(รีวิวเกมมือถือ) Dream Wars เกม Auto Play ธีมจีน ภาพสวย แปลไทยเยี่ยม

อีกหนึ่งเกมแนว MMORPG Auto Play ที่ได้เปิดมาให้เราเล่นกันในสัปดาห์นี้แต่ว่าเกมนี้จะเป็นธีมของจีนและเป็นเรื่องราวของเหล่าเซียน แถมยังเป็นเกมที่มีการทำภาพออกมาได้สวยมากแถมยังแปลภาษาไทยออกมาได้ดีอีกด้วย เราจะไปดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Dream Wars เราจะรับบทเป็นเซียนที่เพิ่งเสร็จจากการบำเพ็ญเพียรแต่เวลานั้นได้มีเหล่าปีศาจได้บุกรุกเข้ามาทั้งแดนมนุษย์และแดนสวรรค์ เราจะต้องร่วมมือกับทางสำนักเพื่อปกป้องสมดุลของโลกสวรรค์และนรก การต่อสู้ของเหล่าเทพเจ้าและปีศาจจึงได้เริ่มต้นขึ้น

เกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG Auto Play ที่ตัวละครจะเล่นตามเควสและจะมีการต่อสู้อัตโนมัติไปเรื่อยๆคนเล่นจึงสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายและสบายโดยที่ไม่ต้องไปบังคับการเคลื่อนที่หรือการต่อสู้ก็ได้

เกมมีโหมดการเล่นต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นโหมดท้าทายบอส การฟาร์มทรัพยากรต่างๆ เพื่อหาของมาอัพตัวละคร (เล่นในแบบ CO-OP ได้ด้วย) รวมไปถึงโหมดแต่งงานที่จะสามารถแต่งงานกันได้โดยไม่จำกัดเพศอีกด้วย

นอกจากนี้เกมยังมีระบบโซเชียลให้ได้เล่นสนุกกันไม่ว่าจะเป็นโหมดการสื่อสารร่วมกันและสามารถ PK ข้าม server กันได้ ซึ่งจะสามารถนำ point ที่ได้เอาไปแลกของระดับสูงจากในร้านค้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอยากเก่งก็ต้องลงสู้ใน PVP ด้วย

แต่จริงๆแล้วอีกจุดเด่นของเกมนี้ก็คือเป็นเกมที่มีการทำกราฟฟิกออกมาได้สวยงามอย่างมากในระดับที่ไม่ค่อยเห็นเกมแนวนี้ที่ทำภาพออกมาได้สวยขนาดนี้มาเท่าไหร่นัก แต่เกมกลับมีการ optimize ให้สามารถเล่นบนมือถือได้หลากหลายสเปค จึงแปลว่าถ้าคนเล่นมีมือถือสเปคสูงก็จะได้ภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น

นอกจากนี้เกมยังเสนอภาพกราฟฟิกแบบ Full 3D ที่สามารถหมุนฉากได้ 360 องศาหรือจะปรับเป็นมุมกล้องแบบล็อกตายตัวที่คนเล่นบางคนถนัดกับเกมแนวนี้ก็ได้ นอกจากนี้นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการแปลภาษาไทยออกมาได้ดีมาก จนเรียกได้ว่าถูกใจสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบการอ่านเนื้อเรื่องโดยเฉพาะในธีมของจีนอย่างแน่นอน

อาจกล่าวได้ว่าถึงเกมนี้โดยรวมจะมีระบบการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกม Auto Play เกมอื่นเท่าไหร่นักแต่ด้วยทั้งงานภาพระบบการไล่ที่ครบครันรวมไปถึงการแปลภาษาที่ทำออกมาได้ดีจึงทำให้เกมนึงที่ทางเราอยากจะแนะนำว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกม Auto Play ที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • นำเสนอภาพของเกมออกมาได้สวยงามอย่างมากและสามารถหมุนมุมกล้องได้ 360 องศา
  • แปลภาษาไทยออกมาได้ดีจนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกม Auto Play ที่แปลไทยออกมาได้ดีจริงๆ
  • รูปแบบการเล่นค่อนข้างตอบโจทย์และมีโหมดมาให้เล่นกันอย่างครบครัน
  • มีโหมด social อย่างการแต่งงานและระบบสงครามมาให้
  • เกมมีระบบกาชา VIP และเติมเงินเพื่อพัฒนาตัวละคร แต่โดยรวมและก็สามารถเล่นไปเรื่อยๆได้เพราะเกมก็ไม่ได้เล่นอะไรยากนัก

สำหรับเกม Dream Wars ได้เปิดให้ได้เล่นกันแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ