Disorder
8223 ปี ago

ตัวเกมนี้ไม่ใช่เกมแนว Batlle Royole อย่างที่บางคนเข้าใจ ถ้าจะนิยามเกมนี้ว่าเป็นแนวอะไร น่าจะต้องบอกว่าเป็นแนวบุกตะลุยมากกว่า โดยคนเล่นจะต้องจับมือร่วมกับคนในทีมทั้ง 5 คน ในการบุกตะลุยไปยังเป้าหมายที่อยู่ตรงกลางของเกาะ ที่เป็นฐานปล่อยขีปนาวุธนิวเคลียรนั่นเองครับ รูปแบบเกมนั้น คนเล่นจะต้องเลือกว่าจะเกิดจากจุดไหนนอกชายฝั่งเกาะทั้งหมด 3 จุด จากนั้นก็จะเลือกว่าใครจะเป็นหัวหน้าทีม เมื่อเกมเริ่ม เรือจะขับวนรอบๆ ที่เราเลือกจุด เมื่อถึงจุดที่เราจะลง เราก็จะแล่นเรือเล็กเข้าฝั่ง (ให้อารมณ์ D-DAY นิดๆ) โดยระหว่างทางนั้น คนเล่นสามารถพบเจอกับทีมศัตรูที่แล่นเรือเข้ามาเหมือนกันก็ได้

การปะทะของเกมนี้จึงสามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เริ่มเกมหรือเมื่อขึ้นฝั่งแล้ว ซึ่งตรงนี้คนเล่นจะต้องระวัง เพราะไม่สามารถเอาแต่ขึ้นฝั่งก่อนไม่ได้ เพราะหากเราขึ้นฝั่งแต่อยู่ในพื้นที่เสียเปรียบก็สามารถตายได้ทันที หากคนเล่นรู้สึกว่า หัวหน้าทีมเลือกไปผิดทางก็สามารถขับเรือแยกออกมาเองก็ได้ คนเล่นจะสามารถเลือกตัวละคร ซึ่งตัวละครแต่ละคนนั้นจะมีอาวุธติดตัวและสกิลที่แตกต่างกัน คนเล่นสามารถเก็บอาวุธในแผนที่ได้ แต่จะไม่สามารถเก็บอาวุธข้ามคลาสกันได้ ง่ายๆ ก็คือ คนเล่นเลือกตัวละครไหนไปแล้วจะเปลี่ยนอาวุธนอกเหนือจากนั้นไม่ได้ แต่คนเล่นจะยิงได้โดยที่กระสุนมีไม่จำกัดครับ

ตัวเกมมีส่วนผสมของความเป็น MOBA โดยการไล่ฆ่าพวกศัตรูที่เป็น AI บนเกาะเพื่อสะสมแต้มและเลเวล ทุกครั้งที่คนเล่นอัพเลเวล ก็จะสามารถอัพเกรดตัวละครหรือซื้อของได้แบบเดียวกันกับ MOBA บนเกาะจะมีสิ่งปลูกสร้างที่ด้านในจะมีเครื่องที่จะเพิ่มแต้มให้เร็วๆ ซึ่งคนเล่นจะต้องบุกเข้าไปยึดครองและสะสมแต้มในการอัพเกรดก่อนที่จะบุกไปยังใจกลางของเกาะ เป้าหมายของเกมนี้จะมีสองอย่าง อย่างแรกก็คือ กำจัดทีมศัตรูให้หมด แต่นั่นจะยากไป เป้าหมายหลักจริงๆ ก็คือ ต้องไปบุกยึดฐานปล่อยขีปนาวุธนิวเคลียรที่อยู่กลางเกาะให้ได้ ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้คนเล่นจะต้องร่วมมือ สื่อสารกับคนเล่นในทีมให้ดีๆ เพราะเกมนี้ หากทีมล่ม ไม่เป็นไปตามที่คุยไว้ ไม่มีโอกาสชนะได้เลยครับ

 

วันเปิดตัว01 Aug 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ