(รีวิวเกมมือถือ) Force of Guardians ศึกสงคราม Pixel MOBA เล่นง่าย จบได้ใน 5 นาที!

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมภาพสไตล์ Pixel น่ารักๆ และต้องการเกมแนวสไตล์เล่นออนไลน์ PVP กับคนเล่นกันเอง แถมจะต้องจบเกมได้ในเวลาอันเร็วๆ เล่นง่ายๆ แล้วล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกัน และเป็นเกมที่น่าสนใจอย่างมากอีกด้วย นั่นก็คือ Force of Guardians เกมใหม่จากทาง Godlike Games ซึ่งได้เปิดให้บริการแล้วพร้อมกันทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

ตัวเกม Force of Guardians นั้นเป็นเกมออนไลน์แบบ PVP สู้กับคนเล่นคนอื่น ที่จะไม่มีเนื้อเรื่อง ไม่มีเกริ่นนำอะไร เปิดเกมมา เลือกโหมด เลือกตัวละคร แล้วก็เล่นสู้กันได้เลย ทำให้เป็นเกมที่เข้าเกมไว เล่นเกมไว และจบเกมไว โดยในโหมดปกตินั้นจะสามารถจบเกมได้ในเวลาแค่ 3 – 5 นาทีเท่านั้น (บางโหมด 30 วิก็จบได้… ซึ่งหมายถึงตายน่ะนะ) แต่บางโหมดก็กินเวลาได้นานเป็นสิบนาทีเหมือนกัน

รูปแบบเกมการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนว ARPG ที่คนเล่นจะต้องคุมตัวละครเองในการเข้าร่วมการต่อสู้กับคนเล่นคนอื่น โดยจะมีปุ่มเบสิคอย่างการเคลื่อนที่และปุ่มสกิลให้สองสกิล (จะมีแค่นี้) เกมนี้จะไม่มีปุ่มกลิ้งตัวหลบ จึงทำให้การเล่นนั้นคนเล่นจะต้องคอยเดินหลบเอา หรือใช้ไอเท็มช่วยในการหลบหลีกอีกฝ่ายเอง เกมจึงเล่นได้ง่ายและไม่ค่อยมีความแอ็คชั่นอะไร จึงเล่นได้สนุกโดยที่ไม่รู้สึกเหนื่อยเมื่อเทียบกับเกมที่มีความเป็นเกมแอ็คชั่นกว่า

แต่ถึงจะมีแค่สองสกิล ในเกมจะมีระบบให้คนเล่นเดินเก็บไอเท็มมาสู้กันได้ด้วย โดยไอเท็มนั้นจะหล่นกระจายตามฉากต่างๆ เจออันไหนก็เลือกเก็บอันนั้น และไอเท็มแต่ละอย่างนั้นจะมีพลังแตกต่างกัน บางอันจะผลักคู่ต่อสู้ บางอันจะเป็นโล่ บางอันจะเป็นระเบิด หรือบางอันจะช่วยฟื้นฟูเลือดให้กับคนเล่นอีกด้วย ดังนั้นคนเล่นเจอไอเท็มตัวไหน อยากใช้แบบไหน ก็เดินไปเก็บได้เลย

ในฉากของเกมนั้นจะไม่มีกับดักอะไร (ณ 4 โหมดที่มีให้เล่นในเวลานี้) แต่จะมีพงหญ้าให้คนเล่นสามารถเดินเข้าไปซ่อนตัวได้ ซึ่งเมื่อมีคนเล่นเดินใกล้ๆ ก็จะมองเห็น รวมไปถึงมีบอสและมอนสเตอร์ปรากฎตัวออกมาในบางฉากสำหรับในโหมดอย่าง Valor Arena (MOBA) ดังนั้นเอาง่ายๆ ว่า รูปแบบแผนที่นั้นจะให้อารมณ์เหมือนกับเกม MOBA เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับในโหมดอื่นที่ไม่ใช่ MOBA ก็จะมีพงหญ้าให้เล่น แต่จะไม่มีมอนสเตอรอ์หรือบอส (ขึ้นอยู่กับโหมดนั้นๆ)

ในเกมนี้จะมีตัวละครมาให้คนเล่นได้เลือกเล่นหลากหลาย ทั้งการโจมตีระยะใกล้, โจมตีระยะไกล และมีสกิลซัพพอร์ตในตัว แต่ละตัวละครจะใช้อาวุธและมีวิธีการโจมตีที่ต่างกัน หลังจากคนเล่นเลือกไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนตัวละครไปเล่นในเกมได้ และแต่ละตัวละครจะมีความสามารถในการต่อสู้ที่ถนัดและไม่ถนัดแตกต่างกันออกไปแล้วแต่อารมณ์ จึงทำให้คนเล่นสามารถสะสมตัวละครมาเล่นได้หลากหลาย

ในส่วนของการอัพเกรดตัวละครนั้นจะเป็นการสะสมชิ้นส่วนเอามาเปิด ซึ่งชิ้นส่วนนั้นจะหาได้จากกิจกรรม และง่ายที่สุดก็คือกาชา โดยการเปิดกาชานั้นจะมีการแบ่งทั้งแบบเพชรและแบบใช้เงินในเกม โดยแบบใช้เงินในเกมจะหาได้ยากกว่าและมักจะได้ตัวซํ้ามากกว่าตัวใหม่ แม้ว่าคนเล่นจะสามารถกดสลับตัวละครที่ต้องการให้มีโอกาสออกได้ก็ตาม โดยเมื่อชิ้นส่วนครบก็จะสามารถเลื่อนระดับเพื่อเพิ่มความสามารถได้

โดยรวมแล้ว นี่เป็นเกมมือถือออนไลน์ในแบบประลองกับผู้เล่นคนอื่น แม้ว่าปัจจุบันจะมีโหมดมาให้เล่นอยู่ทั้งหมด 4 โหมด แต่ในอนาคต เกมก็จะมีการเพิ่มโหมดใหม่ๆ มาให้ได้เล่นสนุกกันอีก ซึ่งด้วยรูปแบบการเล่นที่ง่าย เข้าถึงได้ไว ไม่ต้องเรียนรู้อะไรเยอะ ตอนไหนมีอารมณ์อยากเล่นโหมดไหน ก็สามารถเล่นได้ตามที่ต้องการ จึงเป็นอีกเกมที่เล่นได้สนุกอย่างมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพกราฟฟิกเป็นแบบ Pixel จึงไม่กินสเปคเยอะ
  • ภาพไหลลื่น รองรับมือถือมั้งสเปคล่างและสเปคสูง
  • จับคู่ทีมแบบยุติธรรม จึงทำให้เกมสมดุลและเน้นฝีมือ
  • มีโหมดการเล่นหลากหลาย
  • เล่นได้ง่าย และใช้เวลาเล่นไม่นาน

สำหรับเกม Force of Guardians ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

ติดตามข้อมูลเกม FoG เพิ่มเติมได้ที่
✅ Facebook : https://f.ls/GDFOGFB
✅ กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/GDFOGFG