(รีวิวเกมมือถือ) Legend Clover เกม SRPG อนิเมะพร้อม LIVE 2D ภาพสุดแจ่ม

สำหรับเกมใหม่ที่เราจะเอามาแนะนำกันในบทความนี้เป็นเกมจากทาง DMMGAMES ซึ่งเป็นเกมใหม่ที่เป็น “ของดีย์” ที่ไม่ใช่มีแค่ “ของดีย์” อย่างเดียว แต่ยังเป็นเกมที่โดดเด่นทั้งเนื้อเรื่อง ตัวละคร และรวมไปถึงระบบการเล่นที่ทำออกมาน่าสนใจมากอีกด้วย เรามาดูกันเกมนี้กัน

ตัวเกม Legend Clover นั้นจะเป็นเกมธีมโลกแฟนตาซี ที่กล่าวถึงตัวเอกที่เคเยป็นวีรชน ซึ่งเป็นทวยเทพที่อยู่บนดวงจันทน์กลับชาติมาเกิดเป็นมนุษย์ เนื่องจากเหล่าอสูรร้ายจากอดีตได้ปรากฎตัวอีกครั้ง และได้เรียกเหล่า “เลเจนต์” ในตำนานจากมิติต่างๆ และมาร่วมมือกันกำจัดภัยร้ายที่คุกคามโลก

แม้ว่าพล็อตเรื่องของเกมอาจจะไม่ได้แตกต่างจากเกมธีมแฟนตาซีเท่าไหร่นัก แต่ความโดดเด่นก็คือเหล่าตัวละครที่เรากดกาชามาเล่น นั้นจะเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์และเป็นเทพที่มาเป็นตัวละครสาวสาว โดยตอนนี้่มีจากทางฝั่งญี่ปุ่น, จีน, ยุโรป รวมไปถึงเทพจากอินเดีย อย่างเช่นพระศิวะ พระพิฆเนศ เป็นต้น

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นการจัดทีมรวม 10 ตัวละคร โดยเป็นตัวหลัก 5 คน และตัวซัพพอร์ตอีก 5 คน มีระบบธาตุมาเกี่ยวข้อง แปลว่าเป็นเกมสะสมตัวละครที่หากมีตัวละครเยอะฏ็จะได้เปรียบในการจัดตัวละครชนะทางธาตุอีกฝ่าย ดังนั้นในตู้ตัวละครนั้นก็จะมีแบ่งเป็นตัวละครหลักกับตัวละครรอง

เกมเพลย์จะเป็นเกมวางแผน SRPG โดยแต่ละตัวละครจะมีช่องในการเดินที่แตกต่างกัน (วัดที่ตัววละครหลัก) โดยเมื่อถึงเทิร์นเรา เราจะต้องกดเลือกว่าจะให้ตัวละครเราทำอะไร ทั้งเดินไปหาของเก็บ ใช้สกิลซัพพอร์ต รวมไปถึงการโจมตี โดยเมื่อทำหมดแล้วกดจบเทิร์นก็จะถึงตาอีกฝ่ายเดินบ้าง

การปะทะจะเกิดขึ้นจากการที่ตัวละครเดินชนกันไม่ว่าจะเป็นฝ่ายเราหรืออีกฝ่ายก็ตาม แล้วจะวัดกันว่าทีมไหนมีค่าพลังมากกว่าก็จะชนะ (แปลว่าถ้าฝั่งเรามีค่าพลังมากกว่า ถึงตั้งรับแต่ก็จะถือว่ากำจัดอีกฝ่ายไปเลย) โดยค่าพลังชีวิตที่เหลือก็จะถูกนับต่อมนการเล่นต่อๆ ไป

นอกจากการเดินชนแล้วอีกการปะทะที่จะเกิดขึ้นก็จะเป็นการใช้สกิลโจมตีซึ่งไม่จำเป็นต้องเดินไปชนกัน นอกจากนี้บางตัวละครที่มีก่ารโจมตีระยะไกลอย่างธนูหรือเวทก็สามารถโจมตีได้แม้จะไม่ได้เดินชนกันก็ตาม เกมจึงอาศัยการวางแผนและตัดสินใจว่าจะเดินเข้าใส่หรือเว้นระยะจนกว่าจะบัพหรือสกิลพร้อมแล้วนั่นเอง

ในบรรดาเกม DMMGAMES ทั้งหมดนั้นเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมแรกที่มีการทำเป็น Live2D ออกมาเต็มรูปแบบ แถมยังทำเกมออกมาได้น่ารัก มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม น่าเสียดายที่ไม่มีเสียงพากย์แบบ FullVoice แต่ก็เป็นเกมที่มีระบบที่ดีมากและเล่นได้เพลิดเพลินเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • งานภาพสวย มี Live2D
  • ตัวละครจากเทพและบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์
  • ระบบการเล่นที่ตัดสินใจวางแผนได้
  • เนื้อเรื่องน่าติดตาม เพลงไพเราะ
  • มีเวอร์ชั่นเด็กไม่ดี

สำหรับเกม Legend Clover ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์, iOS และ PC ในโซนญี่ปุ่น โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ ทวิตเตอร์หลักของเกม ได้ที่นี่ครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

** ต้องตั้งเวลาในเครื่องเป็นโซนเวลาญี่ปุ่นถึงจะเข้าเกมได้ **

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น