(รีวิวเกมมือถือ) 360mobi Palace ศึกชิงนางวังหลวง กับเกมที่สาวๆ คู่ควร

หากจำยังกันได้ ทางเราเคยมีการรีวิวเกมนี้ไปก่อน ตอนที่เกมได้เปิดบริการที่จีน แต่ตอนนี้ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่ไม่เชี่ยวในการอ่านภาษาจีนนั่นก็คือ ตัวยเกมนี้ได้เปิดบริการในไทยแล้ว โดยทาง VNG เป็นผู้ให้บริการ และตัวเกมนั้นจะมีการแปลและเสียงพากย์ภาษาไทยออกมาอีกด้วย รับประกันได้ว่าเวอร์ชั่นนี้เล่นกันรู้เรื่องแน่นอน แต่เอ ตัวเกมจะเป็นยังไง ทำไมถึงจั่วหัวว่าสาวๆ คู่ควร เรามาดูกันครับ

สำหรับเกม 360mobi Palace จะเป็นเกมสไตล์จีนจ๋าในช่วงยุคสมัยก่อน ที่ฮ่องเต้คือผู้ปกครองใหญ่ที่สุด เกมจะเล่าเรื่องราวของวังหลัง สถานที่ในพระราชวังที่คนภายนอกไม่รู้เรื่อง ที่เหล่าหญิงงามได้เข้าสมัครเป็นนางวังหลวง เพื่อเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้ ตัวเราจะรับบทเป็นหนึ่งในหญิงสาวที่ได้เข้ามาสมัครเป็นหนึ่งในผู้ท้านายหญิงกับหญิงคนอื่นๆ เพื่อช่วยกอบกู้ชื่อเสียงของครอบครัวตัวเอง

เกมนี้ไม่เชิงว่าจะเป็นเกมแนวจีบหนุ่ม แต่มีอารมณ์ที่คล้ายๆ กัน โดยรวมแล้วเป็นเกมแนวเนื้อเรื่องเสียมากกว่า โดยคนเล่นจะต้องสวมบทบาทตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวง ที่จะต้องต่อสู้กับหญิงคนอื่นๆ และเหล่าแม่หญิงที่คุมอำนาจอยู่ในวัง โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องเล่ามา และจะมีฉากคัทซีนให้ดูเป็นระยะๆ ราวกับว่ากำลังนั่งดูซีรี่ย์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว (แถมการได้จิ้นว่าตัวเองคือตัวละครสาวน้อยน่ารักในเรื่องเป็นตัวเองนี่จะเป็นอะไรที่ฟินเฟร่อฝุดๆ ครับ)

แม้ว่าตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องล็อคมาแบบตายตัว แต่คนเล่นก็จะมีตัวเลือกมาให้คนเล่นได้เลือก ซึ่งจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดี หรือ สร้างความระแวงให้กับอีกฝ่ายได้ และในระหว่างที่ชมนั้น คนเล่นจะมีส่วนร่วมกับคนเล่นคนอื่นๆ ในแบบ Real time ที่กำลังดูอยู่ โดยการพิมพ์ข้อความพูดคุยโต้ตอบกับคนเล่นคนอื่นๆ (ในรูปแบบเดียวกันกับคนญี่ปุ่น) ซึ่งด้วยการที่เกมนี้เน้นที่คนเล่นหญิง จึงทำให้เจอสาวๆ ได้คอมเมนต์กันมากกว่าผู้ชาย

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมีสองส่วน แต่โดยรวมจะเน้นที่แนว IDLE โดยระหว่างที่คนเล่นไม่ได้ทำอะไร ตัวละครก็จะเดินไปรอบๆ พระราชวัง เจอกับผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวงที่คิดจะมาต่อว่าหรือกลั่นแกล้ง (แนวกะให้เราทนไม่ไหวแล้วลาออก) เราก็เลยตบ … เอ็ย สั่งสอน ซึ่งหากสามารถสั่งสอนไปได้แล้ว ก็จะได้เงินกับเลเวลมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเงินกับเลเวลก็จะเอามาพัฒนาตัวละครของเราได้นั่นเอง

และเมื่อเลเวลตัวละครและของพร้อมแล้ว เราก็จะสามารถท้าชิงต่อสู้กับผู้สมัครนางวังหลวงคนอื่นๆ โดยตัวเกมจะมาในรูปแบบของเกมแนวเทิร์นเบส คนเล่นจะไม่สามารถควบคุมตัวละครได้ แต่คนเล่นจะสามารถกดเร่งความเร็วหรือกดข้ามไปได้เลย ซึ่งเมื่อคนเล่นได้เล่นสะสมจนครบบทแล้ว ก็จะได้ท้าชิงกับคนที่มีอำนาจสูงในชั้นนั้นๆ (เช่น ขันที) เพื่อเลื่อนระดับตำแหน่งตัวเองให้สูงขึ้น และปลดล็อคบทใหม่ด้วย

เกมยังมีส่วนผสมของเกมแนว RPG โดยที่คนเล่นจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์ อัพเกรดตัวละครและเลเวลได้ั และเกมนี้คนเล่นจะสามารถมีตัวละครผู้ช่วยในทีมของเรา ซึ่งจะได้จากการสุ่มหรือสะสมชิ้นส่วนเพื่อนำมาปลดล็อคเป็นตัวละคร สามารถอัพเลเวลและสวมใส่อุปกรณ์ได้เหมือนกับตัวละครหลัก โดยคนเล่นจะสามารถปลดล็อคเพื่อรับตัวละครผู้ช่วยมาร่วมทีมได้เมื่อมีเลเวลมากขึ้น

และเป้าหมายของการเป็นนางวังหลวงก็คือ ได้เป็นนางหญิงคนสนิทของฮ่องเต้ ดังนั้น เป้าหมายของคนเล่นก็คือ การไปตีสนิทกับฮ่องเต้ สามารถทำได้โดยการเข้าไปทักทายกับฮ่องเต้ อย่างเช่นการทักแชทคุยกัน (ยุคโบราณแต่ดันมีการแชทคุยกันซะงั้น) และเมื่อเลเวลมากขึ้น ก็จะสามารถเปิดพื้นที่ใหม่ๆ ให้คนเล่นได้ออกไปสำรวจกันมากขึ้นด้วยนั่นเอง

โดยรวมแล้ว สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบจีนจ๋า และชื่นชอบภาพในเกมแบบน่ารักๆ และได้สวมบทบาทตนเองในฐานะผู้ท้าชิงตำแหน่งนางวังหลวง พร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามราวกับนั่งดูซีรี่ย์อยู่ (เอาจริงๆ ก็คือ นี่คือเกม IDLE ที่มีเนื้อเรื่องมาให้ได้อ่าน) แล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองจัดเกมนี้เลยครับ ส่วนท่านผู้อ่านที่เป็นผู้ชาย เกมนี้ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน จะจับตัวละครในเกมมาจิ้นกันก็ได้ตามสบายครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมแนว IDLE ที่มีเนื้อเรื่องมาให้ชมเป็นระยะ
– ฉากคัทซีนเกมนี้มีเสียงพากย์ภาษาไทยมาให้ด้วย
– ภาพปรับแต่งสวยขึ้น ระบบแฟชั่นหลากหลาย
– เกมเข้าถึงได้ง่าย
– เป็นเกมที่เหมาะกับสาวๆ ที่จะได้สร้างความสัมพันธ์สุดกุ๊กกิ๊กกับฮ่องเต้หนุ่ม

สำหรับเกม 360mobi Palace ตอนนี้เปิดให้เล่นได้แล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดตัวเกมาเล่นได้ ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ