Artery Gear: Fusion (Global)
6793 สัปดาห์ ago

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือตัวละครที่เป็นมนุษย์สาวดัดแปลงเป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ หรือเรียกง่ายๆ ว่า Mecha Girls พร้อมกับงานดีไซน์ตัวละครอันโดดเด่นมีเอกลักษณ์และนำเสนอกราฟฟิก 3D แบบอนิเมะงานละเอียดแบบจัดเต็มแบบที่ยังไม่เคยมีเกมไหนทำแบบนี้มาก่อน นั่นเพราะกราฟฟิกเกมนี้เอาจริงๆ คือ 3D แต่ทำออกมาให้เหมือนเป็น 2D นอกจากตัวละครจะขยับได้อย่างลื่นไหลแล้ว เกมยังอัดเอฟเฟคแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม จนเรียกได้ว่างานภาพดึงดูดอย่างมาก แต่ข้อเสียก็คือไม่เหมาะกับคนที่ไม่สามารถโดนแสงกระพริบได้ หากว่าคนเล่นคนไหนเคยมีอาการลมชักขณะเล่นเกมที่มีแสงจัดจ้าน ไม่แนะนำให้เล่นเกมนี้เท่าไหร่

ระบบการเล่นก็เป็นอีกตัวที่โดดเด่น แม้ว่าตัวเกมจะเป็นแนวเทิร์นเบสจัดทีมสลับกันสู้ แต่เกมมีระบบออโต้ที่คนเล่นสามารถปรับแต่งได้ เช่น ตั้งค่าล่วงหน้าเลยว่าจะให้ใช้สกิลนี้กับศัตรูประเภทไหนหรือจะเน้นโจมตีตัวไหนก่อน แม้ว่าเบื้องต้นระบบออโต้จะออกแบบมาดีแล้ว แต่ก็หมดปัญหาเรื่อง AI ตีมั่วชั่วแบบเกมอื่นได้เลย คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้อิสระ จะเอาใครยืนหน้ายืนหลัง ติดตั้งตัวละครผู้ช่วย (ที่้เหมือนจะได้ตัวละครเสริมมาช่วยสู้) ได้ รวมไปถึงการดันตัวละครที่มีอยู่โดยการใช้ตัวละครซ้ำเอามาอัพเกรดได้ และแม้ว่าจะมีการแบ่ง Tier List ที่ค่อนข้างชัด แต่ตัวละครเกรด 4 ดาว (ไม่ใช่สูงสุด) ที่เก่งๆ ก็มี แถมมีแจกฟรีตั้งแต่เปิดเกมอีกด้วย

นอกจากนี้่เกมยังมีโหมดอื่นๆ มาให้เล่น ทั้งโหมดเก็บเกี่ยวทรัพยากร โหมดพาตัวละครเข้าไปพักผ่อนในล็อบบี้ ให้ของขวัญเพิ่้มความสัมพันธ์ รวมไปถึงอีเวนท์จำกัดเวลาที่จะมีมาให้คนเล่นได้สนุกกันตั้งแต่เกมเปิดอีกด้วย ซึ่งทำให้เกมนี้มีองค์ประกอบความสนุกของเกมค่อนข้างครบ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่จัดจ้าน อัดแน่นดึงดูดทั้งงานภาพ เสียง และระบบการเล่นกันแบบจัดเต็ม เหมาะกับคนที่ชื่นชอบตัวละครสาวๆ สไตล์ Mecha Girls และขอเกมเพลย์แบบไม่ยากเกินไป เอาจริงแค่งานภาพเกมนี้ก็ดึงดูดค่อนข้างมากแล้วทีเดียว หากกำลังมองหาภาพเกมสไตล์นี้อยู่ นี่ก็เป็นอีกเกมแนะนำให้ได้ลองกัน

วันเปิดตัว14 Jun 2022
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ