Far Cry 5
16296 ปี ago

สำหรับตัวเกม Far cry 5 นั้นจะเป็นรัฐชนบทในอเมริกาเลย โดยเป็นเมืองที่ถูกลัทธิคลั่งศาสนาที่มาพร้อมอาวุธครบมือ มายึดครองเมือง จับชาวบ้านไปเป็นสาวก ใครเห็นต่างฆ่าทิ้ง เพื่อทำโปรเจคที่เรียกว่า “ประตูแห่งอีเดน” โดยพวกนี้ตัดการสื่อสาร บล็อกถนนทางเข้าออกเมืองสู่โลกภายนอก ทำให้คนภายนอกไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น คนเล่นจะต้องช่วยเหลือชาวบ้านในการไล่ยึดพื้นที่จุดยุทธศาสตร์ของเมืองมาจากพวกลัทธิ ช่วยเหลืออดีตทหารและปลดปล่อยพวกเขามาร่วมสู้กับพวกเรา

ตัวเกมนั้นถ้าจะว่ากันเรื่องเกมเพลย์กันตรงๆ แล้วก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากภาค 3 – 4 มากนัก นั่นก็คือพื้นที่กว้างใหญ่ , ฉากที่สวยงาม , ความเป็นธรรมชาติจนอยากจะกระโดดเข้าไปปูเสื่อนั่งเล่นในเกม และสำคัญก็คือ มินิเกมต่างๆ มากมาย เช่นในภาคนี้ก็จะมีการตกปลา ล่าสัตว์ หรือหาของที่ซ่อนไว้ตามฉากต่างๆ เอาไว้ด้วย และรวมไปถึงเควสต์รองต่างๆ เช่นไปยึดพื้นที่ , ช่วยเหลือชาวบ้าน , ทำลายพาหนะการส่งเสบียงของศัตรู ฯลฯ โดยทุกอย่างนั้นจะมอบของรางวัล เช่นอาวุธ , สกิน หรือพาหนะใหม่ๆ มาให้กับคนเล่น

ตัวเกมนั้นมีการเพิ่มระบบอย่างเช่นระบบคู่หู ที่คนเล่นจะสามารถเลือกคู่หูมาช่วยได้ โดยจะสามารถปลดล็อคคู่หูได้จากการทำเควสต์รองของตัวละครนั้นๆ ซึ่งนอกจากคู่หูแล้ว คนเล่นยังสามารถอัพสกิล เช่น ยิงแรงขึ้น , แบกของมากขึ้น หรือวิ่งไวขึ้น เพื่อทำให้ตัวละครเก่งขึ้น โดยบางสกิลจะมีเงื่อนไขอยู่ว่าต้องทำอะไรก่อน

ตัวเกมนั้นเข้าถึงได้ง่ายกว่าภาค 4 เพราะนอกจากการเข้าเนื้อเรื่องจะกระซับแล้ว ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่เล่นง่ายและเข้าถึงไว แม้ว่าเควสต์รองจะให้ความรู้สึกซํ้าๆ ในบางเควสต์และไม่ได้ให้ความรู้สึกแปลกใหม่เพิ่มเท่าไหร่ แต่ทั้งบรรยากาศที่มีความเป็นอเมริกันสูง และระบบการเล่นที่มีเพิ่มเติมเข้ามา เช่น หยิบปืนพกมายิงสู้ขณะขับรถได้แล้ว (ควรจะมีระบบนี้มาตั้งนานละ) และระบบคู่หูที่ช่วยทำให้เกมสนุกและให้อารมณ์หลากหลายมากขึ้น และแน่นอนว่าความยาวของเกมและเควสต์รองที่มีอะไรให้เราทำไปเรื่อยๆ จัดได้ว่าเป็นเกมดูดเวลาเลยก็ว่าได้ การันตีได้ว่า ราคาเกม 1,799 บาท เล่นระยะยาวแล้วคุ้มแน่นอนครับ

วันเปิดตัว27 Mar 2018
ประเภทเกม Client
แพลตฟอร์ม PC
ประเทศ
Comment