(รีวิวเกมมือถือ) Embers: Last Duel เกม Auto RPG มี VIP เล่นง่ายในโลกแฟนตาซี

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว Auto RPG ที่เล่นได้ง่ายแล้วก็ไม่ค่อยสนใจเนื้อเรื่องหรือภาพอะไรนัก เรามีเกมใหม่มาแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน ถึงแม้ว่าภาพอาจจะไม่ตรงปกสักเท่าไหร่ แต่ในแง่ของความง่ายและความสนุกก็ถือว่ามาอย่างเต็มเปี่ยม

สำหรับเกม Embers: Last Duel นั้น เราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ได้รับการถูกเลือกจากเบื้องบนให้ทำหน้าที่ในการปกป้องพิทักษ์โลก แต่นั่นก็คือเนื้อเรื่องคร่าวๆที่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก เป็นเกมที่ไม่ได้เน้นที่เนื้อเรื่องเลย

ถ้าให้รีวิวกันตามตรงแล้วนี่ก็เป็นเกมแนว Auto RPG ที่จะทำให้คนเล่นสามารถสนุกกับการเล่นได้แบบง่ายๆ ในโลกสไตล์ open world ที่ไม่มีการโหลดระหว่างฉากยกเว้นจะวาร์ปไป

เกมมีการอัพเกรดแบบง่ายๆเพียงแค่กดปุ่มไม่กี่คลิกก็สามารถทำให้ตัวละครมีความสามารถสูงแล้ว นอกจากนี้ในการเดินทางไปรับเควสต่างๆก็ยังออกแบบปุ่มมาให้กดได้สะดวก ไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางหรือจะไปไม่ถูกเพราะเกมมีระบบตอบโต้ทุกอย่าง support อยู่แล้ว

แต่จริงๆเกมนี้ก็ไม่ได้เน้นที่การเล่นแบบออโต้ผ่านๆอย่างเดียวเพราะเกมยังมีระบบเปลี่ยนคลาสให้เล่นมากถึง 20 class จึงทำให้คนเล่นสามารถเลือก class อาชีพ แม้ว่าอาจจะเล่นตัวละคร 1 คนไปถึง end game แล้วแต่ยังต้องการจะเล่นตัวละครใหม่ก็สามารถปั้นมาเล่นได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานนัก

ทางด้านเนื้อหา PVE นั้นก็จะมีการท้าทายบอสให้ได้เล่นกันทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคนเล่นอยากจะไปตีบอสตัวไหนก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและจำเป็นจะต้องเอาชนะเพื่อปลดล็อคสกิลใหม่อีกด้วย

สำหรับคนเล่นสาย PVP ก็จะมีเกมเพลย์ให้เล่นมากกว่า 12 โหมด มีตั้งแต่แบบง่ายๆจนกระทั่งถึงการท้าทายกับคนเล่นเพื่อไต่ระดับแรงก์ ปั้นตัวละครให้แข็งแกร่ง สวมใส่อุปกรณ์ที่ดีที่สุด แล้วก็ไปท้าทายกับคนเล่นคนอื่นได้

เกมนี้นำเสนอภาพกราฟฟิกแบบง่ายๆที่ไม่ได้กินสเปคอะไร จึงทำให้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้แม้ว่าคนเล่นจะมีมือถือสเปคไม่แรงก็ตามได้ สำหรับคนไหนที่เวลามองหาเกมที่เล่นง่ายๆมีระบบออโต้และ VIP มารองรับ เกมนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้โหลดมาเล่นกันอีก 1 เกมกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนว Auto RPG ที่เล่นได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
  • สาย PVE สามารถท้าทายบอสและค้นหาอุปกรณ์ที่ดีที่สุดได้
  • และสาย PVP จะมีโหมดการเล่นมากกว่า 12 หมวดให้ได้ท้าทายกับคนเล่นคนอื่น
  • ภาพกราฟฟิกเรียบง่ายเล่นได้ทุกสเปค
  • สนุกกับการเล่นแบบลื่นไหลโดยไม่มีฉากโหลดข้างยกเว้นจะกดวาร์ป

สำหรับเกม Embers: Last Duel ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศ SEA ยกเว้นไทย สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

โซนประเทศ SEA (ยกเว้นไทย)
โซนประเทศมาเลเซีย