(รีวิวเกมมือถือ) Ragnarok: Poring Merge เกม IDLE ผสม Merge ในแบบแนวตั้ง

เรามีเกมมือถือใหม่ของ RAGNAROK มาให้ได้เล่นอีกเกมแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าเกมนี้จะได้เปิดให้เล่นในสโตร์ไทยไหมแต่ก็ไม่แน่เหมือนกัน และเรียกได้ว่านี่คือเกมที่ผสมของเกมสองแนวเข้าไว้ด้วยกัน กับเกม Ragnarok: Poring Merge ครับ

ตัวเกม Ragnarok: Poring Merge นี้จะเป็นเกมแนวผสมของ IDLE กับแนว Merge โดนแนว IDLE นั้นตัวละครจะฟาร์มเงินให้เราแม้ว่าเราจะกดปิดเกมไปแล้วก็ตาม ส่วนแนว Merge นั้นจะเป็นการผสมมอนสเตอร์สองตัวประเภทเดียวกันเพื่อสร้างเป็นร่างใหม่

นั่นก็คือ การเอาปอร์ริ่ง มาสคอสของเกมที่คนเล่นจะต้องเปิดเอามาผสมกันเพื่อสร้างเป็นร่างใหม่ โดยปอร์นิ่งที่เรามีอยู่กับตัวนั้นก็จะเป็นกองกำลังหนุนของตัวละครหลักตอนที่ออกไปโจมตีฐานของศัตรู ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวเกมนั้นมีการแบ่งหน้าจอเป็นสองส่วน บนกับล้าง

ด้านบนคือ IDLE ที่่เราจะได้เห็นตัวละครสู้วนไปวนมา หากสู้ไม่ไหวก็จะวนซํ้าๆ ในด่านเดิม ส่วนด้านล่างนั้นคือส่วนที่คนเล่นจะสามารถควบคุมตัวละครในการจับเอาปอร์ริ่งสีเดียวกัน ประเภทเดียวกันเอามาผสม และตัวที่เราผสมได้ก็จะถูกส่งขึ้นไปช่วยตัวละครหลัดสู้ในฉากด้านบนนั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะเป็นการผสมปอร์ริ่งแต่เมื่อเราจับเอาแองเจิ้ลปอร์ริ่งเอามาผสมกันก็จะสุ่มเป็นมอนสเตอร์ตัวใหม่ขึ้นมาแบบสุ่ม ซึ่งนอกจากการสุ่มได้แล้วก็จะมีการกดสุ่มจากกาชาอีกด้วย ซึ่งจะมีตั้งแต่มอนสเตอร์ทั่วๆ ไปยันบอสอย่างบาโฟเมดเลยทีเดียว

รูปแบบเกมนี้จึงเป็นการผสมผสานสองอย่างในรูปแบบของแนวตั้ง ซึ่งทำให้สามารถถือมาเล่นได้ด้วยมือข้างเดียวและเหมือนเปิดเกมเล่นสองจอ ในเกมจะสามารถกดเร่งความเร็วของฝั่ง IDLE และกดให้ตัวละครผสมกันเองแบบออโต้ได้ด้วย ทั้งใช้จ่ายเพชรและกดดูโฆษณา

นอกจากการเล่นโหมดปกติแล้วในเกมยังมีการเล่นในโหมดอื่นๆ อย่างการปีนหอคอย, ตีบอสโลก มาให้คนเล่นได้ท้าทายกันอีกด้วย โดยแน่นอนว่าในระหว่างนั้นตัวเกมก็จะยังคงเก็บของการเล่นแบบ IDLE มาให้อยู่ตามปกติ รวมไปถึงตจอนที่คนเล่นกดปิดเกมด้วย

ถึงแม้ว่าเกมจะมีการดักให้คนเล่นกดโฆษณามาเป็นระยะๆ (หรือใช้เพชรกดจ่ายเอา) แต่ก็ต้องบอกว่านี่คือเกม IDLE ที่มีระบบการเล่นปลีกย่อยมาให้ได้เล่นกันเยอะมาก จนทำให้เข้าเกมแต่ละครั้งก็จะมีอะไรให้คนเล่นได้ทำตลอด ไม่เหมือนเกมอื่นที่แปบๆ ก็เบื่อแล้วอย่างแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ผสมเกมแนว IDLE กับ Merge ไว้ด้วยกัน
  • แบ่ง 2 หน้าจอ เห็น 2 สถานการณ์ในครั้งเดียว
  • เป็นแนวมุมมองแนวตั้ง ถือเล่นมือข้างเดียวได้
  • มีโหมดการเล่นให้เล่นระหว่างเกม
  • จะมีอะไรให้คนเล่นทำเรื่อยๆ ตลอดเวลาที่เล่น

สำหรับเกม Ragnarok: Poring Merge ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศเกาหลีและบราชิล สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศบราชิลและเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศบราชิลและเกาหลีใต้