Monster Sweeperz อัพเกรดทัพสวีปเปอร์ เสริมแกร่งตะลุยดันเจี้ยน

Sweeperz

เกม Monster Sweeperz เป็นเกม Shooting แนวใหม่ที่ผสมผสานความเป็น RPG เข้าไปอย่างลงตัว และมีการดำเนินเรื่องที่สนุกสนาน พร้อมทั้งอัดแน่นไปด้วยตัวละครที่น่ารักและสวยงามกว่า 400 ตัว โดยตัวเกมจะมีระบบการเล่นแบบ Shooting ที่เล่นง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังเพิ่มความเป็น RPG เข้าไป ด้วยระบบอัพเกรดตัวละคร, พัฒนาร่าง, อัพเกรดรถถัง ลงดันเจี้ยน หรือแม้แต่การล่าบอส  โดยวันนี้จะมาแนะนำระบบต่าง ๆ ที่เข้าถึงความเป็น RPG มากขึ้น ช่วยให้เพื่อน ๆ  สามารถอัพเกรดกองทัพสวีปเปอร์ให้แข็งแกร่งและทำให้การเล่นมีความสนุกมากยิ่งขึ้น

ระบบอาชีพและธาตุ

Sweeperz2

อาชีพของตัวละครใน Monster Sweeperz นั้นแบ่งออกเป็น 5 สาย โดยแต่ละอาชีพจะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปดังนี้

•  นักรบ – กวัดแกว่งดาบโจมตีศัตรูระยะใกล้แต่รุนแรง พร้อมทั้งทำให้ศัตรูกระเด็นถอยหลัง
•  ชาแมน – ร่ายลูกบอลเวทย์ และระเบิดออกเมื่อโดนศัตรูสร้างความเสียหายเป็นกลุ่ม
•  มือปืน – ยิงกระสุนแบบเส้นตรงและรวดเร็ว สร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง
•  นักเวทย์ – ปล่อยลูกศรเวทมนต์โจมตีศัตรูแบบทะลุทะลวง
•  นักธนู – ยิงธนูโจมตีศัตรูเป็นรูปตัววี สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

ตัวละครใน Monster Sweeperz ทุกตัวจะมีธาตุที่แตกต่างกันออกไป โดยในเกมนั้นจะมีทั้งหมด 3 ธาตุคือ ธาตุไฟ, ธาตุน้ำ และธาตุไม้  (ธาตุจะแสดงกรอบสีของตัวละครเช่นธาตุไม้ สีเขียว ธาตุไฟสีแดง และธาตุน้ำสีฟ้า) ซึ่งจะส่งผลต่อการโจมตีของตัวละครด้วย
หลักการง่ายๆก็คือ เมื่อเราใช่ตัวละครที่ชนะทางกัน เป้าหมายที่โดนโจมตีจะได้รับความเสียหายเพิ่มมากขึ้น 1.5 เท่า และหากเป็นธาตุที่แพ้ทางกันก็จะสร้างความเสียหายได้น้อยกว่าปกติ ซึงรายละเอียดความสัมพันธ์ของธาตุสามารถดูได้ดังนี้
Sweeperz3

ธาตุน้ำ ชนะ ธาตุไฟ แต่จะสร้างความเสียหายน้อยลงเมื่อโจมตีใส่ ธาตุไม้
ธาตไฟ ชนะ ธาตุไม้ แต่จะสร้างความเสียหายน้อยลงเมื่อโจมตีใส่ ธาตุน้ำ
ธาตุไม้ ชนะ ธาตุน้ำ แต่จะสร้างความเสียหายน้อยลงเมื่อโจมตีใส่ ธาตุไฟ

นอกจากนี้ยังมีตัวละครบางตัวที่มีคุณสมบัติไม่มีธาตุ ซึ่งจะไม่ได้รับผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของระบบธาตุดังกล่าว

ต่อไปเป็นระบบที่จะเพิ่มความสามารถของตัวละคร ทำให้กองทัพสวีปเปอร์ของคุณมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น ทั้งพลังโจมตีที่มากขึ้น หรือสกิลแฝงใหม่ ๆ ช่วยให้คุณสามารถบุกตะลุยไปในดันเจี้ยนที่มีความท้าทายที่สูงขึ้นไป ได้อย่างง่ายดาย ไป

ระบบเพิ่มความสามารถตัวละคร

ในเกม Monster Sweeperz มีการเพิ่มความสามารถของตัวละครหลัก ๆ อยู่ 4 ระบบ ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเหล่าสวีปเปอร์ของเรา  โดยมีระบบต่อไปนี้

ระบบอัพเกรดตัวละคร

เป็นการอัพเกรดเพื่อเพิ่มเลเวลและพลังโจมตีให้กับตัวละคร วิธีอัพเกรดก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ไปที่แถบอัพเกรดในเมนูตัวละคร แล้วเลือกตัวละครที่ต้องการอัพเกรด > ต่อมาเลือกวัตถุดิบที่ใช้ในการอัพเกรด สามารถเลือกได้สูงสุด 5 ตัว เมื่อเลือกแล้วจะมีรายละเอียดแสดง EXP ที่ได้รับและจำนวนทองที่ใช้อัพเกรด  ข้อควรรู้ !! หากใช้วัตถุดิบที่มีธาตุตรงกันกับตัวละครที่ต้องการอัพเกรด จะทำให้ได้รับ EXP เพิ่มขึ้น 2 เท่าเลยทีเดียว
Sweeperz4

ระบบพัฒนาตัวละคร

คือการเพิ่มดาวให้กับตัวละครนั่นเอง  สามารถทำได้ผ่านระบบพัฒนาโดยใช้วัตถุดิบตามที่กำหนดซึ่งรายละเอียดนั้นเราสามารถดูได้ผ่านทาง สารานุกรม ภายในเกม ซึ่งนอกจากจะเพิ่มดาวให้แก่ตัวละครแล้วยังช่วยเพิ่มพลังโจมตี เอฟเฟกต์หัวหน้าเพิ่มขึ้น สกิลดีขึ้น และรูปลักษณ์ของตัวละครยังเท่ขึ้นอีกด้วย  ซึ่งวิธีการพัฒนาตัวละครก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ไปที่แถบพัฒนา แล้วเลือกตัวละครที่ต้องการพัฒนา ระบบจะแจ้งวัตถุดิบที่ต้องการใช้  ซึ่งวัตุดิบสามารถหาได้จากการผ่านสเตจ , แลกซื้อผ่านร้านค้าเหรียญ , ดันเจี้ยนพิเศษ และยังได้จากพรีเมี่ยมแพ็กเกจอีกด้วย
Sweeperz5

ระบบปลุกพลังตัวละคร (ถึงระดับ 7 เพื่อปลดล็อก)

ในเกม Monster Sweeperz มีการพัฒนาตัวละครให้เก่งกาจขึ้นไปหลากหลายรูปแบบ ระบบปลุกพลังเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเมื่อทำตามเงื่อนไขในการปลุกพลัง จะทำให้ตัวละครได้รับทักษะใหม่เพิ่มขึ้น เสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งทักษะที่ได้รับจากการปลุกพลัง จะเป็นแบบสุ่ม และ 1 ตัวละคร สามารถปลุกพลังได้สูงสุด 5 สกิล  ซึ่งวิธีการปลุกพลังก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ไปแถบปลุกพลังและเลือกตัวละครที่ต้องการปลุกพลัง  โดยการปลุกพลังต้องใช้วัตถุดิบ โดยวัตถุดิบอัพเกรดและวัตถุดิบพัฒนาจะไม่สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบปลุกพลังได้ ซึ่งวัตถุดิบที่จะใช้ก็คือตัวละครในระดับต่าง ๆ และต้องเป็นธาตุเดียวกันกับตัวที่ต้องการปลุกพลังด้วย ยกตัวอย่างเช่น Sweeperz6

– จะปลุกพลังตัวละคร 4 ดาวธาตุไม้ : ใช้วัตถุดิบตัวละครธาตุไม้ 1 ดาว , 2 ดาว และ 3 ดาวอย่างละหนึ่งตัว
– จะปลุกพลังตัวละคร 6 ดาวธาตุไฟ : ใช้วัตถุดิบตัวละครธาตุไฟ 1 ดาวไปจนถึงตัวละคร 5 ดาวอย่างละหนึ่งตัว

Sweeperz7

ระบบอัพขั้นสูง (ถึงระดับ 9 เพื่อปลดล็อก)

ระบบนี้เป็นการปลดล็อคเลเวลของตัวละคร เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับสูงที่ต้องการพัฒนาตัวละครให้มีเลเวลที่มากกว่าเดิม  ซึ่งวิธีอัพขั้นสูงไม่ยากเลย เพียงแค่ไปที่แถบอัพขั้นสูง แล้วเลือกตัวละครที่ต้องการอัพขั้นสูง ส่วนวัตถุดิบก็ใช้ตัวละครเดียวกันกับตัวที่ต้องการอัพขั้นสูงในการอัพเกรด เมื่อเลือกวัตถุดิบแล้ว ระบบจะแจ้งเลเวลใหม่ที่ปลดล็อกและจำนวนทองในการอัพขั้นสูง
Sweeperz8

เอฟเฟกต์หัวหน้าและการจัดทีม

ตัวละครใน Monster Sweeperz เกือบทุกตัวจะมีเอฟเฟกต์หัวหน้าที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับทีม โดยขึ้นอยู่กับความสามารถของตัวละครที่เป็นหัวหน้า และเงื่อนไขการได้รับผลของเอฟเฟกต์ก็จะแตกต่างกันออกไป   การที่จะให้ตัวละครในทีมของเราใช้เอฟเฟกต์หัวหน้าได้นั้นสมาชิกในทีมต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของหัวหน้าที่เช่น ธาตุไม้ สมาชิกทีมพลังโจมตี 60% นั่นหมายถึงถ้าในทีมมีตัวละครธาตุไม้อยู่ ก็จะได้รับผลของเอฟเฟกต์นี้ ทำให้โจมตีแรงขึ้น 60%
Sweeperz9

คุณสามารถตรวจสอบว่าตัวละครในทีมได้รับเอฟเฟกต์ของหัวหน้าหรือไม่ได้จากหน้าจัดการทีม หรือหน้าเตรียมการต่อสู้ ซึ่งตัวละครที่ได้รับผลของเอฟเฟกต์จะแสดงเป็นสีม่วง ส่วนตัวละครที่ไม่ได้จะแสดงเป็นสีเทา Sweeperz10

นอกจากจะได้รับผลของเอฟเฟกต์หัวหน้าทีมแล้ว เรายังสามารถรับเอฟเฟกต์ของเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย ซึ่งเงื่อนไขนั้นก็เช่นเดียวกันกับเอฟเฟกต์ของหัวหน้าทีม เราสามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้าเตรียมการต่อสู้ โดยจะดูแบบทั่วไป หรือแบบละเอียดก็ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี่ก็คือการเพิ่มความสามารถให้กับเหล่าสวีปเปอร์ของเรา เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเตรียมอัพเกรดทีมอยู่ ลองเอาเทคนิคและวิธีต่าง ๆ ไปใช้กันดูนะครับ ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่าเกม Monster Sweeperz สนุกยังไง ลองโหลดมาเล่นกันได้เลยที่

iOS ► http://433.co/msios
Android ► http://433.co/msaos

ติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/MonsterSweeperzThailand
พูดคุย เทคนิคการเล่นได้ที่กลุ่ม www.facebook.com/groups/MonsterSweeperzTH

ข่าว เกมส์มือถือ By Game-Ded

Comment