(รีวิวเกมมือถือ) Invictus: Lost Soul เกมการ์ดไฟท์ติ้งฝีมือคนไทย แต่ภาพโคตรเทพ!

ถ้าเอ่ยถึงเกมการ์ดเอย เกมคนไทยทำเองเอย เชื่อได้ว่าบางคนอาจจะเบือนหน้าแล้วหันไปมองเกมอื่น เพราะขึ้นชื่อว่าเกมการ์ด มักจะเป็นเกมแนวภาพสองมิติ เกมเพลย์ธรรมดา ภาพธรรมดา แต่สำหรับเกมนี้คุณต้องหันกลับมามอง เพราะนี่คือเกมการ์ดสไตล์ไฟท์ติ้งที่แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร ทีมคนไทยพัฒนา แต่คุณภาพออกมาเทพมาก เกมนี้นั่นก็คือ Invictus: Lost Soul ซึ่งได้มีการเปิด BETA อยู่ในระหว่างนี้ครับ

สำหรับเกม Invictus: Lost Soul นั้นจะเป็นเกมแนวการ์ดไฟท์ติ้ง ก็คือการผสมผสานระหว่างเกมแนวการ์ดกับเกมไฟท์ติ้งเข้าด้วยกัน เกมจะเป็นแนว PVP 1 ต่อ 1 กับคนเล่นจริง และคนเล่นจะต้องดวลกับคนเล่นคนอื่นแบบ Real time ในรูปแบบสไตล์เกมไฟท์ติ้ง คือดวลกัน 3 รอบนั่นเอง

ทีนี้ รูปแบบการเล่นจะไม่ได้ให้กดต่อสู้กัน แต่จะเป็นการเอาการ์ดเนี่ยแหละมาสู้กัน อย่าไปจินตนาการว่าหยิบการ์ดออกมาขว้างใส่กันนะ การ์ดในที่นี้ก็คือท่าการต่อสู้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโจมตีหนัก โจมตีเบา ท่าไม้ตาย หรือรวมไปถึงท่าหลบ ท่าป้องกัน และท่าฟื้นฟูตัวเอง เราจะใช้การ์ดพวกนี้แหละในการสู้กับอีกฝ่าย

ในรอบการเล่นนั้น ตัวละครจะถูกสุ่มการ์ดขึ้นมา แล้วเราก็ต้องใช้การ์ดที่เรามีอยู่ หยิบขึ้นมาใช้โดยวัดกันที่ค่าซามิน่าที่เรามีอยู่ เช่น ถ้าค่าซามิน่ามีถึง 5 ก็จะใช้การ์ดที่ใช้ค่าพลัง 5 ได้ ซึ่งเกมนี้คนเล่นจะสามารถจัดชุดการ์ดออกมาได้อย่างอิสระ แต่ก็ต้องจัดการ์ดให้ดีๆ ใส่ให้เหมาะสม ว่าจะเอาการ์ดพลังน้อยกับพลังมากใส่กันยังไง เพราะเราไม่มีวันรู้ว่าในเกมจะสุ่มการ์ดอะไรขึ้นมาให้เราได้หยิบใช้บ้าง

ถึงจะมีการ์ด แต่ใช่ว่าค่าพลังเราถึงแล้วใช้งานได้โดยไม่ติดอะไรเลยนะครับ หากอีกฝ่ายโต้ตอบมา บางทีเราใช้งานไม่ได้เลย เช่น ถ้าเกิดเรากับอีกฝ่ายใช้การ์ดโจมตีแบบเดียวกัน ผลก็คือฟันโดนดาบกันเอง หรือ ถ้าเราใช้ท่าพลังสูง ซึ่งใช้เวลาโจมตีนาน แต่อีกฝ่ายใช้การ์ดพลังน้อย แต่โจมตีเร็ว เขาก็สวนเรากลับมาได้เลยโดยที่เราโจมตีไม่สำเร็จ แถมเสียการ์ดไปด้วย ง่ายๆ ก็คือ เป็นเกมที่เราจะต้องตัดสินใจให้ได้ว่าเราจะเอาการ์ดใบไหนสู้ และต้องเดาให้ได้ด้วยว่า อีกฝ่ายจะเอาการ์ดอะไรมาสู้กับเรา

สำหรับในการหาการ์ดใบใหม่ๆ นั้นจะได้จากการสุ่มกล่องกาชาอย่างเดียว กับอีกแบบก็คือไปซื้อในร้านค้าที่จำกัดเวลา นอกจากจะได้การ์ดใหม่ๆ มาแล้ว หากได้การ์ดเดิมมา คนเล่นจะสามารถเอามาอัพเกรดเพื่อเพิ่มความแรงได้อีกด้วย นอกจากการอัพเกรดการ์ดแล้ว คนเล่นยังสามารถหาอุปกรณ์สวมใส่ ใส่ให้ตัวละครเพื่อเพิ่มพลังได้อีกด้วย

แต่ทีเด็ดของเกมนี้จะอยู่ที่ภาพกราฟฟิกด้วย ภาพกราฟฟิกเกมนี้จะมาแบบ FULL 3D คุณภาพงานของภาพนั้นทำออกมาได้ดีมาก คมกริบ เหมือนนั่งเล่นเกมคอลโซลก็ว่าได้ ไม่เพียงแค่นั้น การออกแบบตัวละคร ท่าอาวุธต่างๆ ทำออกมาได้ดีมาก ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าไม่บอกนี่คือเกมคนไทย หลายคนคงจะคิดว่าเป็นเกมจากต่างประเทศไปแล้ว คุณภาพระดับนั้นเลย

โดยรวมแล้ว เกมนี้เป็นเกมแนวการ์ดไฟท์ติ้งที่แตกต่างจากเกมการ์ดเกมอื่นๆ ที่นำเสนอรรูปแบบของการตัดสินใจในการต่อสู้ และภาพกราฟฟิกที่สวยคมมาก เหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบเกมสไตล์ธีมตะวันตก มีภาพกราฟฟิกเกมที่สวยมากๆ และรูปแบบการเล่นที่ง่าย อาศัยการตัดสินใจ แนะนำให้ลองครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– กราฟฟิกสวยงามมาก คือทีเด็ดของเกมนี้เลย
– มุมมองภาพแบบ Full3D แตกต่างจากเกมอื่น
– เป็นเกมผสมระหว่างเกมการ์ดกับเกมไฟท์ติ้ง
– เล่นง่าย อาศัยจังหวะการตัดสินใจ
– ด้วยระบบสุ่มแล้วเอามาอัพเกรด ทำให้เกมนี้พัฒนาตัวละครได้อิสระ

สำหรับเกม Invictus: Lost Soul ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS โดยจะเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้ได้เลย และติตตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ