(รีวิวเกมมือถือ) Akiba Origin เกม MMORPG แนวตั้งภาพ 2D ไหลลื่น เล่นได้ง่ายในธีมญี่ปุ่น

สัปดาห์นี้ดูเหมือนว่าจะมีเกมแนวเล่นง่ายสบายสไตล์ออโต้เพลย์มาให้เล่นกันมากมายหลายเกมเลยทีเดียว และเกมนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการ แถมเป็นเกมแนวตั้งในธีมญี่ปุ่นอีกด้วย โดยเราจะมาดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Akiba Origin นี้ คนเล่นจะรับบทเป็นองเมียวจิหน้าใหม่ ที่จะได้ออกเดินทางปราบเหล่าโยไกและพัฒนาฝึกฝนฝีมือตัวเอง ซึ่งถึงเกมนี้เนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่ทางกลับกันเนื้อหาการแปลเล่าเรื่องของเกมนี้กลับไปออกมาได้อย่างต่อเนื่อง แตกต่างจากเกมแนวนี้เกมอื่นตรงที่ว่ามักจะมีการเล่าเรื่องแบบขอไปที แต่แน่นอนว่าตัวเนื้อเรื่องนั้นยังไม่ได้มีเชิงลึกอะไรเท่าไหร่

ระบบการเล่นของเกมนี้ก็คือตัวละครจากเดินไปยังฉากต่างๆและก็ทำการโจมตีศัตรูเอง โดยฉากในเกมนี้จะโหลดมาทั้งฉากในรูปแบบของภาพ 2 มิติ และตัวละครก็เดินในเดินมารวดเดียว จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ไม่ค่อยกินสเปคอะไรเยอะ และก็สามารถเล่นได้ง่ายเพราะปล่อยให้ตัวละครเล่นเองได้

เพียงแต่ว่าเกมนี้จะไม่ได้ออโต้แบบผ่านไปตลอด เพราะคนเล่นจะต้องคอยกดรับเควสหรือกดส่งเควสเป็นระยะ นอกจากนี้เกมจะมีป็อบอัพแบนเนอร์ปรากฏตัวมาเป็นระยะในช่วงแรก ซึ่งจะหยุดทำให้ตัวละครไม่ไปต่อ อีกทั้งเกมนี้ยังมีบัคตรงที่ว่าหาคนเล่นเผลอเอามือไปกดโดนปุ่มบนหน้าจอ บางครั้งตัวละครก็จะหยุดการเคลื่อนที่ไปโดยปริยายหรือเดินมั่วจนไม่สามารถไปยังเควสต่อไปได้ ดังนั้นในการเล่นเกมนี้คนเล่นอาจจะต้องระวังไม่ให้มือไปโดนตัวละคร เพื่อให้เกมดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง

เกมจะมีไกด์ไลน์คอยบอกคนเล่นเป็นระยะ ทั้งการสวมใส่อุปกรณ์, อัพเกรด หรือการเข้าสู่ดันเจี้ยนต่างๆ เพื่อให้คนเล่นไม่ต้องกังวลว่าจะไปต่อไม่ถูก เพราะเกมจะคอยบอกกับคนเล่นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องกังวลใจอะไรนัก

เกมจะยังคงอุดมไปด้วยระบบเดิมที่คนเล่นคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ขี่, คู่หู รวมไปถึงปีก เพียงแต่ทุกอย่างจะทำออกมาในธีมของญี่ปุ่น อย่างเช่นคู่หูที่คนเล่นเลือกมาก็จะเป็นชิกิกามิหรือเป็นโยไก ซึ่งจะได้ทั้งจากการเล่นในเกมและทั้งจากกาชาอีกด้วย

นอกจากการเล่นปกติแล้ว เกมยังมีภารกิจประจำวันและโหมดท้าทาย ให้คนเล่นสามารถเข้าไปท้าทายเพื่อพัฒนาตัวละครต่างๆได้ แถมเกมจะมีเป้าหมายใหม่ๆ ให้คนเล่นได้ปลดล็อคเป็นระยะอีกด้วย เกมจึงมีเป้าหมายปลายทางให้คนเล่นได้ตั้งเป้าไปถึงเสมอ

หากคนไหนเคยเล่นเกมสไตล์นี้ของทางค่ายเกมนี้มาก่อน ก็จะพบได้ว่าระบบการเล่นเกมไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่นัก เพียงแต่เปลี่ยนจากธํีมจีนหรือตะวันตกมาเป็นธีมญี่ปุ่นก็เท่านั้น หากคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวนี้แต่อยากได้ความเป็นญี่ปุ่นอยู่ เกมนี้ก็สามารถทำออกมาตอบโจทย์คนเล่นได้ดีเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้งสามารถถือเล่นได้ด้วยมือข้างเดียว
  • เกมจะมีไกด์ไลน์คอยบอกคนเล่นเป็นระยะ
  • ฉากหลังเป็น 2 มิติโหลดฉากทีเดียว และไม่ค่อยกินสเปคเยอะ
  • มีเควสประจำวันหรือโหมดท้าทายให้คนเล่นได้เล่น
  • ระบบ VIP เอาใจสายเติมเงินจัดเต็มกันมาอย่างเต็มที่

(คลิปเซิร์ฟเวอร์ภาษาอังกฤษแต่เป็นเกมตัวเดียวกัน)

สำหรับเกม Akiba Origin ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บน android และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้และติดตามข่าวสารอัพเดทของเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ