(รีวิวเกมมือถือ) Ni no Kuni: Cross Worlds เกม MMORPG แฟนตาซีจาก IP ดัง

หนึ่งในเกม IP เกมแนว JRPG ชื่อดังที่หลายคนรู้จัก และก็ได้ทำเป็นภาพยนตร์อนิเมะฉายบน Netflix มาแล้ว และเมื่อได้มีการประกาศเตรียมทำเกมเวอร์ชั่นมือถือออกมา หลายคนก็ได้ตื่นเต้นกัน และตอนนี้่ตัวเกมก็ได้เปิดในไต้หวันเป็นที่แรก เราจึงเข้าไปเก็บบรรยากาศเกมมาฝากกัน

Ni no Kuni: Cross Worlds จะเป็นเกมภาคแยก (ส่วนเนื้อเรื่องจะเชื่อมโยงไปถึงภาคหลักไหมก็ต้องดูกันอีกที) โดยกล่าวถึงเกมเสมือนจริงที่คนเล่นจะสามารถเข้าไปในโลกของเกมได้ และเราจะเป็นหนึ่งในคนเล่นดังกล่าว แต่ปรากฎว่าผลที่เกิดจากโลกของเกมนั้นกลับส่งผลกระทบในโลกจริง

นิยามของ Ni no Kuni นั้นจะหมายถึงโลกสองโลกที่เชื่อมโยงถึงกับ นั่นก็คือโลกแฟนตาซีกับโลกปัจจุบัน หากอิงจากฉบับภาพยนตร์อนิเมะนั้น หากมีใครตายในโลกแฟนตาซี คนๆ เดียวกันในโลกปัจจุบันก็จะต้องตายด้วยเพราะมีสายสัมพันธ์กัน และนั่นเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์โดดเด่นของเกมนี้นั่นเอง

มาดูตัวเกมมือถือกันดีกว่า โดยตัวเกมฉบับมือถือนั้นคนเล่นจะสามารถเล่นได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร แต่ละตัวละครจะมีอาวุธในการใช้ที่แตกต่างกันรวมไปถึงมีเสียงพากย์เป็นของตัวเองอีกด้วย แต่ในแง่ของระบบการเล่นนั้นจะไม่แตกต่างจากเกมมือถือทั่วไป โดยเฉพาะความเป็นโลกเกม MMORPG

ตัวเกมจะมีระบบออโต้ให้คนเล่นเดินไปตีเอง ไปยังจุดหมายของเควสต์เอง เกมจึงเล่นได้ค่อนข้างสบาย ยกเว้นบางส่วนที่คนเล่นจะต้องบังคับเอง เช่นหาของ แต่ตัวเกมนี้จะดำเนินตามเรื่องราวของเกมและเด่นที่เนื้อเรื่องมาก เป็นต้นว่าจะมีเนื้อเรื่องมาให้อ่านและฉากคัทซีนมาเรื่อยๆ แน่นอน

แม้ว่าเกมจะเป็นเกมแนวออโต้ไปเควสต์เรื่อยๆ แต่เกมจะมีระบบปลดล็อคเควสต์เนื้อเรื่องและเลเวลที่สูงขึ้นจากการทำเควสต์รอง ซึ่งเควสต์รองนั้นคนเล่นจะทำอันไหนก่อนก็ได้ หรือจะไปรับภารกิจแยกย่อยก็แล้วแต่คนเล่นเช่นเดียวกัน ซึ่งในเควสต์รองบางเควสต์จะมีเสียงพากย์มาให้ครบอีกด้วย

และโลกของเกมนี้นำเสนอฉากที่กว้างใหญ่มุมมองภาพแบบ 360 องศา คนเล่นจะสามารถเพลิดเพลินกับภาพบรรยากาศของเกมได้โดยไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ภาพอนิเมะ JRPG อยู่แล้ว ง่ายๆ ว่าถึงเกมจะมีระบบออโต้ แต่ธีมของเกมและเรื่องราวที่น่าสนใจจะทำให้คนเล่นสนุกกับเนื้อหาเกมได้ไม่ยาก

ด้วยการที่เกมนี้เป็นอีกผลงานของทาง Netmarble จึงมีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะได้เล่นกันในโซนไทย ภาษาไทย แต่สำหรับคนไหนที่อยากจะเข้าไปลองกันก่อน เกมก็มีให้ลองเล่นกันที่เซิร์ฟเวอร์ไต้หวันได้เช่นกัน บอกได้เลยว่า คนไหนที่เป็นแฟนเกมซีรี่ย์นี้ หรือเป็นคนที่ชื่นชอบ MMORPG แบบสไตล์ภาพอนิเมะ JRPG อยู่แล้ว เกมนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมลิขสิทธิ์แท้ในแบบภาคแยก
  • กราฟฟิกทำสวยมาก ภาพเนียนตา
  • เนื้อเรื่องและคัทซีนจะมีมาเรื่อยๆ
  • เสียงพากย์แบบกึ่ง FullVoice
  • ระบบเควสต์รองและอัพสกิลได้อิสระ

สำหรับเกม Ni no Kuni: Cross Worlds ได้เปิดให้เล่นแล้วเซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศไต้หวัน
สโตร์ประเทศไต้หวัน