(รีวิวเกมมือถือ) Ragnarok Origin ภาพ Full3D ในเนื้อเรื่องใหม่ เปิดทดสอบแล้วในเกาหลี

ตัวเกม Ragnarok นั้นได้เอามาทำเป็นเกมมือถือแบบ MMORPG แล้ว และมีเปิดถึง 3 เวอร์ชั่น โดยเปิดในไทยแล้ว 1 เวอร์ชั่น และจีนอีกสองเวอร์ชั่น สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกันกับที่ Tencent ได้นำไปเปิด แต่ว่าทาง Gravity ผู้พัฒนาเกมจากเกาหลี ได้เอาตัวเกมไปดัดแปลงใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นเฉพาะของตัวเองและเปิดทดสอบแล้วในเกาหลี เรามาดูกันครับว่าตัวเกมนี้จะเป็นอย่างไร

สำหรับตัวเกม Ragnarok Origin นั้นจะเป็นเกม Ragnarok บนมือถือในรูปแบบกราฟฟิก FULL3D เต็มรูปแบบ นั่นก็คือ ตัวเกมนี้คนเล่นจะสามารถหมุนฉาก ซูมฉากขึ้นลงได้ 360 องศา แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่กำลังเปิดให้เล่นอยู่ในขณะนี้ที่จะล็อคมุมกล้องแบบ 2.5D ทำให้บรรยากาศในการเล่นนั้นจะแตกต่างกันแบบสุดขั้วเลยนั่นเอง

ด้วยการที่ตัวเกมมีการทำฉากออกมาเป็น Full3D เต็มรูปแบบ เกมจึงมีการเติมเต็มรายละเอียดต่างๆ มากมายในส่วนของฉากที่คนเล่นจะสามารถสังเกตไปรอบๆ ได้ และถ้าเกิดตัวเกมเวอร์ชั่นที่เปิดอยู่ในบางมุมคนเล่นอาจจะไม่เห็น แต่ในเกมเวอร์ชั่นนี้้จะเห็นละเอียดมาก คนไหนที่อยากได้เกม RO ในเวอร์ชั่นแบบ FULL3D จริงๆ เกมนี้คือคำตอบที่ดี

รูปแบบเกมนั้นจะเป็นไปตามเควสต์ให้คนเล่นได้ทำเควสต์ไหลไปเรื่อยๆ โดยตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะเน้นเนื้อเรื่องมากกว่าเวอร์ชั่นที่กำลังเปิดอยู่ (ที่จะมีแยกย่อยไปว่าจะรับเควสต์ไหนก่อน หรือไปล่ามอนสเตอร์ก่อน) โดยเรื่องราวในเกมจะมีทั้งแบบจริงจังซีเรียสและเอาแบบเป็นมินิเกมฮาๆ ผสมกันไป จึงทำให้เวอร์ชั่นนี้เหมาะกับคนเล่นที่อยากเสพเนื้อเรื่องเป็นหลัก

คนเล่นจะสามารถเลือกอาชีพได้เลย แต่ตอนต้นเกมนั้นทุกคนจะเป็นโนวิด และเกมจะมีให้ทดลองเล่นอาชีพนั้นๆ ก่อนที่จะเลือกเล่น และจะมีการส่งไปยังเมืองเริ่มต้นของแต่ละอาชีพ ทำให้ฟิลด์การเล่นจะเหมือนย้อนกลับไปเล่นแบบเวอร์ชั่นดั้งเดิม เช่น ถ้าเลือกนักธนู เราก็จะถูกส่งไปยังเมือง Payon อะไรแบบนี้

ฟังก์ชั่นคอมมูนิตี้ของเกมนี้ยังคงมีมาครบ ไม่ว่าจะเป็นระบบปาร์ตี้ที่จะต้องการคนเล่นรวมตัวกันในการตะลุยดันเจี้ยน ระบบถ่ายรูปที่จะมีท่าให้ตัวละครยืนถ่ายเซลฟี่ตัวเอง แถมยังสามารถใช้ระบบ AR ร่วมกับกล้องมือถือจริงๆ ได้อีกด้วย เป็นเวอร์ชั่นที่ถ่ายรูปออกมาแล้วจะถ่ายได้มากกว่าแค่ถ่ายรูปในเกมเฉยๆ

นอกจากนี้ตัวเกมจะเน้นบรรยากาศเป็นสำคัญ เพลงประกอบทั้งหมดนั้นจะเปลี่ยนและไม่ได้ใช้ของเดิม มีการแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาทั้งหมด และในเกมจะมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศรวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างตามเนื้อเรื่องของเกมอีกด้วย ทำให้เกมนี้มีความต่อเนื่องมากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ นั่นเอง

โดยรวมแล้วนี่เป็นเกม Ragnarok มือถืออีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่เน้นความเป็น 3D เต็มรูปแบบ มีการเก็บรายละเอียดฉากที่มากขึ้น มีการดัดแปลงเนื้อหาตัวเกมไม่ให้เหมือนกับที่จีนได้เอาไปเปิดก่อนหน้านี้ มีการเล่นเนื้อเรื่องที่มากขึ้นที่จะทำให้คนเล่นสนุกไปกับตัวเกม เหมาะสำหรับคนเล่นที่โหยหาอยากได้เกม Ragnarok ในรูปแบบ FULL3D เต็มรูปแบบโดยเฉพาะเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกม

 • ทำกราฟฟิกแบบ Full3D หมุนฉาก เลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้
 • ฉากในเกมปรับใหม่ให้มีขนาดเล็กลง แต่มีรายละเอียดฉากมากขึ้น
 • ระบบเกมเล่นตามเควสต์ จึงมีเรื่องราวมากขึ้น
 • เกมจะมีมินิเกมต่างๆ แทรกมาให้เล่นเป็นระยะ น่าเบื่อน้อยลง
 • มีบรรยากาศน่าดึงดูดให้สนุกกับเกมมากขึ้น
https://youtu.be/2MXx5wUb5f0

สำหรับตัวเกม Ragnarok Origin นั้นจะเปิดทดสอบในเกาหลีใต้จนถึงวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ โดยจะต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมทดสอบก่อน โดยดูได้จากภาพข้างล่างนี้่

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้

วิธีการกดสมัครเข้าร่วมทดสอบ

 1. ให้ไปที่หน้าลิ้งนี้ – https://ragnarokorigin.gnjoy.com/PreJoin#
 2. ให้กดเลือกวิธีการล็อคอิน (แนะนำ Google)
 3. เลือกแพลตฟอร์ที่จะเล่น
 4. ลงทะเบียนโดยใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือของเกาหลีใต้ วิธีการก็คือใส่เลข 010082 นำหน้า จากนั้นตัวเลขอีก 5 ตัว เป็นอะไรก็ได้ เช่น 01008211111
 5. กดติ๊กยอมรับทั้งหมด
 6. กดสมัคร จากนั้นก็เช้าเกมได้เลย