(รีวิวเกมมือถือ) Dragon Raja เกม MMORPG มือถือ ภาพสุดอลังการระดับห้ามพลาด!

สำหรับคนเล่นเกมบ้านเรานั้นจะต้องคุ้นชื่อของเกม Dragon Raja กันบ้าง เพราะสมัยที่เกมออนไลน์ในบ้านเราอยู่ในยุคบุกเบิก ก็ได้มีการเปิดให้เล่นกัน แต่สำหรับตัวเกม Dragon Raja เวอร์ชั่นมือถือนี้จะไม่ได้เป็น Dragon Raja เวอร์ชั่นเดียวกันกับเกาหลี เนื่องจากนิยายของ Dragon Raja นั้น มีสองเวอร์ชั่น สองประเทศ นั่นก็คือเกาหลีใต้ กับ ประเทศจีน (ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็ดังมากๆ ทั้งคู่) โดยเวอร์ชั่นนี้จะเป็นจากทางฝั่งของจีน และเป็นเกมที่มีภาพอลังการมากอีกด้วยครับ

Dragon Raja นั้นจะเล่าเรื่องราววในโลกยุคอนาคตที่มีการผสานระหว่างเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์และเวทมนต์โบราณของเหล่ามังกร ตัวเรานั้นเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าที่เติบโตในหมู่บ้านเล็กๆ ที่เงียบสงบ ภายใต้การดูแลของดอกเตอร์ที่ฝึกฝนวิชาการต่อสู้ให้เรา แต่วันหนึ่งก็ต้องพบความจริงว่า ที่แท้ทุกคนที่อยู่ที่นี่ถูกใช้เป็นหนูทดลอง เป็นอาวุธที่จะปลุกพลังของมังกรโบราณออกมา และเมื่อได้ผลทดลองแล้ว จึงได้สั่งกวาดล้างฆ่าทุกคนทิ้ง ยกเว้นเราที่หนีรอดมาได้ จนได้เข้าร่วมเป็นนักเรียนที่จะใช้พลังพิเศษเพื่อขัดขวางการตื่นขึ้นของมังกรโบราณให้ได้

พล็อตเรื่องว่ากันตรงๆ ว่าค่อนข้างคุ้นมาก เพราะช่วงต้นของเกมนั้นมีความคล้ายกับเกมดังอย่าง ดาบ และวิญญาณ มาก (เรียกได้ว่าแทบจะเหมือนกันเลยดีกว่า) เพียงแต่ว่าธีมของโลกเกมนี้จะไม่เหมือนกัน เนื่องจากอยู่ในยุคอันใกล้ผสมผสานกับเกมแนวแฟนตาซี โดยเฉพาะการมีเรื่องของมังกรเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เกมนี้จะเน้นเนื้อเรื่องมาก กว่าจะเข้าเรื่องได้ก็ต้องใช้เวลาเล่น (แบบไม่กดข้าม) เป็นครึ่งชั่วโมงกว่าเหมือนกัน แต่ในเกมจะมีเสียงพากย์ภาษาอังกฤษแบบ Full Voice พร้อมฉากคัทซีนมาให้ด้วย

ตัวเกมนั้นจะมีกราฟฟิกที่ที่ระดับเทพมาก จนเรียกได้ว่านี่คือน้องๆ เกม PC เลยก็ว่าได้ ตัวเกมนั้นใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาและมีการเก็บรายละเอียดของภาพในเกมออกมาได้อย่างครบถ้วนระดับที่ว่าคนไหนใช้มือถือเรือธง คุณจะได้เล่นเกมที่เหมือนเอาเกม PC มาเล่นในมือถือกันเลยทีเดียว แถมภาพในเกมก็กว้างใหญ่มาก หมุนฉากได้ 360 องศา สามารถซูมฉากเข้าซูมฉากออกได้อีกด้วย เสพภาพกันแบบจุใจกันเลยทีเดียว

ส่วนของระบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบ ARPG และไม่มีออโต้ คนเล่นจะต้องควบคุมการโจมตีและกดใช้สกิลเองทั้งหมด แต่ความน่าสนใจก็คือ เกมนี้คนเล่นจะสามารถบังคับตัวละครเคลื่อนที่ไปด้วยและกดโจมตีไปด้วยได้ ปกติเราไม่ค่อยเห็นเกมมือถือที่จะสามารถคอลโทรลทั้งเดินได้และกดโจมตีพร้อมกันได้เท่าไหร่นัก ซึ่งสำหรับการเล่นด้วยมือถืออาจจะลำบากนิด แต่ระบบนี้ออกแบบมาเพื่อคนเล่นใช้จอยโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้การต่อจอยเล่นเกมนี้จะสามารถเล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น

ด้วยการที่เกมนี้ไม่ได้เน้นเก็บเลเวล ทุกอย่างจึงเน้นที่การเล่นตามเนื้อเรื่องเป็นหลัก แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะน่าเบื่อ เพราะระหว่างทางนั้นจะมีลูกเล่นมาให้ได้เล่นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการสามารถเดินสำรวจสถานที่ต่างๆ ดูตัวละครมีปฏิสัมพันธ์กับฉากต่างๆ ในเกม รวมไปถึงมินิเกมที่จะมีมาให้คนเล่นได้เล่น และฉากคัทซีนที่คนเล่นจะสามารถสนุกไปกับการดูเนื้อเรื่องของเกมได้อีกด้วย แต่จะไม่เหมาะกับคนเล่นที่ไม่ชอบดูเนื้อเรื่อง เพราะว่าฉากคัทซีนเกมนี้ค่อนข้างเยอะและยาวนั่นเอง

สิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกก็คือความหลากหลายของเกม เกมจะมีฉากต่างๆ ในเกมที่หลากหลายเอามากๆ ที่จะทำให้คนเล่นสามารถเล่นเกมนี้ไปได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อกับฉากเดิมๆ แต่ทางด้านระบบการพัฒนาตัวละครนั้นจะทำออกมาได้ง่าย เพราะกดจิ้มทีเดียวก็อัพครบแล้ว ดังนั้นเรื่องความง่ายในการเล่นไม่ต้องห่วง เพราะมาในแบบฉบับเกมมือถือปกติ แต่จะได้ฟิลลิ่งความเป็นแอ็คชั่นในฉากเปิดกว้างที่มากขึ้น

โดยรวมแล้วสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมมือถือในแบบ MMORPG Openworld ภาพระดับเทพ หมุนฉากได้ 360 องศา ซูมเข้าซูมออกได้ มีความหลากหลายของฉากในเกม รวมไปถึงเนื้อเรื่องของเกมที่คนเล่นจะสามารถเสพกันได้เรื่อยๆ เกมนี้จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่ทางเราแนะนำให้เล่นกัน แต่ถ้าคาดหวังจะเจอเนื้อเรื่องที่ดีกว่านี้ หรือเสียงพากย์เกมที่ควรทำออกมาดีกว่านี้ ทางเราขอแนะนำให้ไปเล่นเกมนี้จะดีกว่า แต่ถ้าไม่ได้สนใจเรื่องนั้น เกมนี้ก็เป็นเกมภาพเทพที่น่าสนใจครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวยขั้นเทพ ราวกับยกเกม PC มาให้เล่นในมือถือ
  • ฉากอลังการ ขนาดใหญ่ หมุนได้ 360 องศา
  • ระบบต่อสู้ที่โจมตีพร้อมกับการเคลื่อนที่พร้อมกันได้
  • เนื้อเรื่องมาเต็มทั้งฉากคัทซีนและเสียงพากย์ Full Voice
  • มีการเก็บรายละเอียดบรรยากาศของเกมออกมาได้ดีมาก

สำหรับเกม Dragon Raja ตอนนี้เปิดเล่นแล้วในโซนประเทศอเมริกา สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

ลิ้งสโตร์ประเทศอเมริกา
ลิ้งสโตร์ประเทศอเมริกา