(รีวิวเกมมือถือ) Archeland เกม SRPG ภาพเทพจากผู้สร้าง Langrisser มือถือ ภาพอย่าง lnw

ถ้าเอ่ยถึงเกมแนว SRPG แล้วหลายคนก็คงจะนึกถึงเกมแนวสไตล์วางแผนที่มาพร้อมกับภาพที่เรียบง่าย และเน้นกลยุทธ์ในการเล่น ซึ่งอาจจะแลดูเฉพาะกลุ่มไปหน่อย แต่สำหรับเกมนี้จะนำเสนอจุดเด่นในแง่งานภาพที่ทำออกมาได้น่าเล่นอย่างมากและก็เพิ่งเปิดให้เล่นกันใน server เกาหลีสดๆ ร้อนๆ เลย โดยเราจะไปดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับตัวเกม Archeland จะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Celestial World ในปี 985 เจ้าหญิงแห่ง Paros ที่ถูกตัดสินประหารชีวิตทันทีที่ได้เกิดขึ้นมา และคนเล่นจะเป็น ‘คนแปลกหน้า’ ที่ถูกปลุกโดยบังเอิญโดย Abia และจะต้องค้นหาความทรงจำที่หายไปผ่าน Avia โดยการร่วมผจญภัยและต่อสู้ร่วมกันกับ “Abia” ที่ดูเหมือนจะเป็นเจ้าหญิงที่ได้กลับชาติมาเกิดใหม่

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว SRPG ที่คนเล่นจะได้จัดทีม 5 ตัวละครใส่ลงสนามแล้วก็ต่อสู้กับศัตรูในรูปแบบของเกมสไตล์ตาราง และคนเล่นจะมีอิสระในการตัดสินใจได้ว่าจะเดินตัวละครไปยังทิศทางไหนและโจมตีศัตรูอย่างไร

ภาพรวมของเกมนี้ก็ดูไม่ค่อยแตกต่างอะไรจากเกม SRPG ทั่วไปเท่าไหร่นักแต่สิ่งที่พอมีเอกลักษณ์บ้างก็อย่างเช่นตัวละครจะมีการแบ่งสายระยะการโจมตี หรือบางคนจะสามารถกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางไปได้ จึงทำให้เกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างแล้วแต่สภาพแผนที่ในการเล่นของแต่ละด่าน

ในเกมเองก็มีระบบธาตุ ให้คนเล่นสามารถสลับตัวละครเพื่อหาทางโจมตีศัตรูในแต่ละด่านได้ นอกจากนี้อีกจุดหนึ่งก็คือจะมีการแสดงคลาสสายอาชีพของตัวละครอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสายโจมตี สายแทงค์ หรือว่าสายสนับสนุน จึงทำให้คนเล่นต่อให้จำตัวละครไม่ได้ แต่หากรู้สัญลักษณ์ของคลาสสายอาชีพเมื่อไหร่ก็จะสามารถเล่นได้ง่ายมากขึ้น

และแน่นอนว่าไฮไลท์เด่นก็คือภาพกราฟฟิกของเกมนี้ที่ทำออกมาเป็นสไตล์อนิเมะ Full 3D แถมยังมีท่วงท่าอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ละเอียดจัดเต็มอย่างมาก จนเรียกได้ว่านี่อาจจะเป็นเกม SRPG ที่มีงานกราฟฟิกและอนิเมชั่นที่ทำภาพออกมาได้สวยงามอย่างมากเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่มีความโดดเด่นในเรื่องของเนื้อเรื่อง ที่จะมีเสียงพากย์แบบ full voice ในส่วนของเนื้อเรื่องหลัก รวมไปถึงเส้นทางต่างๆที่คนเล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะไปสำรวจในจุดไหน เช่นไปหาหีบสมบัติ หรือจะไปท้าทายกับศัตรู และในส่วนของการพัฒนาตัวละครก็สามารถทำได้ง่ายแค่การอัพเลเวลและสวมใส่อุปกรณ์ รวมไปถึงการอัพเกรดสกิล

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้น่าเล่นอย่างมาก ถึงแม้ว่าภาพรวมของเกมก็คือเกม SRPG ที่จะเป็นเกมแนววางแผนก็ตาม แต่นงานกราฟฟิกของเกมนี้ทำออกมาได้ละเอียมาก สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ SRPG และอยากได้เกมที่มีความโดดเด่นทั้งเรื่องของตัวละครและภาพกราฟิก รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่น่าอ่าน นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่คนเล่นไม่ควรจะพลาดกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม SRPG ที่ออกแบบระบบมาได้เข้าใจง่าย
  • งานภาพทำออกมาสวยมาก
  • เนื้อเรื่องเล่าได้น่าสนใจ และตัวละครออกแบบได้น่าจดจำ
  • ระบบธาตุและประเภทตัวละครทำให้เกมเป็นแนวสะสมตัวละครและจัดทีมแต่ละครั้งจะมีความหลากหลาย
  • มีเวอร์ชั่นเล่นได้ทั้งมือถือและ PC

สำหรับเกม Archeland ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์, iOS และ PC ของโซนประเทศเกาหลีใต้ สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่างได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ ทวิตเตอร์หลัก ได้เลยนะครับ (ภาษาเกาหลี)

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
Tagged