(รีวิวเกมมือถือ) Revolve8 เกมกลยุทธ์จาก SEGA มันส์ได้ใน 3 นาที!

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมสไตล์ PVP 1 – 1 กับคนเล่นกันเองในแบบฉบับเกมกลยุทธิ์ ที่ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน แต่สำคัญก็คือ ภาพต้องสวย และมีความเป็น ญี้ปู๊น ญี่ปุ่น ล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ และเชื่อว่าเป็นอีกเกมที่มีหลายคนรอคอยกันมาเป็นเวลานานครับ นั่นก็คือ Revolve8 ผลงานการพัฒนาจาก SEGA นั่นเอง

ตัวเกม Revolve8 นั้นจะมีเนื้อเรื่องว่าด้วยเหล่าฮีโร่ที่เข้าร่วมการต่อสู้จากทุกมิติ เพื่อที่จะสร้างเรื่องราวตำนานบทใหม่ของตัวเอง ความโดดเด่นของเกมนี้คือมีการรวมพลคนสร้างเกมชั้นยอดมาทำเกมนี้ด้วย อาทิเช่น คุณ Masayoshi Kikuchi จากเกม ยากูซ่า มาคุมบังเหียน และได้ Koji Igarashi จาก คาสเซิลวาเนีย มาออกแบบตัวละครในเกมนี้ให้ด้วย

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวกลยุทธิ์ PVP แบบ 1 – 1 โดยจะใช้เวลาเล่นเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น จึงทำให้เกมการเล่นนั้นจะค่อนข้างบีบให้คนเล่นจะต้องรีบคิดรีบวางแผนในการเล่น การเล่นเกมทุกครั้งจึงเร้าใจ ไม่เหมือยกับเกมแนววางแผนเกมอื่นที่ใช้เวลาเล่น 5 นาทีขึ้นไป ซึ่งทำให้เกมการเล่นนั้นแอบเนือยเล็กน้อยเพราะต้องรอนั่นเอง

การเล่นนั้น คนเล่นจะต้องเลือกตัวละครการ์ดของทีมตัวเอง ซึ่งจะมีสามแบบ ได้แก่ การ์ดโจมตีหรือการ์ดซัพพอต ที่จะส่งผลเอฟเฟคโดยตรงในสนาม เช่น โจมตีด้วยสายฟ้า ก็จะมีสายฟ้าโจมตี, การ์ดมอนสเตอร์ ที่จะเรียกลูกน้องออกมาโจมตี และการ์ดฮีโร่ ที่จะเป็นไฮไลท์ของเกมนี้ ที่จะมีความสามารถมากกว่าเหล่ามอนสเตอร์

เหล่าตัวละครการ์ดฮีโร่นั้นจะมีการแบ่งสาย ทั้งสายแท้งค์, สายซัพพอต (บัฟเพิ่มพลังโจมตีอะไรแนวๆ นี้) และสายโจมตี คนเล่นจะสามารถวางการ์ดใดลงสนามก็ได้เมื่อค่าพอยด์ถึงที่กำหนด เช่น อาจจะวางการ์ดฮีโร่สายแท้งเดินนำหน้า แล้วเอาการ์ดฮีโร่สายโจมตีเดินตามหลัง เพื่อให้สายแท้งรับหน้าโดนโจมตีแทน อะไรแบบนี้ก็ได้

การ์ดฮีโร่นั้นจะมีการแบ่งเป็นหลายเกรด เกรดธรรมดานั้นท่าเรียกใช้สกิลก็จะเป็นแบบธรรมดา แต่ถ้าเป็นการ์ดเกรด SR นอกจากสกิลโจมตีปกติแล้ว จะมีท่าโจมตีไม้ตาย ซึ่งจะมีฉากคัทซีนสุดอลังการมาให้ชม ต้องบอกว่างานภาพของเกมนี่้เป็นอะไรที่ดีมาก (และญี้ปู๊น ญี่ปุ่น มากด้วย) เพราะให้คุณภาพเหมือนนั่งเล่นเกมคอลโซลเลยทีเดียว

การอัพเกรดตัวละครนั้นจะมีสองแบบ นั่นก็คือ การใช้ขวดยา EXP ในการอัพเกรด และการอัพเกรดระดับขั้น ซึ่่งจะต้องเอาการ์ดตัวละครนั้นๆ มาสะสมชิ้นส่วนแล้วก็กดอัพเกรด โดยชิ้นส่วนนั้นจะสามารถหาได้จากกาชา และจากกล่องสุ่มที่จะได้มาหลังจากเล่นชนะในแต่ละดานั่นเอง คนเล่นจะสามารถใส่การ์ดได้ 8 ใบ ล็อคแน่นอนว่าใส่ตัวละครฮีโร่ได้แค่ 4 จึงทำให้การเล่นของเกมนี้คนเล่นจะสามารถจดจำการ์ดได้ไม่ยากนั่นเอง

ความสนุกของเกมนี้ก็คือ ในเวลา 3 นาทีเนี่ย คนเล่นจะต้องคิด วางแผนว่าจะจัดการอีกฝ่ายอย่างไร จะลงตัวละครอะไรลงสนาม จะวางตรงไหน และจะใช้สกิลตอนไหน ทุกการตัดสินใจนั้นจะส่งผลต่อแพ้ชนะ หรือพลิกจากจะแพ้อยู่แล้วขึ้นมาชนะได้เลย เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้สนุกมาก ไม่ได้เบื่อง่ายๆ อีกด้วยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ภาพกราฟฟิกสวยมาก คุณภาพระดับเกมคอลโซล
– งานออกแบบดีมาก แตกต่างจากเกมมือถือหลายๆ เกม
– ระบบการเล่นสนุก เข้าถึงง่าย เป็นมิตรแม้ว่าจะไม่ชอบเกมแนวการ์ดก็ตาม
– รูปแบบเกมออกแบบให้เล่นได้อิสระ
– เกมจบใน 3 นาที ใช้เวลาเล่นไม่นาน

สำหรับเกม Revolve8 ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติตตามข่าวสสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)