5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 15 – 21 ก.ย. 2019

ยังคงเป็นสัปดาห์ที่ยังไม่มีเกมพีคๆ เข้ามา แต่ก็ยังมีเกมใหม่หลั่งไหลมาเรื่อยๆ โดยมากแล้วเกมที่ใหญ่ๆ พีคๆ นั้นจะประกาศเปิดตัวกันในอาทิตย์หน้าเสียส่วนใหญ่ แต่ก่อนที่เราจะไปถึงช่วงนั้น เราจะมาสรุปกันดีกว่าว่าในช่วงอาทิตย์นี้มีเกมอะไรใหม่น่าสนใจ และทางเราได้หยิบมาแนะนำกันบ้าง

Ceres M

เริ่มกันกับเกมแนว RPG จากทางเกาหลี โดยเกมนี้จะมีระบบการเล่นแบบสไตล์ตัวละครวิ่งตีเองและให้เราอาศัยจังหวะในการกดสกิล แต่เกมได้มอบอิสระในการควบคุม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสกิลหรือการเคลื่อนย้ายตัวละครที่คนเล่นสามารถทำได้เลย ทำให้เกมนี้คนเล่นจะสามารถเล่นแบบไหนก็ได้ ไม่มีการบีบบังคับแต่อย่างใด

อีกทั้งเกมยังมีความน่าสนใจหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวละครที่เป็นดีไซด์แบบเกาหลีเด๊ะๆ ซึ่งคนไหนที่ชื่นชอบตัวละครดีไซด์แบบนี้จะถูกใจมาก รวมไปถึงเกมมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแถมยังน่าติดตาม แต่อาจติดตรงการแปลภาษาไทยทำได้ป่วยไปหน่อย เปลี่ยนเป็นอังกฤษจะยังรู้เรื่องกว่า

Sword of Love

เป็นเกมที่ฮิตติดอันดับ TOP 10 เกมมาแรงยาวนานถึงสองอาทิตย์กันเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้ โดยแม้ว่าเกมจะเป็น RPG AUTO PLAY ก็ตาม แต่เมื่อเข้าไปลองสัมผัสด้วยตัวเองแล้วก็ต้องพบว่าเกมสนุกกว่าเกมแนวเดียวกันอยู่ เนื่องจากเกมมีการนำเสนอรูปแบบของเกม RPG เข้ามามากกว่าเกมอื่นๆ นั่นเอง

ตัวละครจะมีสกิลที่่ค่อนข้างหลากหลายกว่า สามารถพลิกแพลงวิธีการเล่นได้ มีการเคลื่อนไหว ฉากคัทซีนให้ดู แถมยังมีเนื้อเรื่องที่อิงไปกับวรรณกรรมกำลังภายในของจีนอีกด้วย แม้ว่าภาพรวมของเกมจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวเดียวกัน แต่ด้วยระบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เกมนี้มีรสชาติในการเล่นที่แตกต่างครับ

Idle Wizard School

อีกหนึ่งเกมที่เล่นได้ง่ายๆ สไตล์คนเล่นที่ชื่นชอบเกมแนว IDLE แต่เกมนี้จะเป็นเกมแนวบริหารมาผสมกันด้วย โดยคนเล่นจะต้องรับบทเป็นผู้บริหารโรงเรียนเวทมนต์ที่ต้องขยายโรงเรียน เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ และพัฒนาโรงเรียนของเรา แต่เกมนำเสนอรูปแบบ IDLE จึงทำให้เกมมีระบบไม่ซับซ้อนและเล่นได้ง่าย

ความสนุกของเกมก็คีอการตัดสินใจวางแผนบริหารให้สัมพันธ์กัน ระหว่างการพัฒนาวิชาการสอน การขยายห้องเรียน กับการรับสมัครนักเรียนเข้ามา และเมื่อได้เงินค่าเรียนมาเรื่อยๆ ก็จะสามารถเพิ่มพื้่นที่ของโรงเรียนให้กว้างขึ้น คนเล่นก็จะมีอะไรให้ทำมากขึ้นไปด้วย เป็นอีกหนึ่งเกม IDLE ที่เล่นแล้วไม่มีเบื่อเลย

Last Chaos

อีกหนึ่งตำนานเกมคลาสสิคที่ได้กลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง หลังจากที่รอคอยกันมานาน ในที่สุดตัวเกมก็ได้ประกาศวันเปิดให้บริการกันออกมาแล้ว นั่นก็คือวันที่ 2 – 8 ตุลาคมนี้ โดยจะเป็นการเปิดทดสอบตัวเกมในช่วง Close Beta ก่อน ทำให้คาดการณ์ได้ว่าวันเปิดบริการจริงจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมแน่นอน

โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG แบบคลาสสิค ไม่มีออโต้ และเป็นรูปแบบกึ่ง Sandbox คนเล่นเลือกได้ว่าจะเล่นตามเควสต์หรือจะไปเก็บเลเวลเองก็ได้ โดยจุดเด่นของเกมนั่นก็คือระบบ FREE PK ที่จะมีการแบ่งฝ่ายและทำสงครามกับอีกฝ่ายกัน รวมไปถึงบรรยากาศของความเป็นคลาสสิค RPG อีกด้วย

Arknights

เป็นเกมใหม่ที่ได้เตรียมตัวนำมาเปิดบริการให้เล่นกันในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้วนะครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว Tower Defense ที่โดดเด่นในเรื่องของเนื้อเรื่องและการออกแบบตัวละครที่มาเป็นสไตล์อนิเมะ ซึ่งบอกได้เลยว่าคนไหนที่ชื่นชอบตัวละครสไตล์อนิเมะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

โดยในเกมนี้คนเล่นจะได้สะสมตัวละครต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกัน และยังสามารถนำมาอัพเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วย เป้าหมายในการเล่นของเกมนี้ก็คือ การป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายบุกทะลวงมายังฐานของเราได้นั่นเอง โดยคนไหนที่สนใจ สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้เลยนะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เกมใหม่ที่ทางเราได้หยิบมาแนะนำกันในอาทิตย์นี้ มีทั้งเกมมือถือและเกมบน PC และมาทั้งเกมเก่าและเกมใหม่กันเลยทีเดียว เชื่อได้ว่า เราก็จะได้เห็นทั้งเกมที่มีแนวใหม่ๆ กับเกมดั้งเดิมที่เคยเปิดบริการ กลับมาให้เราได้เล่นกันอีกในอนาคตแน่นอน