Dark Desert
9842 ปี ago

โลกของเกม Dark Desert นั้นจะกล่าวถึงโลกที่มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นั่นก็คือฝ่ายแสงสว่างกับฝ่ายความมืด ทั้งสองฝ่ายก็อยู่กันตามปกติ จนกระทั่งฝ่ายมืดไปเจอคัมภีร์ที่มอบพลังมหาศาล ฝ่ายมืดจึงได้รุกรานดินแดนและปลดปล่อยปีศาจออกมาเกรียนเล่น โดยเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยหน้าใหม่ที่จะได้ไปไล่ตบเกรียนมอนสเตอร์ฝ่ายมืดกันบ้าง ตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว ARPG ที่คนเล่นจะสามารถบังคับตัวละครให้เดินไปตบตีมอนสเตอร์ได้อิสระ เพียงแต่ต้องบอกว่าสำหรับเกมนี้น่าจะเรียกว่า ARPG AUTO เสียมากกว่า เนื่องจากว่าเกมออกแบบมาให้กดออโต้ทั้งเกม เพราะว่าฉากของเกมพื้นที่ค่อนข้างไกลจนเหมือนกับเกม MMORPG บนคอมเลย เดินเองนี่มีความเดินชนหลงทิศกันแน่นอน เพราะนอกจากทางยาวแล้ว เกมไม่มีตำแหน่งบอกเลยว่าต้องไปทางไหน

ระบบการเล่นนั้นก็จะเป็นการโจมตีปกติและกดใช้สกิล ความแตกต่างที่น่าสนใจก็คือ เกมนี้ไม่ค่อยเน้นตบมอนสเตอร์เท่าไหร่ โดยการตบมอนสเตอร์นั้นจะมีไม่กี่ตัวและเน้นให้เราทำความรู้จักเมือง, NPC และจุดระบบสำคัญ อย่างเช่นดันเจี้ยนหรือการคราฟต์มากกว่า เพื่อให้คนเล่นนั้นมีเลเวลขึ้นให้ไวที่สุด และเชื่อได้ว่าจุดประสงค์ที่เกมออกแบบมาแบบนี้ก็เพื่อให้คนเล่นได้ปั้มตัวละครเลเวลสูงๆ เพื่อการวอร์หรือ PVP แน่นอน ซึ่งระบบที่เกมจะซัพพอตกันสุดๆ นั่นก็คือ การที่เราสามารถกดให้ตัวเกม “อัพเกรดอัตโนมัติให้” กล่าวคือ ถ้าคนเล่นต้องการจะปล่อยให้ระบบของเกมอัพทั้งสเตตัสทั้งปีกให้เอง เกมก็จะจัดให้ได้ ยกเว้นการอัพสกิลที่ยังคงต้องเข้าไปอัพเดต เนื่องจากว่าต้องมีการใช้ไอเท็มเฉพาะมาถึงจะสามารถอัพเลเวลสกิลได้นั่นเอง แต่นั่นก็ทำให้คนเล่นสามารถโฟกัสที่การเล่นได้โดยไม่ต้องเข้าเมนูอัพเกรดนู่นนี่นั่นให้เสียเวลาเลย

และที่น่าสนใจจริงๆ นั่นก็คือบรรยากาศของเกม ตัวเกมนั้นเป็นธีมแนว Dark Fantasy ที่มีกลิ่นอายความเป็น RPG เต็มตัวและผสมผสานระหว่างสไตล์จีนและยุโรป จึงทำให้เหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบแนวนี้ แต่ขณะเดียวกัน ก็ชื่นชอบตัวละครที่มีปีกอลัง สวยเท่ และท่าโจมตีสุดเว่อร์ และจะต้องเล่นง่ายสุดๆ ซึ่งนั่นก็คือเอกลักษณ์ทั้งหมดของเกมตัวนี้ที่หากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ล่ะก็ โหลดมาเล่นได้หลายครับ สนุกและง่ายแน่นอน

วันเปิดตัว26 Mar 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment