(รีวิวเกมมือถือ) ตำนานจอมยุทธ์กระบี่ เกมจอมยุทธ์ Auto Play มี VIP

มีเกมใหม่พร้อมระบบ VIP มาอีกเกมกันแล้ว และก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของเกมแนว MMORPG จอมยุทธ์จีนแบบง่ายๆ ซึ่งคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวจอมยุทธ์ที่เล่นได้ง่ายไม่เอาอะไรมาก เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่เพิ่งมาใหม่และพร้อมให้เล่นแล้ววันนี้

สำหรับเกม ตำนานจอมยุทธ์กระบี่ นั้นตัวเราจะเป็นเซียนที่อยู่ในระหว่างการฝึกฝน ได้มองเห็นภัยพิบัติของปีศาจที่กำลังคืบคลานเข้ามาในโลกของมนุษย์ (แต่รู้ได้ไงไม่รู้เกมไม่ได้บอก) หลังจากได้รับการอนุญาตจากอาจารย์แล้ว ก็ได้ออกเดินทางลงไปยังยุทธภพ เพื่อที่จะออกปราบปีศาจช่วยเหลือชาวบ้าน

ด้านเนื้อเรื่องก็ธรรมดาๆ ของเกมแนวจอมยุทธ์ทั่วไปที่ไม่ได้มีอะไรแตกต่างกันเลย ถึงแม้เกมจะมีภาษาไทยแปลมาให้อ่านแต่เพราะเกมมีระบบจับเวลาถอยหลังทำให้เกมจะเน้นเร่งๆ ให้ไปเร็วๆ ข้อดีของเกมนี้คือข้อความมีไม่ยาวนัก เลยยังสามารถอ่านได้ทันเวลาอยู่

ระบบการเล่นนั้นก็จะเป็นแบบเกมออโต้เพลย์ หมุนฉากไม่ได้ เดินเอง ตีเอง ใช้สกิลเอง ใส่ของเองแบบนับถอยหลัง ไปเรื่อยๆ มีบางจุดที่คนเล่นต้องกดเองบ้างแต่โดยรวมเราก็ปล่อยให้เกมเล่นด้วยตัวเองไปได้เลย จึงเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายสุดๆ

คนเล่นจะสามารถกดอัพเกรดอุปกรณ์ อัพเลเวลของคู่หู สัตว์ขี่ ทุกอย่างที่อัพเกรดในเกมนี้จะส่งผลต่อค่าพลังของคนเล่นทุกอย่าง ดังนั้นยิ่งเล่น ยิ่งอัพ ตัวละครก็จะยิ่งเก่งมากยิ่งขึ้น หากคนเล่นหมั่นคอยอัพตัวละครสม่ำเสมอก็จะเล่นเกมนี้ได้ไมายาก

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้คือการที่ไปทำเควสต์ต่างๆ และใช้เวลาทำไม่นาน เพราะพื้นที่ที่ต้องไปทำกับ NPC นั้นจะอยู่ติดๆ กัน จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เก็บเลเวลได้ไม่นานและปลดล็อคคอนเท้นต์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยมีโหมดท้าทายอิสระเท่าไหร่นัก

ทุกอย่างในเกมนี้จะมาเป็นแบบตามสเต๊ปของระดับเลเวล เล่นถึงไหน ก็ต้องได้แค่ที่กำหนด จะแบบขอไปตีบอสก่อนหรือจะไปลงดันก่อนจะไม่มี จึงไม่เหมาะกับคนเล่นที่อยากหาความอิสระในการเล่น เพราะทุกอย่างเกมนี้จะเรียงตามที่เกมกำหนด

และแน่นอนว่าด้วยความง่ายของเกมนี้จึงทำให้คนเล่นไม่ต้องการอะไรมาก ตัวละครก็จะเหมือนเป็นลูกรัก GM ที่ไล่ตบศัตรูตัวต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และจะยิ่งเป็นลูกรักมากยิ่งขึ้นเมื่อมีการเติมเงินเอา VIP ซึ่งยังมีแถมของเทพให้อีก เอาใจสายเติมสุดๆ แต่ไม่เติมก็เล่นได้เรื่อยๆ เช่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมง่าย ออโต้เพลย์ทุกอย่าง
  • เล่นฟรีได้ มี VIP ที่แถมของเยอะ
  • เกมไม่กินสเปคนัก ฉากหลังทำเป็น 2D
  • ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน
  • เหมากับคนที่อยากหาเกมเล่นง่ายๆ ไม่เอาอะไรมาก

สำหรับเกม ตำนานจอมยุทธ์กระบี่ ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง คนเล่นติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ