(พรีวิวเกม PC) Overprime เกม Action TPS MOBA ตัวเป้งเกรด A จาก Netmarble

หากเอ่ยถึง Netmarble แล้วหลายคนก็ต้องนึกถึงเกมมือถือที่มีหลากหลายแนวและหลากหลายสไตล์ ซึ่งนอกจากมือถือ ทางค่ายเองก็ทำเกมใหญ่ลงแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Seven Knights -Time Wanderer ที่ทำลง Nintendo Switch เหมือนกัน และเกมล่าสุดที่เราจะพรีวิวนี้ก็จะเป็นเกมตัวใหญ่ทำลง PC ให้เล่นกันเลยทีเดียว นั่นก็คีอ Overprime นั่นเองครับ

สำหรับตัวเกม Overprime จะเป็นเกม Action TPS MOBA ที่จะควบคุมตัวละครลงสมรภูมิขนาดใหญ่ และมีรูปแบบการเล่นแบบเกม MOBA ปกติ ที่คนเล่นจะต้องรวมพลังกันในการไปถล่มฐานอีกฝ่ายให้ได้ และระหว่างทางจะต้องกำจัดศัตรูไปด้วย

ตัวเกนนำเสนอฉากการเล่นขนาดใหญ่ด้วยกราฟฟิกแบบ Full3D 360 องศา และมีขนาดฉากที่กว้างแบบเกม MOBA ขนาดมาตราฐาน ทำให้เกมนี้เป็นเกม MOBA แบบเกมระยะยาว จะไม่มีจับเวลาและจะเล่นไปเรื่อยๆ จนกว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะทำลายฐานได้หรือมีการกดโหวตยอมแพ้ไปเสียก่อน

คนเล่นจะมีระบบร้านค้าที่จะซื้อไอเท็มต่างๆ เอาไว้ใช้ในการเล่น และจะต้องเลือกเส้นทางในการเล่นว่าจะไปเส้นทางไหน เพื่อไปทำลายป้อมของอีกฝ่ายหนึ่ง ในเกมมีระบบสื่อสารที่จะสามารถมาร์คตำแหน่งเพื่อให้คนเล่นทั้งทีมไปด้วยกันได้

และตัวเกมนำเสนอการเล่นแบบ MOBA มาครบทุกอย่าง ตั้งแต่ระบบอัพเลเวลที่จะสามารถเลือกอัพสกิลได้ (เกมออกแบบปุ่มมาให้กดง่ายพอสมควร) สามารถไปตีมอนสเตอร์ในป่าเพื่อเก็บเลเวล มีบอสมาให้ตบตีกลางแผนที่ ไปจนถึงเหล่าลูกกระจ๊อกที่จะออกมาทั้งสองฝ่าย

สิ่งที่เกมนี้แตกต่างจาก MOBA ทั่วไปคือการนำเสนอฉากเกมแบบแอ็คชั่นเต็มสูบที่คนเล่นจะต้องคอยกดโจมตีเอง หลบเองอะไรเอง และใช้สกิลเอง รวมไปถึงไม่มีการล็อคเป้า แต่จะต้องเล็งเอง ทำให้เกมตอบโจทย์ความเป็นแอ็คชั่นอย่างถึงที่สุด

ขณะเดียวกันเกมยังได้นำเสนอกราฟฟิกที่สวยงาม เก็บรายละเอียดได้ดี จนเรียกได้ว่านี่จะเป็นเกมเกรด A ที่เล่นฟรี ที่คนไหนชอบเกมที่กราฟฟิกสวยๆ ใช้คอมสเปคแรงๆ ก็จะสามารถรีดประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ ส่วนคนไหนสเปคไม่แรงก็ไม่ต้องห่วง เพราะใช้การ์ดจอ GTX 970 ก็เพียงพอในการเล่นแล้ว (แต่ก็ถือว่าสูงระดับหนึ่ง)

หากคนไหนชื่นชอบเกมแอ็คชั่นและอยากได้เกมแบบ MOBA มาด้วย และเป็นคนชอบคุมตัวละครเอง เล็งเอง ก็จะต้องชอบเกมนี้เพราะเราไม่ได้เห็นเกมแนวนี้มานานมากแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเกมนี้นำเสนอความเป็น Fair Games เน้นฝีมือ ยิ่งทำให้เกมนี้ยิ่งน่าเล่นมากขึ้นไปอีก

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกขนาดใหญ่ ระดับเกรด A
  • เน้นแอ็คชั่นเต็มสูบ คุมเอง เล็งเอง กะจังหวะเอง ตีเอง
  • มีรูปแบบการเล่นสไตล์ MOBA ทั่วไป
  • ระบบสื่อสารเกมทำออกมาดี
  • เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกมจริงจัง และเล่นระยะยาว

สำหรับเกม Overprime มีการเปิดทดสอบให้เล่นเฉพาะผู้ได้รับคีย์เกมบน Steam โดยจะเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 23 มกราคมนี้ คนเล่นสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

ภาพจาก STEAM
ภาพจาก STEAM
ภาพจาก STEAM
ภาพจาก STEAM