(รีวิวเกมมือถือ) Dark Desert เกม ARPG ดาร์คแฟนตาซีที่สุดของความมันส์และง่าย

ถ้าคุณเป็นคนเล่นที่ชื่นชอบโลกเกมแนว ARPG แบบโลกเปิดที่มีความกว้างใหญ่ของพื้นที่ มีเมืองให้เดิน และมีพื้นที่ดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยโลกบรรยากาศแนวแฟนตาซีแบบดาร์คหน่อยๆ ล่ะก็ เกมนี้ก็จะเป็นเกมที่เหมาะกับท่านครับ กับเกม Dark Desert เกมตัวใหม่จากทีมพัฒนาจีน และให้บริการโดย Winner Online ซึ่งได้เปิดบริการ OBT เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โลกของเกม Dark Desert นั้นจะกล่าวถึงโลกที่มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นั่นก็คือฝ่ายแสงสว่างกับฝ่ายความมืด ทั้งสองฝ่ายก็อยู่กันตามปกติ จนกระทั่งฝ่ายมืดไปเจอคัมภีร์ที่มอบพลังมหาศาล ฝ่ายมืดจึงได้รุกรานดินแดนและปลดปล่อยปีศาจออกมาเกรียนเล่น โดยเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยหน้าใหม่ที่จะได้ไปไล่ตบเกรียนมอนสเตอร์ฝ่ายมืดกันบ้าง

ตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว ARPG ที่คนเล่นจะสามารถบังคับตัวละครให้เดินไปตบตีมอนสเตอร์ได้อิสระ เพียงแต่ต้องบอกว่าสำหรับเกมนี้น่าจะเรียกว่า ARPG AUTO เสียมากกว่า เนื่องจากว่าเกมออกแบบมาให้กดออโต้ทั้งเกม เพราะว่าฉากของเกมพื้นที่ค่อนข้างไกลจนเหมือนกับเกม MMORPG บนคอมเลย เดินเองนี่มีความเดินชนหลงทิศกันแน่นอน เพราะนอกจากทางยาวแล้ว เกมไม่มีตำแหน่งบอกเลยว่าต้องไปทางไหน

ระบบการเล่นนั้นก็จะเป็นการโจมตีปกติและกดใช้สกิล ความแตกต่างที่น่าสนใจก็คือ เกมนี้ไม่ค่อยเน้นตบมอนสเตอร์เท่าไหร่ โดยการตบมอนสเตอร์นั้นจะมีไม่กี่ตัวและเน้นให้เราทำความรู้จักเมือง, NPC และจุดระบบสำคัญ อย่างเช่นดันเจี้ยนหรือการคราฟต์มากกว่า เพื่อให้คนเล่นนั้นมีเลเวลขึ้นให้ไวที่สุด และเชื่อได้ว่าจุดประสงค์ที่เกมออกแบบมาแบบนี้ก็เพื่อให้คนเล่นได้ปั้มตัวละครเลเวลสูงๆ เพื่อการวอร์หรือ PVP แน่นอน

ซึ่งระบบที่เกมจะซัพพอตกันสุดๆ นั่นก็คือ การที่เราสามารถกดให้ตัวเกม “อัพเกรดอัตโนมัติให้” กล่าวคือ ถ้าคนเล่นต้องการจะปล่อยให้ระบบของเกมอัพทั้งสเตตัสทั้งปีกให้เอง เกมก็จะจัดให้ได้ ยกเว้นการอัพสกิลที่ยังคงต้องเข้าไปอัพเดต เนื่องจากว่าต้องมีการใช้ไอเท็มเฉพาะมาถึงจะสามารถอัพเลเวลสกิลได้นั่นเอง แต่นั่นก็ทำให้คนเล่นสามารถโฟกัสที่การเล่นได้โดยไม่ต้องเข้าเมนูอัพเกรดนู่นนี่นั่นให้เสียเวลาเลย

เมื่อกี้พูดถึงปีก ก็ต้องเขียนแนะนำกันหน่อย ใช่แล้วครับ เกมนี้ที่เด่นอีกอย่างนั่นก็คือเรื่องปีก ปีกไม่ใช่แค่ไอเท็มแฟชั่นช่วยทำให้คนเล่นสวยงามและเท่อย่างเดียว แต่จะทำให้เคลื่อนที่ได้ไวขึ้นและจะเพิ่มสเตตัสให้กับคนเล่นด้วย (เสมือนเป็นอุปกรณ์สวมใส่ไปในตัว) ซึ่งนอกจากปีกแล้ว ที่โดดเด่นอีกอย่างคือระบบคราฟต์ ที่คนเล่นจะต้องสร้างของบางอย่างถ้าจะเข้าไปในบางจุด เช่นดันเจี้ยนเป็นต้น

และที่น่าสนใจจริงๆ นั่นก็คือบรรยากาศของเกม ตัวเกมนั้นเป็นธีมแนว Dark Fantasy ที่มีกลิ่นอายความเป็น RPG เต็มตัวและผสมผสานระหว่างสไตล์จีนและยุโรป จึงทำให้เหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบแนวนี้ แต่ขณะเดียวกัน ก็ชื่นชอบตัวละครที่มีปีกอลัง สวยเท่ และท่าโจมตีสุดเว่อร์ และจะต้องเล่นง่ายสุดๆ ซึ่งนั่นก็คือเอกลักษณ์ทั้งหมดของเกมตัวนี้ที่หากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ล่ะก็ โหลดมาเล่นได้หลายครับ สนุกและง่ายแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกม
– เป็นเกมที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมบน PC โดยเฉพาะเรื่องของขนาดแผนที่และ NPC
– ระบบการเล่นที่ง่าย และเน้นออโต้ ทำให้เล่นได้สบาย
– อัพเกรดอัตโนมัติ ทำให้คนเล่นไม่ต้องมานั่งกดเข้าไปอัพเอง
– ตัวละครสุดเท่พร้อมปีก!
– เน้นอัพเลเวลไวๆ เพื่อเป้าหมายการถล่มบอสและ PVP

สำหรับเกม Dark Desert ตอนนี้ได้เปิดบริการ OBT ให้เล่นกันแล้ว สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้เลยตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตตัวเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

Comment