(รีวิวเกมมือถือ) Wonder Gravity ผจญภัยเกาะลอยฟ้า ผลงานเกมเกรด AAA จาก SEGA

เราได้มีเกมแนว RPG เทพๆ จากญี่ปุ่นมาแนะนำอีกเกมแล้วครับ โดยเกมตัวนี้เป็นผลงานการพัฒนาจาก SEGA ที่มีข่าวออกมาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งหลังจากรอคอยกันมานานกว่า 2 ปี ในที่สุดตัวเกมนี้ก็ปล่อยมาให้เล่นกันแล้ว กับเกม Wonder Gravity เกมที่คนเล่นจะได้ผจญภัยในเรื่องราวของหมู่เกาะลอยฟ้าครับ

โลกของเกมนี้จะไม่มีมหาสมุทร ไม่มีพื้นแผ่นดิน จะเป็นโลกที่มีแต่หมู่เกาะลอยฟ้า เป็นเรื่องราวกรผจญภัยของเด็กหนุ่มร่วมกับคู่หูของตนเอง ที่ต้องออกตามหาพ่อที่หายตัวไป และเข้าไปพัวพันกับตำนานของโลก

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส ที่คนเล่นจะสามารถสั่งการให้กับเหล่าสหายที่มาในรูปแบบของตัวละครจิบิ ทั้งหมด 5 ตัวละคร แต่ทั้งนี้ตัวเกมจะไม่ได้มาเป็นแนวเทิร์นเบสแบบสมบูรณ์ เนื่องจากว่าในแต่ละรอบในการเล่นนั้น เกมจะสุ่มตัวละครในทีมมาให้เลือกโจมตีนั่นเอง (คล้ายกับการจั่วการ์ด)

คนเล่นจะต้องเลือกใช้ตัวละครในทีม (จากที่เกมสุ่มมาให้ในแต่ละรอบ) โดยจะสามารถเลือกได้ว่าจะผสมผสานการโจมตีพร้อมกันหลายๆ ตัวละคร (สูงสุดคือ 3) หรือจะเน้นให้ตัวละครตัวหนึ่งโจมตีไปเลย ซึ่งท่าโจมตีก็จะแตกต่างกันไป เช่น ถ้าเลือกโจมตีตัวเดียว ท่าโจมตีเดียว ก็จะเป็นอีกแบบ ถ้าเลือกแบบตัวเดียว แต่โจมตี 3 ครั้งพร้อมกัน ก็จะโจมตีเป็นอีกท่านั่นเอง

นอกจากการตัดสินใจแล้ว เกมจะมีระบบแพ้ทางธาตุมาเกี่ยวข้องด้วย คนเล่นจะต้องเลือกว่าจะเลือกให้ใครโจมตีตัวไหนของอีกฝ่าย หรือจะเลือกใช้ท่าไม้ตายในการโจมตี ซึ่งเกมจะเป็นสไตล์แบบเทิร์นเบสที่มีอารมณ์ของเกมการ์ดมาเกี่ยวข้องด้วย

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่คนเล่นจะต้องคิด วิเคราะห์วางแผนในการจัดทีมและการเลือกโจมตี (เอาจริงๆ ก็ให้อารมณ์คล้ายๆ กับโปเกม่อนอยู่เหมือนกัน) โดยรูปแบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวตะลุยด่านๆ ซึ่งรับรองว่าเล่นไม่ยาก ที่ยากคือการหาตัวละคร เพราะยังคงมาเงื่อนไขเดิม คือปลดล็อคจากการเล่นในเกม และหาได้จากาชา

ความโดดเด่นของเกมนี้อีกอย่างนั่นก็คือ เป็นเกมที่มีการรวมพลทีมสร้างระดับดังๆ มาหลายคน ไม่ว่าจะเป็นได้คนเขียนบทอนิเมะอย่าง โคบายาชิ ยาสุโกะ ที่เคยเขียนเรื่องอย่าง มาสค์ไรเดอร์, โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ รวมไปถึงได้นักพากย์ชื่อดังหลายคนมาให้เสียงพากย์ให้กับเกมนี้อีกด้วย ดังนั้นการันตีคุณภาพของเกมนี้ได้เลย

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมคุณภาพดี อย่างเช่นเกมจากทางค่าย SEGA เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ไหลลื่น (แต่อันนี้ต้องอ่านภาษาญี่ปุ่นให้ออกนะครับ) มีระบบการเล่นที่สนุก และต้องวิเคราะห์วางแผนให้ถูกจุด พร้อมกับภาพกราฟฟิกที่สวยงามและไหลลื่นแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นเกมที่แนะนำให้เล่นกันครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– โลกทัศน์ของเกมที่ไม่เหมือนใคร
– รวมพลนักพากย์ชื่อดังและคนเขียนบทระดับ TOP
– ระบบการเล่นแนวเทิร์นเบสแต่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมการ์ด
– ตัวละครหลากหลายพร้อมกับท่าโจมตีที่เป็นเอกลักษณ์
– ภาพในเกมสวยงามและอนิเมชั่นไหลลื่น

สำหรับเกม Wonder Gravity ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้ว ทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS (โซนประเทศญี่ปุ่น) สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลยนะครับ

** สโตร์ประเทศญี่ปุ่น **

 

** สโตร์ประเทศญี่ปุ่น **