(รีวิวเกมมือถือ) Hero Cantare with WEBTOON รวมพลฮีโร่จากเว็บตูนในเกม RPG ผสม IDLE

นี่ไม่ใช่เกมแรกที่เราจะได้เห็นการ์ตูนเรื่องดังจาก WEBTOON มาทำเป็นเกม และเกมนี้ก็น่าสนใจตรงที่ว่าไม่ได้เอามาให้แค่เรื่องเดียว แต่ได้เอาถึงสามเรื่องจับเอามาเจอกัน กับเกม Hero Cantare with WEBTOON ที่ตอนนี้ได้เปิดบริการให้เล่นกันแล้ว ตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลยครับ

สำหรับเกม Hero Cantare with WEBTOON จะเป็นการรวมตัวของตัวละครจากสามเรื่องดังของ WEBTOON ได้แก่ Tower of God (มีอนิเมะให้ดูในไทยถูกลิขสิทธิ์), Hardcore Leveling Warrior (ยังไม่มีแปลไทย) และ God of High School (มีให้อ่านในเว็บตูนไทย) โดยเรื่องเริ่มต้นเมื่อมีความพยายามแย่งชิง CUBE ผลึกที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาล แต่กลายเป็นว่า CUBE นั้นเรียกตัวฮีโร่จากทั้งสามโลกมารวมตัวกัน และเพื่อเป้าหมายกำจัดตัวร้ายและกลับโลกเดิมของพวกเขา ทั้งสามจึงต้องร่วมมือกันนั่นเอง

ความโดดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ตัวละครและเนื้อเรื่อง โดยจะมีเนื้อเรื่องพิเศษที่ได้อาจารย์ผู้แต่งทั้งสามมีส่วนในการทำเนื้อเรื่องพิเศษอีกด้วย และยังมีเนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครจากเรื่องต่างๆ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามอ่านอีกต่างหาก เรียกได้ว่าคนไหนที่เป็นแฟนของทั้งสามเรื่อง (หรือหนึ่งในสามเรื่อง) จะฟินแน่นอน เพราะอารมณ์ก็แนวๆ อเวนเจอร์ฉบับเว็บตูนเลยก็ว่าได้

ระบบการเล่นนั้นจะแหวกแนวนิดนึง โดยจะเป็นเกมแนว RPG ตะลุยด่าน ผสมกับเกมแนว IDLE โดยตอนตะลุยด่านนั้น เกมจะสุ่มตัวละครมาให้คนเล่นได้จับคู่เหมือนเกมการ์ด คนเล่นจะต้องเอาตัวละครเหมือนกันเอามาต่อกัน สูงสุดได้ 3 โดยหากเรียงกันได้ 3 คน ก็จะใช้สกิลโจมตี ท่าสกิลก็จะแตกต่างกันแล้วแต่ว่าจะส่งเข้าสล็อตเตรียมโจมตี 1, 2 หรือ 3 ตัวละครนั่นเอง โดยการลงตัวละครซ้อนกันนั้นจะขึ้นอยู่กับค่ามานาอีกด้วย (หากงงให้ดูภาพ GIF ข้างล่างประกอบ)

ด้วยระบบการเล่นที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้เกมจะเน้นกันที่ค่าพลังอย่างเดียว และไม่ต้องมีระบบแอ็คชั่น แถมยังมีเรื่องของดวงวัดเข้ามานิดหน่อยด้วย แต่ทีเด็ดของเกมก็คือภาพตอนออกท่าสกิลเกมจะงามมาก โดยเฉพาะหากเรียงต่อกัน 3 ตัวเพื่อใช้สกิลได้ จะมีฉากคัทซีนสไตล์อนิเมะมาให้ดูนิดหน่อยด้วย

และตัวเกมนั้นจะมีระบบอีกโหมดหนึ่ง นั่นก็คือ โหมดแนว IDLE ที่คนเล่นจะสามารถปล่อยให้ตัวละครทิ้งให้ฟาร์มของได้เลย กดปิดเกมก็ฟาร์มได้ ทำให้เกมนี้เป็นเกมผสมระหว่างเกมแนว IDLE ผสมกับเกมแนว RPG ตะลุยด่านที่ทำออกมาไม่เหมือนกับเกม IDLE นั่นเอง

แน่นอนว่าพอเป็นระบบ IDLE แล้วสิ่งที่เหมือนกันเลยก็คือระบบการอัพเกรดตัวละครที่จะใช้เงินและทรัพยากรจากการปล่อยให้ตัวละครฟาร์มเอาไว้นั่นเอง จึงทำให้เกมนี้ออกแบบมาเล่นได้ง่ายเมื่อเทียบกับเกม RPG เกมอื่นเพราะไม่ต้องไปหาของอัพเกรดตามด่านเฉพาะให้เสียเวลานั่นเอง

นอกจากในโหมดเนื้อเรื่องแล้วในเกมยังมีโหมดอื่นๆ เช่น ฟาร์มเงิน ล่าบอส อารีน่า ท้าทายต่างๆ รวมไปถึงสามารถคราฟต์สร้างได้ด้วย และแน่นอนว่าเป้าหมายของการเล่นคือการได้สะสมตัวละครกับการได้อ่านเนื้อเรื่องที่ทำภาพออกมาดีไม่แพ้ฉบับการ์ตูนบนเว็บตูนเลยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • รวมตัวละครจากสามเรื่องดังของเว็บตูนมาเจอกัน
  • ภาพอาร์ตขยับได้ สไตล์เดียวกันกับเว็บตูน
  • มีเนื้อเรื่องเฉพาะให้อ่านแบบต่อเนื่อง
  • เกมเพลย์แหวกแนว อาศัยดวงผสมเล็กน้อยแต่เล่นง่ายมาก
  • มีระบบ IDLE กดปิดเกมฟาร์มทิ้งไว้ได้เลย

สำหรับเกม Hero Cantare with WEBTOON ตอนนี้เปิดให้เล่นกันแล้วทั้งแอนดรอยด์ และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตบน บนแฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)