ROHAN M
5072 ปี ago

ตัวเกม ROHAN M นั้นจะดำเนินเนื้อเรื่องแตกต่างจากบน PC แต่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เล่าเรื่องราวความขัดแย้งของเทพทั้งสององค์ ที่เทพคนน้องพยายามจะชิงอำนาจ โดยการไปรวบรวมพรรคพวกมาเป็นกองกำลังตนเอง ตัวเรานั้นจะเป็นนักผจญภัยที่ได้รับพรจากเทพคนพี่ ในการสืบทอดเจตนารมณ์เพื่้อปกป้องโลกใบนี้ ตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือจะมีสิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือเกมจะมีเนื้อเรื่องที่เล่าแบบเห็นภาพมากขึ้น เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น พร้อมกับเสียงพากย์ (เกาหลี) ของ NPC อีกด้วย ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วเนื้อเรื่องคร่าวๆ จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเท่าไหร่ แต่ก็จะทำให้คนเล่นได้รู้เนื้อเรื่องของเกมมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากบน PC ที่เนื้อเรื่องจะมีให้อ่านไม่ค่อยเยอะ

ถึงแม้ว่าเกมจะมีระบบออโต้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรให้ทำ ในระหว่างที่ตัวละครกำลังโจมตีนั้นคนเล่นก็จะสามารถใช้เวลานี้ในการไปอัพเกรดอื่นๆ ได้ เช่น การเพิ่มสเตตัส, การอัพสกิล, การอัพเกรดอาวุธ รวมไปถึงการซื้อของจากร้านค้า ทำให้คนเล่นสามารถประหยัดเวลาในการเล่น ตัวละครจะตีก็ตีไป เราก็จะสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่น เสร็จแล้วตัวละครก็จะครบพอดี อินเตอร์เฟสของเกมนี้ออกแบบมาได้มองง่ายมากๆ แถมมีการแปลภาษาไทยออกมาดีมากๆ สมกับมาตราฐานของทาง Playwith ไม่เพียงแค่นั้น ความเร็วในการกระทำต่างๆ ทั้งการอัพเกรด การเปิดของ หรือการสวมใส่ ทุกอย่างจะเร็ว ไม่ต้องมานั่งรอ 1 – 3 วินาทีเหมือนเกมอื่นๆ ทำเร็วเสร็จเร็ว เกมจึงมีปฏิกิริยาตอบสนองกับคนเล่นได้ดีมากๆ และไม่ต้องเสียเวลา

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมและก็ยังมีให้เล่นบนมือถืออยู่ก็คือระบบอัพค่าสเตตัสที่ให้คนเล่นอัพตัวละครได้อย่างอิสระ แต่หากไม่มั่นใจว่าต้องอัพค่าไหน ในเกมจะมีไกด์คอยบอกให้ นอกจากนี้ยังมีดันเจี้ยนที่สามารถเข้าไปเล่นได้ทั้งฟาร์มของและสู้กับบอส รวมไปถึงระบบเด่นอย่างสามารถ PK คนเล่นคนอื่นได้ แน่นอนว่าก็ต้องเตรียมตัวไว้ เพราะคุณจะโดนคนเล่นทั้งเซิร์ฟตั้งค่าหัวและไล่ล่าเอาได้กัน นอกจากนี้ตัวเกมยังได้ทำกราฟฟิกใหม่ทั้งหมด ทำให้ทั้งภาพ, เสียง และอนิเมชั่นตัวละครทำออกมาได้ดีและไหลลื่นกว่าต้นฉบับ แม้ว่าเกมจะไม่ใช่ Full3D แบบ 360 องศาเพราะไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้ แต่เรื่องงานภาพก็ทำได้ละเอียดแน่นอน ซึ่งด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่น่าเล่น แม้ว่าคุณจะไม่เคยเล่นเกม ROHAN มาก่อนก็ตามครับ

 

วันเปิดตัว09 Jun 2020
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ
Tagged