Final Gear
24213 สัปดาห์ ago

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวตะลุยด่านโดยใช้ตัวละครในการเล่นถึง 4 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครจะมีหุ่นรบเป็นประเภทของตัวเอง เช่น เป็นแนวหน้า, ปืนกลเบา, ปืนกลหนัก รวมไปถึงสไนเปอร์ไรเฟิลที่จะอยู่ด้านหลัง เกมมีระบบการเล่นแบบออโต้ แต่คนเล่นจะสามารถเลือกคุมตัวละครได้ 1 คน (อีก 3 คนจะสู้เอง) และกดสลับเปลี่ยนตัวละครขณะสู้ได้ เพื่อวางแผนแก้เกมที่เจอได้ในแต่ละสถานการณ์ได้เอง และเพราะตัวเกมนำเสนอการเล่นแบบ Shooting แนวนอน จึงทำให้อารมณ์การเล่นเป็นแบบสไตล์อาเขตอยู่หน่อยๆ นอกจากคนเล่นจะได้เจอศัตรูที่หลากหลายและท้าทายแล้ว การควบคุมที่ดีจะช่วยให้คนเล่นผ่านด่านได้ง่ายขึ้น ถึงเกมจะมีออโต้มาช่วยแต่เกมนี้หัวใจสำคัญคือการที่คนเล่นจะได้ออกแบบและคุมตัวละครทั้งทีมได้ด้วยตัวเองนั่นเอง

 

ตัวละครแต่ละคนนั้นจะมีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าเกรดดีย่อมได้เปรียบในการเล่น แต่ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือคนเล่นจะสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนของหุ่นได้เองตามใจชอบ ซึ่งจะประกอบให้เข้าเซ็ตก็ได้หรือจะสลับเอาเซ็ตอื่นใส่ก็ได้ (แต่เพื่อได้รับสเตตัสครบก็ควรใส่ให้ครบเซ็ต) ซึ่งตรงนี้คนไหนชื่นชอบตัวละครแนวเป็นหุ่นรบจะต้องชอบเพราะเกมจะดูหลากหลายขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเล่นตะลุยด่านไปตามปกติอย่างเดียว แต่รูปแบบเกมจะมีเหตุการณ์แบบ Real time และคนเล่นจะต้องตัดสินใจเองว่าจะเลือกไปเล่นในด่านพื้นที่ไหน และเมื่อเล่นจบแล้วก็จะมีโหมดฐานให้คนเล่นได้สร้างฐานทัพเป็นของตัวเอง และจะได้เห็นตัวละครสไตล์จิบิไปเดินเล่นในนั้นเพื่อให้คนเล่นได้ผ่อนคลายจากการเล่นอีกด้วย

 

ตัวเกมยังโดดเด่นเรื่องของเนื้อเรื่องอย่างมาก มีทั้งฉากคัทซีนและเสียงพากย์จากนักพากย์ชื่อดังที่พร้อมมาสร้างสีสันให้กับตัวละครในเกม เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถ้าคนไหนชื่นชอบเกมเพลย์ออกสไตล์ JRPG มีความเป็นญี่ปุ่นผสมด้วยแล้ว เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่จะตอบโจทย์โดยเฉพาะสายเนื้่อเรื่องอย่างยิ่งกันเลยทีเดียว เป็นเกม RPG อีกเกมที่ทำธีมออกมาแตกต่างจากเกมอื่น ด้วยคอนเชป สาวน้อย x หุ่นยนต์ และมาพร้อมกับฉากหลังในโลกที่กำลังจะล่มสลายและเกิดการแก่งแย่งกันของสามขั้วมหาอำนาจ ถ้าคนไหนกำลังเบื่อๆ กับเกมที่มีธีมแบบเดิมๆ เกมนี้่จะเป็นอีกเกมที่น่าสนใจและอยากจะแนะนำให้ได้ลองเล่นกันอย่างมาก การันตีจากความสนใจคนเล่นที่ลงทะเบียนทะลุเกิน 500,000 คนได้เลย

วันเปิดตัว30 Sep 2021
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Tagged