(รีวิวเกมมือถือ) Idle Wizard School เกม IDLE แนวบริหารโรงเรียนที่ต้องลอง

มีใครในนี้ชื่นชอบเรื่องราวของโรงเรียนพ่อมดแม่มดเวทมนต์ศาสตร์กันบ้างไหมครับ? แน่นอนว่าจะต้องมีหลายคนชื่นชอบ และจะดีแค่ไหน หากคุณได้เป็นเจ้าของโรงเรียนเวทมนต์และก็ได้บริหารด้วยตัวเองจริงๆ นี่คืออีกหนึ่งเกมใหม่ และได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ที่ทางเราอยากจะแนะนำ แถมยังเล่นง่ายดีอีกด้วย

โดยสำหรับเกม Idle Wizard School นี้ จะเป็นเกมแนว IDLE ที่คุณจะสามารถรับบทเป็นเจ้าของโรงเรียนในการบริหาร โดยหน้าที่ของคุณก็คือ การรับนักเรียนที่เข้ามาเรียน สร้างห้องเรียน ขยายพื้นที่ และทำให้โรงเรียนของคุณเป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดให้ได้นั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก และก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเด็กชายผู้รอดชีวิตที่มีรอยแผลเป็นรูปฟ้าผ่าบนหน้าผากซักนิด คุณจะต้องสะสมเงินแล้วก็ไปขยายโรงเรียนของคุณ โดยเงินนั้นนอกจากการเติมเงินแล้วจะได้จากสองช่องทาง ช่องทางแรกก็คือ ทำกำไรจากร้านค้าขายของ และ จากค่าเรียนที่นักเรียนจ่าย

ในส่วนของร้านค้านั้นอันนั้นคนเล่นไม่ต้องไปยุ่งอะไร เพราะคนเล่นจะอัพเกรดไม่ได้ และมอบเงินแบบเป็นช่วงเวลาเท่านั้น ไม่สามารถรับเงินแบบออโต้เองได้ รายได้หลักจึงมาจากที่มีนักเรียนมาเรียนแล้วก็จ่ายให้เราเมื่อเรียบจบ ซึ่งค่าเรียนที่นักเรียนจะจ่ายนั้นจะขึ้นอยู่กับเลเวลของห้องเรียนว่ามีวิชาเรียนระดับสูงแค่ไหนนั่นเอง

คนเล่นจะต้องคอยขยายห้องเรียนของคุณ นอกจากการอัพเกรดเลเวลของห้องเรียนแล้ว ยังสามารถจ้างอาจารย์มาเพิ่ม และเพิ่มเงินเดือนอาจารย์ ที่จะช่วยเพิ่มให้นักเรียนมาเรียนไวขึ้นและได้เงินเยอะขึ้นด้วย แต่นั่นแปลว่า คนเล่นจะต้องคอยอัพเกรดห้องพักของนักเรียนด้วย

จะมีนักเรียนใหม่ๆ เดินทางมาโดยรถไฟ (ที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับชานชาลาเศษสามส่วนสี่ซักนิด) คนเล่นจะต้องคอยอัพเกรดหอพัก เพื่อให้นักเรียนมีที่พัก ยิ่งมีนักเรียนมาเรียนเยอะ เราก็จะได้เงินมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การอัพเกรดห้องเรียนกับจำนวนนักเรียนจึงต้องสัมพันธ์และต้องไปด้วยกัน

และยิ่งคนเล่นอัพเกรดมากขึ้นจนได้เงินมากเพียงพอแล้ว ก็จะสามารถเพิ่มห้องเรียนและขยายพื้นที่ของโรงเรียนไปได้มากขึ้น ซึ่งนั่นจะทำให้คนเล่นจะมีเวลาเล่นกับเกมนี้ไปได้เรื่อยๆ เมื่อโรงเรียนของคุณมีพื้นที่กว้างมากขึ้น ขณะเดียวกัน ก็จะได้มองดูลูกศิษย์ของตัวเองเดินเข้าเดินออกมาเล่าเรียนในโรงเรียนของเราด้วย

โดยรวมแล้ว สำหรับเกมนี้่เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องจริงๆ กับเรื่องของเด็กชายที่พูดภาษางูได้ ในบรรดาเกมแนว IDLE เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมที่คนเล่นจะมีอะไรให้ทำได้เรื่อยๆ เพลินๆ โดยที่ไม่รู้จักเบื่อ ยิ่งเป็นเกม IDLE ที่สามารถปิดเกมแล้วก็รอรับเงินได้ง่ายๆ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้ได้เล่นเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • แม้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับโลกของภาพยนตร์ แต่ธีมของเกมก็ชวนนึกถึงเหมือนกัน
  • เป็นเกมที่เล่นง่ายมากๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน
  • มีภาษาไทยในเกม และแปลออกมาได้ดีมาก
  • การอัพเกรดจะต้องสัมพันธ์กับจำนวนนักเรียน ทำให้เกมนี้มีอะไรให้เล่นเยอะ
  • สายฟรี อาจต้องอดทนดูโฆษณารับของหน่อย แต่ก็รับของคุ้ม

สำหรับเกม Idle Wizard School ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ได้เลยนะครับ