(รีวิวเกมมือถือ) Nevermore-M เกม IDLE MMORPG จอมยุทธจีนแนวตั้งเล่นง่ายบอสอลัง

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมเบาๆ เป็นเกมแนวตั้ง แล้วก็ขอมีธีมเป็นจอมยุทธจีนเอาแบบเล่นง่ายๆไม่ต้องอะไรมากมาย เรามีเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดในสโตร์ของอเมริกามาแนะนำให้เล่นกัน (และถึงจะไม่มีบัญชีสโตร์อเมริกาแต่มือถือก็มีวิธีติดตั้งเกมมาเล่นได้อยู่แล้วนี่เนอะ) ซึ่งเราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

เกม Nevermore-M นี้จะเป็นเกมแนว idle MMORPG แฟนตาซีในธีมของเอเชียตะวันออก (ก็คือจีนน่ะแหละ) โดยมีเนื้อเรื่องคร่าวๆ แค่ว่า คนเล่นจะรับบทเป็นจอมยุทธ์ที่มีดาบอมตะ และจะได้ไล่ล่าสังหารศัตรูทั้งบนฟากฟ้าและในพื้นที่ต่างๆเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวเองสู่จ้าวแห่งอมตะ

เกมนี้จะเป็นเกมแนว MMO Auto Play ในแบบฉบับของเกมจอมยุทธจีน ที่ปกติแล้วเรามักจะเห็นเต็มสไตล์นี้ในลักษณะตัวละครกระโดดหรือวิ่งไปมาตามฉากต่างๆ ที่จะโหลดฉากทั้งฉากมาไว้ในคราวเดียวกัน (ปีที่แล้วจะมีช่วงนึงที่เกมแนวนี้โผล่มาเยอะมาก) แต่เกมนี้จะมีการนำเสนอในรูปแบบใหม่ก็คือ จะเป็นการท่องยุทธภพผ่านการบินบนท้องฟ้า

ตัวละครจะท่องไปบนท้องฟ้าด้วยพาหนะที่เป็นดาบไปเรื่อยๆ และต่อสู้กับศัตรูด้วยมุมมองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมองจากด้านบนหรือมองจากด้านล่าง และเมื่อพร้อมสู้กับบอสแล้วก็ก็แค่กดปุ่มเพื่อเผชิญหน้ากับบอสได้เลย ด้วยเกมเพลย์แบบสไตล์ idle ทั่วไป จึงเป็นเกมที่เข้าใจรูปแบบการเล่นได้ไม่ยาก แม้ว่าคนเล่นจะอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกก็ตาม

สิ่งที่โดดเด่นสำหรับเกมนี้ก็คือบอสและศัตรูที่มาท้าทายคนเล่นนั้นจะมีรูปร่างแตกต่างใหญ่โตอลังการแตกต่างไม่เหมือนกัน จึงทำให้คนเล่นรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ในการปะทะกับศัตรูเหล่านี้ และในเกมก็มีด่านให้คนเล่นได้ปะทะเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ทางเราจะยังไม่รู้ว่ามีจำนวนด่านเท่าไหร่ แต่ก็มีโหมดหรือดันเจี้ยนท้าทายให้คนเล่นสามารถประลองได้เรื่อยๆ

รูปแบบการอัพเกรดตัวละครนั้นก็จะยังเป็นเหมือนกับเกมสไตล์นี้ทั่วไป ก็คือการเอาทรัพยากรต่างๆเอามาอัพเกรดตัวละคร แถมทั้งอุปกรณ์หรือชุดคอสตูมต่างๆ ก็สามารถปลดล็อคได้ฟรีจากการสะสมชิ้นส่วนจากในเกมได้เรื่อยๆอีกด้วย ทำให้เกมนี้คนเล่นจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเกมได้แทบจะทั้งหมด แม้ว่าอาจจะมี pop up โฆษณาล่อลวงชวนให้คนเล่นเติมเงินกันเป็นระยะก็ตาม

แน่นอนว่าเกมสไตล์นี้จะต้องมาพร้อมกับระบบเอาใจผู้เล่นสายเติม ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของเกมแนวนี้ ที่ยิ่งคนเล่นเติมเงินเยอะก็จะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป้าหมายสูงสุดในการพิชิตเกมนี้จะมีสองแบบ แบบแรกก็คือการได้ปะทะกับบอสในตำนานที่คนเล่นทุกเซิร์ฟเวอร์จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อไต่อันดับ ส่วนอีกแบบก็คือจะเป็นการเล่นแบบชิลๆ ค่อยๆอัพเลเวลไล่ตามด่านไปแบบไม่รีบไม่ร้อน ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับแนวทางการเล่นของคนเล่นแต่ละคน

ด้วยการนำเสนอรูปแบบเกมที่มีฉากหลังไม่เหมือนกับเกมสไตล์นี้ที่เคยเปิดมาก่อน จึงทำให้มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับคนที่ต้องการเกมแนวฆ่าเวลาเล่นง่ายๆในธีมของจอมยุทธจีน แต่ขอสกิลหรือศัตรูแบบใหญ่ๆอลังๆ การรับรองว่าเกมนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมแนวตั้งสามารถถือเล่นได้ด้วยมือข้างเดียว
  • รูปแบบของเกมสู้ออโต้ไปเรื่อยๆ แถมเก็บทรัพยากรออฟไลน์ก็ได้
  • บอสและศัตรูในเกมนี้ดูยิ่งใหญ่ตัวเบิ้มๆ
  • สกิลในการต่อสู้ดูสเกลใหญ่อลังการ
  • อิสระในการอัพเกรดตัวละคร ไม่ว่าคนเล่นจะเล่นสายเทพหรือสายอสูรก็ตาม

สำหรับเกม Nevermore-M นี้ได้เปิดให้เล่นแล้วในสโตร์ของประเทศอเมริกา สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ววันนี้บน android ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศอเมริกา