Dolphin Wave
5301 เดือน ago

ตัวเกมนี้ถ้าให้พูดระบบการเล่นแบบเข้าใจง่ายๆ คือจะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่านและให้คนเล่นอาศัยจังหวะเลือกการ์ดสกิลในการโจมตีอีกฝ่ายแบบคล้ายๆ กับเกมการ์ด ถึงภาพรวมของเกมเป็นแบบนี้ แต่ความต่างจากเกมอื่นคือเกมเพลย์ที่จะเหมือนตัวละครขี่เจ็ทวนไปรอบๆ สนามเป็นวงกลม แล้วจะต้องกดเลือกการ์ดเพื่อโจมตีทีมคู่แข่ง สลับกันเป็นรอบๆ คล้ายๆ กับเกมเทิร์นเบส โดยในการเลือกการ์ดสกิลนั้นก็จะมีแยกทั้งโจมตี, กดป้องกัน หรือสนับสนุน (แบบเดียวกันกับเกมจัดทีม RPG สไตล์เกมการ์ดเด๊ะๆ) แต่จุดเด่นคือ เมื่อคนเล่นเลือกการ์ดสกิลไปแล้ว เกมจะมีระบบแนะนำการ Link กับการ์ดสกิลอื่นๆ ที่จะสามารถสร้างคอมโบกัน ทำให้คนเล่นบางทีไม่ต้องคิดมากเลยว่าจะเลือกการ์ดแบบไหน เพราะเกมจะแนะนำให้ จะผสมโจมตีหมดหรือจะสลับเป็นบัพ ตั้งป้องกันบ้างก็ได้

 

ซึ่งตัวละครแต่ละคนนั้นก็จะมาพร้อมกับการ์ดสกิลที่ให้คนเล่นสามารถเอามาจัดทีมกันได้ว่าจะให้รูปแบบของทีมเป็นอย่างไร ยิ่งตัวละครเป็นเกรดสูงก็จะมีสกิลที่ดีกว่าน่าเอามาใช้กว่า อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของเกมนี้คือตัวละครจะถูกล็อคตำแหน่ง (ในทีมคนเล่นจะต้องจัดทั้งหมด 2 ส่วน คือส่วนโจมตีกับป้องกัน) ซึ่งตัวละครจะล็อคตามตำแหน่งแบบนี้ เลยเป็นการเล่นแบบเกื้อกูลกันมากกว่า และจุดเด่นที่น่าสนใจก็คืองานภาพของเกม ที่จะเป็นงานภาพแบบ 3D เต็มรูปแบบและเราจะเห็นตัวละครขี่เจ็ทสู้กัน กราฟฟิกของเกมนี้จะใช้ Live 2D จึงทำให้การขยับตัวละครทำออกมาได้ลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังงานภาพยังทำออกมาได้สวยงามอย่างมาก คนไหนที่ใช้มือถือสเปคแรงก็จะดันกราฟฟิกปรับให้สุดได้มากขึ้นเช่นกัน ตัวเกมเองก็มีเวอร์ชั่น PC ที่จะได้เล่นเกมภาพที่สวยงามยิ่งขึ้นได้ด้วย

 

รวมทั้งเกมนี้ยังได้เอานักพากย์ชื่อดัง (อย่างที่พากย์เกมนักร้องสาวน้อยเกมดัง) แถมยังได้คนออกแบบงานเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ออกแบบตัวละครเกมนี้ด้วย เลยทำให้ตังละครเกมนี้มีสไตล์เน้นขายเซอร์วิสกันแบบจัดเต็มแบบไม่กั๊ก และแน่นอนว่าเกมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์แบบ Full Voice พร้อมกับเนื้อเรื่องตัวละคร รวมทั้งสามารถซื้อเสื้อผ้ามาตกแต่งให้ตัวละครสำหรับสายอวยกันแบบเต็มที่อีกด้วย พูดง่ายๆ ว่าเกมนี้คือเกมที่เน้นอวยตัวละคร หรืออวยคนพากย์ รวมทั้งเสพงานเซอร์วิสกันแบบจัดเต็ม แต่ในแง่ของเกมเพลย์นั้นอาจจะแลดูธรรมดาไปหน่อยเพราะการขี่เจ็ทเราจะคุมไม่ได้ เหมือนเป็นเกมการ์ดแบทเทิลกันตามปกติแต่เป็นธีมเกมกีฬาบนน้ำแทน โดยคนไหนที่สนใจและชื่นชอบสาวๆ ชุดว่ายน้ำอย่างเกมนี้ก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้เลย

วันเปิดตัว20 Oct 2022
ประเภทเกม Client Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile PC
ประเทศ
Tagged