(รีวิวเกม) V4 เกม RPG เล่นได้ทั้งคอมและมือถือ Openworld ภาพอลังการของ Nexon

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากกันเลยทีเดียว กับเกมใหม่จากทาง Nexon ที่เคยได้ตำแหน่งเกมมาแรงยอดนิยมในเกาหลีมาแล้ว นั่นก็คือเกม V4 เกมแนว MMORPG แบบ Openworld ที่เด็ดกว่าคือ เล่นได้ทั้งมือถือและคอมกันเลยทีเดียว

ตัวเกม V4 นั้นจะเป็นเรื่องราวของโลกสมมุติยุคกลางแฟนตาซี ดาบและเวทมนตร์ เมื่อเหล่ามอนสเตอร์ได้ออกมาบุกรุกโจมตี จึงเกิดนักผจญภัยขึ้น ตัวเราจะเป็นกัปตัน หัวหน้าทีมนักผจญภัยที่มีประสบการณ์ในการปราบมังกรมาแล้ว และดูเหมือนจะมีหายนะบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามาในช่วงเวลทาที่กำลังสงบสุขแบบนี้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกม MMORPG แบบ Openworld คำว่า Openworld นี่คึอเป็น Openworld จริงๆ คือจะเป็นเกมที่มีฉากขนาดใหญ่โตเอามากๆ ใหญ่ขนาดที่เรียกว่านี่คือเกมบน PC เสียด้วยซํ้า การวิ่งเข้าออกเมืองหรือที่ต่างๆ จะไม่มีการโหลดฉากเลยแม้แต่น้อย ยกเว้นจะวาร์ปไปที่อื่นเท่านั้น

ไม่ใช่แค่ฉากใหญ่โตอย่างเดียว แต่ตัวเกมยังมีการเก็บรายละเอียดที่เยอะมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของสิ่งปลูกสร้าง NPC ที่จะมีแม้แต่บทสนทนา รวมไปถึงมอนสเตอร์จำนวนมากที่ไม่ได้มีกันนิดหน่อยเหมือนเกมมือถือเกมอื่น เกมยังรองรับปริมาณคนเล่นจำนวนมากในฉากเดียวกันได้โดยที่เฟรมเรตยังคงไว้ที่ 55 – 60 โดยไม่ร่วงไปมากกว่านี้อีกต่างหาก

เกมนี้ตัวละครจะสามารถวิ่งเข้าไปตีแบบออโต้และไปหาพื้นที่ทำเควสต์เองได้โดยที่คนเล่นไม่ต้องกดเดินเองเพื่อความสะดวกสบายในการเล่นบนมือถือ แต่ตัวเกมจะไม่กดข้ามเควสต์เอง และจะไม่เปลี่ยนของสวมใส่เอง คนเล่นจะต้องเป็นคนจัดการ แต่ตอนตัวละครคุยนั้นจะ Auto ผ่านให้ จึงสามารถนั่งดูได้สบายๆ

แต่ใช่ว่าเกมจะไม่มีความหลากหลาย เพราะนี่คือหนึ่งในเกมที่มีสกิลมาให้ได้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก คนเล่นจะสามารถกดเปลี่ยนสกิลที่ต้องการใช้ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวละครยังสะสมค่าพลัง แล้วระเบิดค่าพลังออกมา เพื่อให้มีความสามารถที่สูงกว่าปกติในช่วงเวลาสั้นๆ ได้อีกด้วย

ด้วยการที่ตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว Openworld ซึ่งทำให้คนเล่นจะมีอะไรระหว่างรอตัวละครวิ่งหรือไปตีได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดสกิล จัดการของในกระเป๋า หรือเปิดดูรายละเอียดต่างๆ และทุกอย่างของเกมนี้จะสามารถทำได้เลยโดยที่ไม่ต้องวิ่งเข้าเมืองให้เสียเวลา

และเกมนี้ยังมีจุดเด่นอย่างการที่สามารถเล่นเชื่อมต่อกับคอมได้ด้วย ง่ายๆ คือ การเล่นในคอมนอกจากจะได้ภาพเกมที่ไหลลื่นและสวยกว่าแล้ว ก็ยังซิงค์ข้อมูลกันได้ด้วย ออกไปข้างนอกก็เล่นต่อในมือถือได้อีกต่างหาก จึงทำให้เกมนี้เล่นได้สะดวกสบายมากๆ คนไหนที่กำลังมองหาเกมคุณภาพแบบนี้ แนะนำเกมตัวนี้เลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ฉากใหญ่เว่อร์ ไร้รอยต่อ ไม่มีการโหลด
  • ภาพสวยมาก เฟรมเรตมาเต็ม 60
  • มีระบบออโต้ช่วย จึงเล่นได้สบาย
  • เล่นบนคอมและมือถือได้ ข้อมูลเชื่อมได้ด้วย
  • มีเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ Full voice พร้อมภาษาไทยในเกม

สำหรับเกม V4 ตอนนี้เปิดให้เล่นกันแล้วทั้งแอนดรอยด์, iOS และบน PC สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตบน บนแฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ