(รีวิวเกมมือถือ) Girl’s Connect เกม IDLE สะสมตัวละครแนวตั้งเน้นสาวๆ และ VIP ฟรี

อีกหนึ่งเกมแนว IDLE ที่ได้เปิดมาให้เล่นกันในสัปดาห์นี้ แต่ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวตั้ง มาพร้อมกับตัวละครสาวๆรอคอยให้คนเล่นได้สะสมมาเล่นกัน แน่นอนว่ามองผิวเผินแล้วเกมนี้อาจจะเหมือนกับเกม IDLE ทั่วๆไป แต่นี่เป็นเกมที่มีความแตกต่าง ราวกับระบบการเล่นอัปเกรดมาเพื่อคนเล่นเกมแนวนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว

สำหรับเกม Girl’s Connect จะเล่าเรื่องราวของโลกที่สามารถเอาชนะจอมปีศาจได้แล้ว คนเล่นจะรวบรวมกับเหล่านักเดินทางและนักผจญภัยออกเดินทาง เพื่อค้นหาและกำจัดมุมมืดที่ยังเหลือซ่อนอยู่จากสงครามปีศาจ

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนว IDLE ต่อสู้อัตโนมัติตะลุยด่าน โดยหากดูในแผนที่โลกจะมีด่านให้เล่นมากถึง 44 ด่าน แต่เกมก็ใช่ว่าจะสามารถไปถึงจุดนั้นได้อย่างง่ายดาย เพราะมีด่านย่อยจำนวนมากพร้อมกับบอสต่างๆรอคอยให้คนเล่นได้พิชิตกัน

เกมมาพร้อมกับระบบการต่อสู้อัตโนมัติและระบบฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์ ที่สามารถกดปุ่มปิดเกมและก็สามารถกดรับของเพื่อเอามาอัพเกรดตัวละครได้ แถมในเกมนี้ยังมีระบบการสะสมเศษตัวละครเพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่มาให้เล่นกันอีกด้วย

เกมจะมีการแจกตัวละครฟรีมาให้เล่นกันในช่วงแรก และที่เหลือคนเล่นก็จะสามารถรับตัวละครได้จากการเปิดกาชา การเปิดได้ตัวละครซ้ำก็จะสามารถเอามาอัพเกรดได้อีกด้วย แน่นอนว่าหากดูแค่นี้ก็ดูไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่ แต่เกมจะมีสองระบบเด่นที่แตกต่างจากเกมอื่น

อย่างแรกเลยก็คือเกมนี้คนเล่นไม่จำเป็นต้องรอดูตัวละครสู้จบก็สามารถสลับหน้าจอออกไปทำอย่างอื่นได้ แน่นอนว่าเกมนี้ยังมาพร้อมกับระบบกดข้ามซึ่งจะต้องรอ VIP ระดับสูงก่อนถึงจะสามารถทำได้ แต่เพราะคนเล่นสามารถออกไปทำอย่างอื่นได้ในระหว่างที่ตัวละครต่อสู้ จึงทำให้คนได้สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นโดยไม่จำเป็นต้องกดข้าม ไม่ใช่แค่นั้น เมื่อตัวละครสู้จบแล้วสามารถกดปุ่มให้สู้อย่างต่อไปได้เลยโดยที่คนเล่นไม่จำเป็นต้องแวะกลับเข้ามาในฉากล็อบบี้การต่อสู้อีกครั้ง แถมหากคนเล่นได้อัพเกรดตัวละคร เมื่อผ่านไปด่านต่อไป ตัวละครก็จะอัพเกรดพร้อมสู้ทันทีอีกด้วย

นอกจากนี้อีกจุดเด่นหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของเกมนี้เลยนั่นก็คือ คนเล่นจะสามารถรับ VIP ได้ฟรีแถมเพิ่มระดับของเลเวล VIP ได้เรื่อยๆอีกด้วย แน่นอนว่าหากเติมเงินก็จะเลื่อนระดับ VIP ได้ไวกว่า แต่เพราะเกมนี้ทุกคนได้ฟรีหมดต่างกันแค่เวลา จึงทำให้คนเล่นเข้าถึงเนื้อของเกมได้หมดไม่มีกั๊ก ซึ่งนี่ก็คือจุดเด่นของเกมนี้ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม IDLE แนวตั้ง ถือเล่นสบายด้วยมือข้างเดียว
  • สามารถฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์ได้ มีระบบต่อสู้อัตโนมัติ
  • ตัวละครสะสมเยอะมาก และเอาตัวละครซ้ำเอามาอัพเกรดได้
  • สามารถออกไปทำอย่างอื่นได้ระหว่างที่ตัวละครสู้อยู่ และกดปุ่มให้สู้ด่านต่อไปได้เลย
  • VIP แจกฟรี เพิ่มระดับได้ฟรี

สำหรับเกม Girl’s Connect ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บน android และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ