5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ที่ 4 – 10 ก.พ. 2019

อาทิตย์นีบอกได้เลยว่ามีแต่เกมเด็ดๆ ที่ทางเราอยากนำมาเสนอทั้งนั้นเลยครับ นั่นเพราะว่าเป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่ทั้งสนุก แหวกแนว และมีคุณภาพ ที่รับรองได้ว่าไม่เหมือนเกมไหนมาก่อนที่คุณเคยเล่นมาแน่นอน และอย่ารอช้ากันเลยครับ 5 เกมนี้จะมีเกมอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่า

Invictus: Lost Soul

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมมือถือขั้นเทพ ภาพกราฟฟิกที่สวยงามระดับเกมคอลโซลและมีการเล่นที่ง่ายล่ะก็ เราขอแนะนำเกมนี้เลยครับ โดยเกมนี้เป็นเกมแนวการ์ดไฟ้ท์ติ้งที่นำเสนอตัวเกมในมุมมองแบบเกมไฟ้ท์ติ้ง เพียงแต่การเล่นนั้นจะเป็นการเลือกใช้การ์ด ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี ป้องกัน หรือฟื้นฟูตัวเอง

เกมจึงเป็นการผสมผสานของเกมแนวการ์ดในมุมมองงภาพแบบไฟ้ท์ติ้งที่คนเล่นจะสามารถเลือกการ์ดท่าต่อสู้ใส่ในกองการ์ดตัวเองได้อย่างอิสระ อัพเกรดการ์ดก็สามารถทำได้ด้วย และทีเด็ดก็คือ เห็นภาพแบบนี้ แต่นี่คือเกมคนไทย 100% นะครับ ภาพคุณภาพมาขนาดนี้ ผลงานราวกับเป็นเกม AAA กันเลยทีเดียว

(รีวิวเกมมือถือ) Invictus: Lost Soul เกมการ์ดไฟ้ท์ติ้งฝีมือคนไทย แต่ภาพโคตรเทพ!

Apex Legends

ถ้าคุณกำลังมองหาเกมแนว Battle Royale คุณภาพเกรด AAA จากที่ปกติจะต้องเสียเงินซื้อ แต่จะสามารถเล่นได้ฟรีล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ เกมนี้เป็นเกมในจักรวาลเดียวกันกับ Titan Fall กันเลยทีเดียว โดยจะเป็นเกมเล่นแบบเป็นทีมละ 3 คน เล่นง่าย เกมเพลย์ไวอีกต่างหาก

ความโดดเด่นจะอยู่ที่ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลแตกต่างกันและจะต้องช่วยเหลือกันและกัน มีระบบมาร์คจุดบอกทั้งตำแหน่ง, ของ และศัตรู แถมยังมีระบบเด่นอย่างชุบชีวิตเพื่อนที่ตายไปแล้วได้ ซึ่งไม่มีมาก่อนในเกมอื่น แถมยังมีสกินทั้งตัวละครและอาวุธอีกเพียบเลยครับ และย้ำว่า เกมนี้ เล่น ฟรี!


Revolve8

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์วางแผนในแบบ PVP คนเล่นกันเองแบบ 1 ต่อ 1 และต้องเป็นเกมจากญี่ปุ่นล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำครับ โดยเกมนี้เป็นเกมที่คนเล่นจะต้องเลือกตัวละครหรือการ์ดตัวเองลงไปในสนาม แล้วตัวละครจะเดินไปยังเป้าหมาย ซึ่งก็คือป้อมที่เราจะต้องทำลายให้ได้นั่นเอง

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือ ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบ Real time ในเวลาจำกัดแค่ 3 นาที ทำให้ต้องรีบคิด รีบตัดสินใจ ว่าจะเลือกการ์ดไหนลงไปในสนาม คนเล่นจะสามารถเลือกการ์ดตัวละครจัดกองการ์ดได้อย่างอิสระ แถมยังเป็นเกมที่มีกราฟฟิกที่สวยงามมาก เหมือนเล่นเกมคอลโซลของญี่ปุ่นเลยล่ะครับ

(รีวิวเกมมือถือ) Revolve8 เกมกลยุทธ์จาก SEGA มันส์ได้ใน 3 นาที!

Errant: Hunter’s Soul

ถ้าคนไหนเป็นคนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ มอนฮัน และอยากได้เกมแนวนี้มาเล่นกันบนมือถือแล้วล่ะก็ ฝันเป็นจริงแล้วครับ เพราะว่าเราได้มีเกมสไตล์นี้มาให้เล่นกันแล้ว แถมเป็นเกมคุณภาพที่มีกระแสแรงมาก ถึงกับติดอันดับ TOP 10 เกมมาแรงยอดนิยมกว่า 2 อาทิตย์ติดต่อกันเลยทีเดียว

เกมนี้คนเล่นจะเล่นตามเควสต์เนื้อเรื่อง รับเควสต์แล้วก็ออกไปล่ามอนสเตอร์ ซึ่งคนเล่นจะมีอิสระในการสำรวจด่าน ตีตัวไหนที่ขวางทางหรือไม่ตีก็ได้ เก็บวัตดุดิบตามฉากต่างๆ และทีเด็ดก็คือ การปะทะกับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่เร้าใจและต้องอาศัยแท็กติคในการเล่น แน่นอนว่าเล่นกับเพื่อนๆ จะเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ เลยล่ะครับ

Langrisser

ถ้าคุณเป็นคนเล่นที่ชื่นชอบเกมสไตล์ญี่ปุ่น กำลังมองหาเกมแนวเทิร์นเบส แต่ไม่อยากได้เทิร์นเบสแบบเดิมๆ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมผสมผสานระหว่างเกมแนวเทิร์นเบสที่สลับกันโจมตีและเกมกระดาน โดยคนเล่นจะต้องเลือกเป้าหมายตัวละครที่เสมือนเป็นหมาก เดินไปบนกระดานที่ไปได้และสู้กับอีกฝ่าย

ความสนุกของเกมนี้ก็คือ เราต้องวางแผนไปพร้อมๆ กับการตัดสินใจว่าจะเลือกให้ตัวละครทีมเราไปจุดไหน ตีใครก่อน ถ้าจะหนี จะหนียังไงไม่ให้เราโดนโอบล้อม ปกติเกมกระดานจะใช้เวลานาน แต่เกมนี้พอเข้าสู่ฉากต่อสู้ เกมจะไปไวมาก ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอ แถมภาพในเกมยังทำออกมาได้ดี และมีเนื้อเรื่องน่าติดตามด้วยครับ

 

ทั้งหมดนี้ก็คือเกมแนะนำทั้งหมด 5 เกมที่ทางเราแนะนำกันในอาทิตย์นี้ บอกได้เลยว่า เปิดปีใหม่มา เพียงแค่เดือนแรก ก็มีเกมใหม่ๆ เด็ดๆ มาให้เราได้เล่นกันแล้ว คนไหนที่เบื่อเกมแนวเดิมๆ รับรองได้ว่าจะไม่มีผิดหวัง เพราะเกมกำลังจะมีความแหวกแนวและจะต้องสนุกมากขึ้นมาให้เราได้เลือกเล่นกันอย่างแน่นอนครับ