(รีวิวเกมมือถือ) Astral Crown เกม ARPG สไตล์อนิเมะ จากผู้สร้าง Fantasy Frontier

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นการกลับมาจากผลงานผู้สร้างเกมขวัญใจชาวไทยอย่าง Fantasy Frontier กันเลยนะครับ กับผลงานของทีมพัฒนา X Legend และได้รับรางวัล Best Community Interactive Game Award จาก Google Play ด้วยนะครับ นั่นก็คือเกม Astral Crown ซึ่งล่าสุดตัวเกมนั้นก้ได้ทำการเปิดทดสอบ CBT สำหรับแอนดรอยด์แล้วครับ

ตัวเกม Astral Crown นั้นจะเกิดขึ้นจากความขัดแย้งของเทพผู้สร้างโลกทั้งสองที่ขัดแย้งกันจนทำให้เกิดเหล่าปีศาจออกมาหมายจะครอบครองโลก เทพธิดาผู้ปกป้องมนุษย์ได้สละตัวเองเพื่อปิดผนึกเหล่าปีศาจ รอคอยผู้ที่เหมาะสมในการรับพลังในการปกป้องโลก กาลเวลาผ่านไป ขณะที่อาณาจักรทั้ง 4 กำลังขัดแย้งและทำสงครามกันเอง จู่ๆ จอมมารก็ได้ปรากฎตัวขึ้น ภัยที่แท้จริงของเหล่ามนุษย์จึงได้กลับมาอีกครั้ง และตัวเราในฐานะของผู้กล้าที่ได้รับพลังจากเทพ จึงได้เดินทางเพื่อหาทางป้องกันไม่ให้จอมมารคืนชีพมาให้ได้ (แต่อาณาจักรทั้ง 4 ก็ยังกัดกันเองอยู่ดี)

ระบบการเล่นของเกมนั้นจะเป็นเกมแบบ ARPG ในแบบฉบับ Open world ที่คนเล่นจะสามารถเดินทางไปยังพื้่นที่ไหนหรือเมืองไหนก็ได้ และนั่นคือจุดเด่นอย่างแรกของเกม เพราะเป็นเกม Open world ที่มีฉากในเกมที่กว้างใหญ่มากๆ แถมมีสเกลเดียวกันกับเกมออนไลน์บน PC ปกติเลยครับ (เพียงแต่ว่าย่อส่วนลงมาหน่อยเท่านั้นเอง) แถมไม่ใช่แค่ฉากใหญ่ เกมยังมีรายละเอียดของฉาก ไม่ว่าจะเป็น NPC เคลื่อนไหวไปมา หรือมอนสเตอร์ที่มีอาณาเขตของตัวเองอีกด้วย มีไม่กี่เกมจริงๆ ที่จะทำเกมออกมาได้ละเอียดขนาดนี้ ถึงกับว่าถ้าเดินผ่านกลุ่ม NPC นี่ก็มีการคุยกันแล้วเราก็ไปแอบอ่านได้ด้วยก็มี

การปะทะของเกมนี้จะเป็นการโจมตีปกติ และจะสามารถเบิ้ลท่าโจมตีได้ถึง 3 ชั้นหากโจมตีติดคริคิเคิล และยังมีสกิลให้คนเล่นได้ใช้โจมตีอีกด้วย โดยท่าโจมตีของเกมนี้จะชวนนึกถึงเกมรุ่นพี่อย่าง Fantasy Frontier มาก แต่เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมมือถือ ตัวละครจะโจมตีและใช้สกิลเองอยู่แล้ว ดังนั้นวิธีการเล่นจะไม่ยากอะไร ใส่ใจการอัพเกรดสกิล (ซึ่งเยอะมาก) และอัพเกรดอุปกรณ์ให้ตัวละครแข็งแกร่งก็พอ

ในเกมยังมีระบบคู่หูมาช่วยเหมือนกับเกมทุกเกมในค่ายของ X Legend โดยจะเป็นกาเดี้ยน ซึ่งสูญเสียความทรงจำไป คนเล่นจะต้องตามหาชิ้นส่วนความทรงจำที่จะได้จากการเล่นตาามเนื้อเรื่องของเกม , ไปเล่นตะลุยในดันเจี้ยน หรือ เปิดกาชา ซึ่งจะช่วยเพิ่มเลเวลให้กับตัวละครได้ และเพิ่มค่าความสัมพันธ์ได้ด้วย (เกมนี้คนเล่นจะสามารถใช้นิ้วจิ้มที่กาเดี้ยนได้) โดยมากมักจะเป็นตัวะครสาวโลลิจนปลุกพลังความเป็นหมีได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

สิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าเล่นก็คือเนื้อเรื่องที่ตัวเกมจะมีการเล่าเรื่องเป็นฉากๆ มาพร้อมกับฉากคัทซีนเหมือนกับเกมบน PC ปกติ น่าเสียดายที่พอเป็นเกมมือถือ การเล่าเนื้อเรื่องของงเกมเลยเล่าไปไวมาก (แปบๆ อ้าว จบเรื่องแล้ว ? อะไรแบบนี้) และเสียงพากย์ไม่ชวนรู้สึกเร้าอารมณ์เท่าไหร่ แต่ตัวเกมมีการออกแบบทั้งฉาก และตัวละครที่สัมพันธ์กับเนื้อเรื่องในเกมได้ดี แถมเป็นเกมที่มีการแปลภาษาไทยดีมาก (จนแอบแปลกใจ) เลยล่ะครับ

นอกจากนี้ ในเกมมีระบบซัพพอตคนเล่นที่เยอะมาก เรียกได้ว่านี่คือเกมบน PC แต่เอามาเล่นบนมือถือเลยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบดันเจี้ยนที่มีให้เลือกเล่นเยอะมากๆ , ระบบแฟชั่น (ที่มาพร้อมกาชา) และระบบสงครามที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของเกม ที่คนเล่นจะสามารถเข้าร่วมสงครามระหว่างทั้ง 4 อาณาจักรได้ (แล้วแต่ว่าคนเล่นจะเลือกอยู่ฝ่ายไหน) ซึ่งจะมอบของรางวัลมาให้กับคนเล่นเมื่อเข้าร่วม

โดยรวมแล้วบอกได้เลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือแนว ARPG อีกเกมที่น่าเล่นมากๆ โดยเฉพาะคนไหนที่ติดตามเกมของทางค่าย X Legend โดยเฉพาะ Fantasy Frontier มาตลอด รับรองว่าจะต้องชอบเกมนี้ เพราะเกมจะยังคงกลิ่นอายบรรยากาศ และระบบการเล่นที่นำเอาจุดเด่นๆ เอามาใส่ในเกมนี้ทั้งหมดเลยล่ะครับ อีกอย่างก็คือ เกมนี้ปลุกความเป็นหมีได้ดีมาก เพราะตัวละครสาวๆ ในเกมทำออกมาโลลิได้น่ารักสุดๆ เลยล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกม
– ระบบการเล่นเยอะมาก จนไม่น่าเชื่อว่านี่คือเกมมือถือ
– ฉากในเกมกว้างใหญ่ มีบรรยากาศและตัวละครราวกับเป็นเกมบน PC
– ฉากต่อสู้ทำออกมาได้สนุกและเร้าใจเหมือนเกมรุ่นพี่
– ภาพในเกมสวยมาก ตัวละครทำออกมาดดูดีสุดๆ
– ราวกับเป็นเกมบน PC แต่เอามาให้เล่นบนมือถือ

สำหรับตัวเกม Astral Crown ได้เปิดทดสอบช่วง Close Beta ให้เล่นแล้วนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์จนถึงวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Comment