Counter : Side
5776 เดือน ago

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว Strategy RPG หรือถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆ ขอให้นึกถึงเกมแนว Auto Chess ที่คนเล่นมีหน้าที่ในการโยนตัวละครที่ต้องการลงไป แล้วตัวละครจะโจมตีด้วยตัวเอง เหตุที่เทียบกับเกมแนวนี้เพราะว่าในเกมนี้ตัวละครจะบุกโจมตีอย่างเดียว หลังจากลงไปแล้วคนเล่นจะไม่สามารถทำอะไรได้ ไม่มีสกิลให้กด และตัวละครที่ขึ้นมานั้นจะมาแบบสุ่มเหมือนหยิบการ์ดอีกด้วย ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนวเดินด้านข้างที่ตัวละครจะพุ่งไปทางขวา โดยจะเป็นเหตุการณ์แนวว่าทุกคนเจอเป้าหมายต้องกำจัดและลงจากพาหนะ เพื่อลงไปจัดการกับศัตรู หากตัวละครไหนที่บุกไปก่อนแล้วตาย ก็ต้องรอคูลดาวน์ก็สามารถเรียกลงไปสู้ต่อได้ เงื่อนไขในการเรียกจะต้องใช้แต้มที่สะสมจากการโจมตีศัตรู และนอกจากคนแล้วยังมีพาหนะอย่างรถถังหรือโดรนเรียกมาร่วมต่อสู้ได้ด้วย

ดังนั้นระบบเกมคนเล่นจะต้องคัดให้ดีๆ ว่า ในทีมของเรานั้นจะต้องมีตัวละครสายไหน ได้แก่ สายโล่ สายปืน สายโจมตี สายซัพพอร์ต โดยสายอาวุธต่างๆ นั้นจะแพ้ทางและชนะต่างกันออกไป เราจะต้องเลือกสายอาวุธที่เอาชนะทางอีกฝ่าย ซึ่งเอาจริงๆ ระบบนี้มันก็คือระบบธาตุนะแหละ แต่เกมนี้ไม่ได้ใช้เป็นธาตุแบบที่คุ้นเคย ก็ต้องจำกันให้ได้แทน อีกระบบเด่นหนึ่งที่เกมทำออกมาผสมกับเกมแนวอื่นอยู่ก็คือโหมดแนวเดินเป็นช่องๆ คล้ายกับเกมบันไดงู ที่คนเล่นจะต้องเลือกช่องในการเดิน จะไปเก็บของก่อนไหม หรือจะพุ่งไปตบบอสประจำด่านไปเลยดี และคนเล่นจะสามารถจัดทีมลงลุยได้ถึง 4 ทีม ทำให้ตัวละครเกมนี้แม้จะเยอะ แต่ได้ใช้หลายคนแน่นอน ไม่เหมือนเกมอื่นที่จะใช้ได้ไม่ถึงสิบแล้วที่เหลือก็ดองรอเอาไว้ใช้ในบางโอกาส

แต่ทีเด็ดของเกมนี้จริงๆ นั่นก็คือ ระบบ Live2D ที่เกมนี้จัดเต็มมาก ทุกตัวละครจะมีท่าทางขยับไปมาหมด (แตะที่หน้าจอได้ด้วย) ทำให้เกมนี้ตัวละครจะมีชีวิตชีวามาก ไม่เว้นแม้แต่ตอนฉากต่อสู้ แถมฉากต่อสู้เกมนี้อย่างเด็ดเลย เพราะว่าทำออกมาได้อลังการเอามากๆ แสงสีเอฟเฟคพี่แกจัดเต็มสุดๆ จนเรียกได้ว่าคนไหนที่อยากได้เกมภาพเทพๆ ละก็ ไม่มีผิดหวัง

วันเปิดตัว04 Feb 2020
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ