Perfect World
10046 เดือน ago

ตัวเกม Perfect World นั้นเป็นเกมออนไลน์ MMORPG บน PC ในแนวจีนแฟนตาซี โดยผสมผสานของเกมแนวตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน เนื้อเรื่องของเกมนั้นก็จะเป็นตามสไตล์ของเกมแฟนตาซีทั่วไป แต่ทีเด็ดของเกมคือความหลากหลายที่เกมได้นำเสนอให้กับคนเล่นมากมายมหาศาล ภายในเกมนั้นครเล่นจะได้เลือกเล่นตัวละครจากหลายเผ่า บางอาชีพจะล็อคเพศเอาไว้ แต่เทียบกันแล้วนี่คือเกมที่มีอาชีพและเผ่าให้เลือกมากกว่าเกมอื่นๆ หลายเกมเลยทีเดียว และจุดเด่นของเกมนี้ที่เป็นต้นแบบเกมอื่นๆ ก็คือ คนเล่นจะสามารถปรับรูปร่างหน้าตาตัวละครได้ละเอียดยิบมากๆ จนสามารถสร้างหน้าคล้ายกับคนดังหรือตัวละครหลายคนได้เลย แม้จะไม่ได้ละเอียดยิบเหมือนเกมปัจจุบัน แต่ในสมัยนั้นคือเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว Openworld MMORPG ที่มีฉากกว้างใหญ่ระดับมหาศาลมากๆ ใหญ่จนแบบว่าคนเล่นต้องใช้เวลาวิ่งยาวหลายสิบนาทีถึงจะวิ่งไปถึงอีกเมืองหรืออีกหมู่บ้านได้ และด้วยการที่โลกของเกมใหญ่มาก เกมจึงมีระบบอำนวยความสะดวก อย่างเช่นระบบพาหนะ และทีเด็ดของก็คือ สามารถบินไปบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระอีกด้วย (ต้องติดปีก) และด้วยการที่ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมคลาสสิค คนเล่นจึงมีอิสระอย่างมากในการเลือกเล่นเกมนี้ จะจับปาร์ตี้แล้วให้คนเล่นเลเวลสูงกว่าแท้งค์ให้ก็ได้ หรือจะเล่นตามเควสต์ก็ได้ แน่นอนว่าจะไปยังที่ไหนก็ได้ และจะตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับคนเล่นคนอื่น ไล่ PK ชาวบ้านไปก็ได้ รวมไปถึงยังมีโหมดอย่าง PVP ระดับกิลด์อีกด้วย

ซึ่งด้วยการที่ตัวเกมนั้นผ่านมาแล้วเป็นสิบกว่าปี แพตซ์เวอร์ชั่นที่เราได้เล่นนั้นจะเป็นแพตซ์ที่อัพเดตล่าสุด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกมมีเนื้อที่ใหญ่กว่า 10GB ทำให้มั่นใจได้ว่าแค่เกมนี้เกมเดียวก็พร้อมที่จะดูดเวลาชีวิตคนเล่นไปอย่างมหาศาล แม้ว่าเกมอาจจะภาพเก่าไปหน่อย แต่มองในแง่ดีแล้วก็ไม่ใช่เกมที่กินสเปคแล้วนั่นเอง

วันเปิดตัว30 Jul 2020
ประเภทเกม Client
ประเทศ
Tagged