Astral Crown
9382 ปี ago

ตัวเกม Astral Crown นั้น ระบบการเล่นของเกมนั้นจะเป็นเกมแบบ ARPG ในแบบฉบับ Open world ที่คนเล่นจะสามารถเดินทางไปยังพื้่นที่ไหนหรือเมืองไหนก็ได้ และนั่นคือจุดเด่นอย่างแรกของเกม เพราะเป็นเกม Open world ที่มีฉากในเกมที่กว้างใหญ่มากๆ แถมมีสเกลเดียวกันกับเกมออนไลน์บน PC ปกติเลยครับ (เพียงแต่ว่าย่อส่วนลงมาหน่อยเท่านั้นเอง) แถมไม่ใช่แค่ฉากใหญ่ เกมยังมีรายละเอียดของฉาก ไม่ว่าจะเป็น NPC เคลื่อนไหวไปมา หรือมอนสเตอร์ที่มีอาณาเขตของตัวเองอีกด้วย มีไม่กี่เกมจริงๆ ที่จะทำเกมออกมาได้ละเอียดขนาดนี้ ถึงกับว่าถ้าเดินผ่านกลุ่ม NPC นี่ก็มีการคุยกันแล้วเราก็ไปแอบอ่านได้ด้วยก็มี

การปะทะของเกมนี้จะเป็นการโจมตีปกติ และจะสามารถเบิ้ลท่าโจมตีได้ถึง 3 ชั้นหากโจมตีติดคริคิเคิล และยังมีสกิลให้คนเล่นได้ใช้โจมตีอีกด้วย โดยท่าโจมตีของเกมนี้จะชวนนึกถึงเกมรุ่นพี่อย่าง Fantasy Frontier มาก แต่เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมมือถือ ตัวละครจะโจมตีและใช้สกิลเองอยู่แล้ว ดังนั้นวิธีการเล่นจะไม่ยากอะไร ใส่ใจการอัพเกรดสกิล (ซึ่งเยอะมาก) และอัพเกรดอุปกรณ์ให้ตัวละครแข็งแกร่งก็พอ  ในเกมยังมีระบบคู่หูมาช่วยเหมือนกับเกมทุกเกมในค่ายของ X Legend โดยจะเป็นกาเดี้ยน ซึ่งสูญเสียความทรงจำไป คนเล่นจะต้องตามหาชิ้นส่วนความทรงจำที่จะได้จากการเล่นตาามเนื้อเรื่องของเกม , ไปเล่นตะลุยในดันเจี้ยน หรือ เปิดกาชา ซึ่งจะช่วยเพิ่มเลเวลให้กับตัวละครได้ และเพิ่มค่าความสัมพันธ์ได้ด้วย (เกมนี้คนเล่นจะสามารถใช้นิ้วจิ้มที่กาเดี้ยนได้) โดยมากมักจะเป็นตัวะครสาวโลลิจนปลุกพลังความเป็นหมีได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

สิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าเล่นก็คือเนื้อเรื่องที่ตัวเกมจะมีการเล่าเรื่องเป็นฉากๆ มาพร้อมกับฉากคัทซีนเหมือนกับเกมบน PC ปกติ น่าเสียดายที่พอเป็นเกมมือถือ การเล่าเนื้อเรื่องของงเกมเลยเล่าไปไวมาก (แปบๆ อ้าว จบเรื่องแล้ว ? อะไรแบบนี้) และเสียงพากย์ไม่ชวนรู้สึกเร้าอารมณ์เท่าไหร่ แต่ตัวเกมมีการออกแบบทั้งฉาก และตัวละครที่สัมพันธ์กับเนื้อเรื่องในเกมได้ดี แถมเป็นเกมที่มีการแปลภาษาไทยดีมาก (จนแอบแปลกใจ) เลยล่ะครับ

วันเปิดตัว18 May 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment