Fullmetal Alchemist Mobile
6942 สัปดาห์ ago

จุดเด่นอันดับแรกของเกมนี้ก็คือการนำเสนอกราฟฟิกแบบ 3 มิติสไตล์งานที่ดูแล้วชวนนึกถึงฉบับอนิเมะที่ฉายมาแล้ว พูดง่ายๆก็คือเหมือนกับเอาต้นฉบับเอามาทำฉากคัทซีนใหม่ทั้งหมด แถมไม่ใช่แค่เห็นหน้าตัวละครยืนคุยกันเฉยๆหรือเป็นแนวภาพนิ่งอย่างเดียว ยังเล่าเรื่องได้กระชับและผูกโยงเข้ากับระบบเกมเพลย์ของเกมได้อีกด้วย  ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนว tactical ที่คนเล่นจะต้องจัดลากตัวละครเดินไปยังช่องต่างๆและจะสามารถใช้สกิลในการโจมตีศัตรูได้หากยืนอยู่ในระยะช่องที่สามารถโจมตีได้ ระบบเกมนี้จะชวนนึกถึงเกมแนว tactical เกมอื่นอยู่ไม่น้อย ว่ากันตรงๆก็มีเกมมือถือง่ายๆเดียวกันเปิดให้เล่น ความต่างก็คือพื้นที่ในการเดินนั้นจะมีสร้อยมียาต่างกันออกไปและจะเป็นภาพแบบ 3 มิติ

 

ฉากการปะทะกับศัตรูนั้นจะมีผสมผสานทั้งเห็นตัวละครสู้กันบนกระดานหรือเป็นฉากคัทซีนให้เห็น คนเล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเอาตัวละครคนไหนสู้หรือใช้สกิลก่อน ไม่จำเป็นต้องเรียงลำดับก่อนหรือหลัง และตัวละครจะตีการโจมตีสวนกลับมาได้ขึ้นอยู่กับสถานะและสเตตัสในเวลานั้นๆ การจัดทีมคนเล่นจะต้องเลือกใส่ตัวละครทั้งสายโจมตีและ support ลงให้เหมาะสม ให้อารมณ์เหมือนเอาตัวละครเกม RPG เอามาเล่นในแบบสไตล์ tactical จึงเป็นเกณฑ์ที่คนเล่นจะสามารถสนุกกับสไตล์การเล่นของตัวเองได้หลากหลายและไม่รู้จบ แต่ถ้าไม่ถนัด ปุ่ม Auto ก็มี

เกมยังได้ขนเหล่าตัวละครจากในเรื่องมาให้คนเล่นได้สะสมในรูปแบบของกาชา เหล่าตัวละครสำคัญก็จะมีสกิลความสามารถที่ดีกว่าตัวละครปกติ ทุกตัวละครจะสามารถดันระดับดาวไปได้สูงๆ แต่จะไม่สามารถอัพข้ามเกรดตัวละครได้ รูปแบบของการอัพเกรดตัวละครจริงค่อนข้างเรียบง่ายและไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่านี่คือเกมแนวเฉพาะที่เอาใจแฟนๆอนิเมะเรื่องนี้อย่างเต็มที่ แถมไม่ได้ทำออกมางานเผา แต่ยังทำภาพออกมาใหม่หมดจดจนทำให้สนุกกับเรื่องราวนี้ได้ใหม่อีกครั้งแม้ว่าจะดูจบไปแล้วก็ตาม ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีแผนเปิดให้บริการนอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ แต่ก็เป็นอีกเกมนึงที่แฟนคลับแขนกลคนแปรธาตุห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

วันเปิดตัว04 Aug 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ