360mobi Palace
5363 เดือน ago

สำหรับเกม 360mobi Palace จะเป็นเกมสไตล์จีนจ๋าในช่วงยุคสมัยก่อน ที่ฮ่องเต้คือผู้ปกครองใหญ่ที่สุด เกมจะเล่าเรื่องราวของวังหลัง สถานที่ในพระราชวังที่คนภายนอกไม่รู้เรื่อง ที่เหล่าหญิงงามได้เข้าสมัครเป็นนางวังหลวง เพื่อเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้ ตัวเราจะรับบทเป็นหนึ่งในหญิงสาวที่ได้เข้ามาสมัครเป็นหนึ่งในผู้ท้านายหญิงกับหญิงคนอื่นๆ เพื่อช่วยกอบกู้ชื่อเสียงของครอบครัวตัวเอง เกมนี้ไม่เชิงว่าจะเป็นเกมแนวจีบหนุ่ม แต่มีอารมณ์ที่คล้ายๆ กัน โดยรวมแล้วเป็นเกมแนวเนื้อเรื่องเสียมากกว่า โดยคนเล่นจะต้องสวมบทบาทตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวง ที่จะต้องต่อสู้กับหญิงคนอื่นๆ และเหล่าแม่หญิงที่คุมอำนาจอยู่ในวัง โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องเล่ามา และจะมีฉากคัทซีนให้ดูเป็นระยะๆ ราวกับว่ากำลังนั่งดูซีรี่ย์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว (แถมการได้จิ้นว่าตัวเองคือตัวละครสาวน้อยน่ารักในเรื่องเป็นตัวเองนี่จะเป็นอะไรที่ฟินเฟร่อฝุดๆ ครับ)

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมีสองส่วน แต่โดยรวมจะเน้นที่แนว IDLE โดยระหว่างที่คนเล่นไม่ได้ทำอะไร ตัวละครก็จะเดินไปรอบๆ พระราชวัง เจอกับผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวงที่คิดจะมาต่อว่าหรือกลั่นแกล้ง (แนวกะให้เราทนไม่ไหวแล้วลาออก) เราก็เลยตบ … เอ็ย สั่งสอน ซึ่งหากสามารถสั่งสอนไปได้แล้ว ก็จะได้เงินกับเลเวลมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเงินกับเลเวลก็จะเอามาพัฒนาตัวละครของเราได้นั่นเอง และเมื่อเลเวลตัวละครและของพร้อมแล้ว เราก็จะสามารถท้าชิงต่อสู้กับผู้สมัครนางวังหลวงคนอื่นๆ โดยตัวเกมจะมาในรูปแบบของเกมแนวเทิร์นเบส คนเล่นจะไม่สามารถควบคุมตัวละครได้ แต่คนเล่นจะสามารถกดเร่งความเร็วหรือกดข้ามไปได้เลย ซึ่งเมื่อคนเล่นได้เล่นสะสมจนครบบทแล้ว ก็จะได้ท้าชิงกับคนที่มีอำนาจสูงในชั้นนั้นๆ (เช่น ขันที) เพื่อเลื่อนระดับตำแหน่งตัวเองให้สูงขึ้น และปลดล็อคบทใหม่ด้วย

โดยรวมแล้ว สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบจีนจ๋า และชื่นชอบภาพในเกมแบบน่ารักๆ และได้สวมบทบาทตนเองในฐานะผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวง พร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามราวกับนั่งดูซีรี่ย์อยู่ (เอาจริงๆ ก็คือ นี่คือเกม IDLE ที่มีเนื้อเรื่องมาให้ได้อ่าน) แล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองจัดเกมนี้เลยครับ ส่วนท่านผู้อ่านที่เป็นผู้ชาย เกมนี้ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน จะจับตัวละครในเกมมาจิ้นกันก็ได้ตามสบายครับ

วันเปิดตัว22 Oct 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ