(รีวิวเกมมือถือ) Dragon Raja เกม MMORPG ภาพสุดเทพที่หลายคนรอคอย เปิดแล้ว!

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่มีคนเล่นหลายคนรอคอยกันเป็นจำนวนมาก กับเกมมือถือ MMORPG ภาพสุดเทพที่ได้ใช้เอนจิ้นสุดเทพอย่าง Unreal Engine 4 ร่วมกับทีม Epic Games ในการพัฒนา ซึ่งในที่สุดก็ได้เปิดให้เล่นเซิร์ฟเวอร์ SEA พร้อมภาษาไทยกันแล้ว และในบทความนี้เราจะมาแนะนำเกมนี้กันอีกครั้งว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรและน่าเล่นแค่ไหนครับ

สำหรับเกม Dragon Raja นั้นได้ใช้เนื้อเรื่องจากนิยายที่โด่งดังมากในจีน (Dragon Raja นั้นจะมีนิยายอยู่สองเรื่อง เรื่องหนึ่งจากเกาหลี และอีกเรื่องจากจีน ผู้แต่งคนละคนกันและเนื้อเรื่องคนละแบบ) โดยตัวเราจะรับบทเป็นคนที่มีเลือดผสมซึ่งรอดชีวิตจากสถาบันที่เดิมทีจะฝึกฝนเราให้ใช้พลัง แต่แท้จริงแล้วคือคิดจะหลอกใช้เราตั้งแต่แรก เราได้เข้าร่วมอเคเดมี่ที่รวบรวมเหล่านักเรียนที่มีพรสวรรค์ที่จะสามารถต่อต้านการคืนชีพของมังกรโบราณได้นั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมสไตล์ ARPG ในโลกแบบกึ่ง Open world ที่มีฉากขนาดใหญ่ราวกับเป็นเกมบน PC มาเอง เกมนี้ระบบการต่อสู้จะไม่มีออโต้และคนเล่นจะต้องต่อสู้และรวมไปถึงกดหลบการโจมตีด้วยตัวเอง อีกทั้งตัวละครจะมีปฏิสัมพันธ์ท่าทางต่างๆ เช่น หากล้มก็จะกดลุกขึ้นมาเร็วๆ ได้ไม่ต้องรอเหมือนกับเกมอื่น ระบบเกมจึงมีความแอ็คชั่นที่สูงมาก

คนเล่นจะได้เลือกเล่นจาก 4 อาชีพที่ต้องเลือกและจะมีท่าสกิลทั้งหมดสองชุดให้คนเล่นได้ทดลองเล่น รวมไปถึงท่าไม้ตายที่จะมีให้กดใช้งานตามเนื้อเรื่องอีกด้วย เกมนี้จะมีการเรียงสกิลมาให้คนเล่นได้เล่นเองทันทีที่กดไปแล้ว ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถรัวใช้งานสกิลได้เลย รวมไปถึงสามารถกดอัพเกรดสกิลทั้งหมดได้เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น ทำให้คนเล่นสนุกกับการเล่นได้เต็มที่

สิ่งที่เด็ดที่สุดสำหรับเกมนี้นั่นก็คือภาพกราฟฟิกของเกมที่ได้ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา และยังได้ทีม EPIC GAMES มามีส่วนร่วมในการพัฒนากราฟฟิกด้วย ทำให้ภาพในเกมนี้ทำออกมาได้สวยจัดจ้านมากๆ คนไหนที่มองหาเกมภาพเทพๆ มาเล่น รับรองไม่มีผิดหวัง แต่ก็ต้องแลกกับเนื้อที่เกมที่จะต้องกินเยอะหน่อย หากคิดที่จะเล่นเกมนี้อาจจะต้องเตรียมพื้นที่เกมเยอะหน่อย คำว่าเนื้อที่ 1.46GB ตอนเกมโหลดครั้งแรกน่ะ นั่นมันคือกับดัก! เพราะของจริงกินเนื้อที่เยอะกว่านั้น (กินเนื้อที่ถึง 5.6GB เลยทีเดียว)

ตัวเกมจะโดดเด่นด้านเนื้อเรื่องอย่างมาก เกมจะมีฉากคัทซีนมาให้ได้ชมกันเป็นระยะๆ และตัวละครจะมีเสียงพูดกันแบบ Full Voice แทบจะทุกประโยค สำหรับเซิร์ฟเวอร์ SEA นั้นจะมีเสียงพากย์ภาษาอังกฤษมาให้ รวมไปถึงมีภาษาไทยในเกมด้วย ซึ่งการแปลภาษาไทยนั้นถือว่าทำออกมาโอเค มีติดขัดในบางจุดบ้างแต่ก็ไม่ได้ถึงกับแปลแย่ ทำให้คนไหนที่อยากจะสนุกกับเนื้อเรื่องเกม เกมนี้จะตอบโจทย์คนเล่นอย่างมาก

ด้วยการที่เกมมีคอนเทนต์ที่ให้อารมณ์เหมือนกับเล่นเกมบน PC จึงทำให้เกมมีระบบหลายๆ อย่างที่ค่อนข้างตอบโจทย์คนเล่น ไม่ว่าจะเป็นระบบการหาปาร์ตี้, การล่าบอส, PVP แบบ Real time และแน่นอนว่าระบบปลีกย่อยต่างๆ ที่คนเล่นจะสามารถสนุกไปกับการเล่นโดยเฉพาะเรื่องราวในโลกได้ เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกม MMORPG ที่ทำออกมาเอาใจคนเล่นที่ต้องการประสบการณ์แบบ PC แต่เล่นบนมือถือโดยเฉพาะ

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่มีกราฟฟิกสุดเทพ สร้างตัวละครปรับแต่งได้อิสระ มีระบบการต่อสู้ที่โดนและไม่มีออโต้ รวมไปถึงเรื่องราวของโลกที่น่าสนใจในยุคเทคโนโลยีลํ้าอนาคตกับโลกแฟนตาซีแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่รับรองว่าจะไม่มีคำว่าผิดหวัง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเกมที่กินสเปคสูงมาก แนะนำให้มีมือถือสเปคที่เหมาะในการเล่นเกมโดยเฉพาะ (สเปคกลางระดับสูงขึ้นไป) เพราะมือถือสเปคน้อยกว่านี้จะเล่นลำบากครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกสุดเทพราวกับเกมบน PC มาเอง
  • โลกกว้างใหญ่โตพร้อมรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมาก
  • เน้นเนื้อเรื่อง ฉากคัทซีนมี พร้อมเสียงพากย์ Full Voice
  • ระบบต่อสู้แอ็คชั่นสูงมาก มีกลิ้ง มีหลบ ฟื้นตัวตอนล้มได้
  • ระบบปลีกย่อยเยอะ ทั้ง PVP จัดปาร์ตี้ ใช้เสียงไมค์คุยกันได้ด้วย

สำหรับเกม Dragon Raja ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ ที่แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ