(รีวิวเกมมือถือ) Divine Wars เกม RPG Auto Play พร้อม VIP แฟนตาซี พร้อมให้เล่นแล้ว!

เรามีเกมมือถือใหม่ในแนวที่หลายๆ คนคุ้นเคย นั่นก็คือเกมแนว RPG Auto Play มาพร้อมกับระบบ VIP ขวัญใจสายเติมเงิน ซึ่งเกมแนวนี้เราก็จะมีมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะๆ ซึ่งสำหรับเกมตัวล่าสุดนี้เราจะมาดูกันว่าตัวเกมเป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Divine Wars นี้จะเอ่ยถึงโลกที่ถูกพวกปีศาจคุกคามจากการตื่นขึ้นของจอมมารมาเป็นเวลากว่า 300 ปี และบัดนี้ ตัวเราในฐานะผู้กล้าที่ได้รับเลือก จะต้องออกเดินทางเพื่อนำแสงสว่างกลับมายังโลกของเราให้จงได้

รูปแบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนว RPG Auto Play ที่ตัวละครจะเล่นไปตามเควสต์ และจะไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงช่วงที่เกมจะต้องให้คนเล่นไปเก็บเลเวลก่อน ทำให้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ง่ายและไม่ต้องการอะไรมาก เนื้อเรื่องก็พล็อตแบเบาะ กดข้ามๆ ได้เลย

แต่เมื่อถึงจุดที่คนเล่นจะต้องมีเลเวลที่กำหนดไม่อย่างนั้นตัวเกมจะไม่ให้ไปต่อนั้น คนเล่นก็จะมีอิสระในการเลือกได้ว่าจะเก็บเลเวลอย่างไร จะไปตบตีมอนสเตอร์ตามเควสต์ Daily ประจำวันไหน หรือจะลงดันเจี้ยนไปท้าทายกับบอสก้ได้

ง่ายๆ ว่าเมื่อเกมเล่นมาจนถึงระดับหนึ่ง เกมจะไม่ไปต่อและคนเล่นจะต้องมานั่งบัญชาคุมตัวละครด้วยตัวเอง แม้ว่าจะไม่ได้มีตัวเลือกที่อิสระมากนักแต่ตัวเกมนั้นจะมีความง่ายในการเล่นเพราะทุกอย่างจะเล่นให้เองหมด คนเล่นไม่ต้องทำอะไรที่ยุ่งยากเลย

ในส่วนของภาพในเกมนั้นจะนำเสนอแบบง่ายๆ เน้นไหลลื่นเป็นหลัก ดังนั้นจึงจะเหมือนเกมมีระบบการต่อสู้ที่ยวบยาบไปหน่อย แต่ก็ทำให้มองได้ง่าย เอฟเฟคไหลลื่นแต่ไม่กินสเปคอะไรมากมายนัก แถมยังเป็นมุมกล้องแบบมองเห็นแนวระนาบได้ ทำให้เห็นฉากได้ดีกว่าเกมแนวเดียวกันเกมอื่นๆ

นอกจากนี้อีกจุดเด่นก็คือระบบท้าทายต่างๆ ที่คนเล่นจะดวลกับบอสต่างๆ ได้ตามระดับของคนเล่น รวมไปถึงดันเจี้ยนต่างๆ ซึ่งหากต้องการอัพเกรดตัวละครก็จำเป็นต้องที่จะต้องไปท้าทายในโหมดต่างๆ ซึ่งในเกมก็จะมีบอสมากมายรอให้คนเล่นได้ไปท้าชิงกัน

แม้ว่าโดยรวมเกมจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวเดียวกันเท่าไหร่ แต่ตัวเกมจะเน้นที่ความง่ายเป็นหลัก ไม่ต้องเอาอะไรให้สมจริงมากก็ได้ ขอแค่เล่นง่ายๆ เล่นเพลินๆ คอยอัพเกรดตัวละครก็รู้สึกว่าน่าติดตามเกมแล้ว หากกำลังมองหาเกมสไตล์นี้อยู่ แนะนำเกมนี้ให้ลอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพไหลลื่น ไม่กินสเปคมาก
  • มุมกล้องปรับแนวระนาบได้ ทำให้เห็นฉากกว้างขึ้น
  • เน้นเล่นง่าย เกมออโต้ให้หมด
  • มีปีก สัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง ให้ได้สะสม
  • เอาใจสาวกเสายเติมกับระบบ VIP

สำหรับเกม Divine Wars ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซน SEA (ยังไม่รวมไทย) สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์โซนประเทศอินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฟิปปินส์
สโตร์โซนประเทศอินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฟิปปินส์
Tagged