค เนื้อหาระดับสูงได้ในทันที ทุกอย่างสามารถเกมปัญหาได้ด้วยการเติมเงิน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม MMORPG auto play ในธีมจอมยุทธจีนเกมแรกของปีนี้
  • ภาพเกมทำสวยไม่กินสเปคมากนัก และมีฉากหลังที่ค่อนข้างกว้างใหญ่โตระดับหนึ่ง
  • เกมแปลภาษาไทยพร้อมกับเสียงพากย์ไทยมาให้ฟังเป็นระยะด้วยบทที่ไม่ซ้ำกัน
  • โดยรวมแล้วเกมมีระบบการเล่นที่ง่าย
  • สายขยันเล่นจะสามารถปั้นตัวละครให้เป็นระดับสูงได้ แต่ถ้ารีบก็เติมเงินได้เช่นกัน

สำหรับเกมตำนานลัทธิมารนี้ ได้เปิดทดสอบให้เล่นกันแล้วบน android สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทของเกมได้ที่แฟนเพจหลักของเกมได้เลยนะครับ